Firexo ปฎิวัติการป้องกันอัคคีภัย ด้วยน้ำยาดับเพลิงใหม่ล่าสุดที่สั่นสะเทือนวงการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๙:๒๑ น.
เรดดิ้ง, อังกฤษ--6 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • น้ำยาเหลวแบบใหม่สามารถดับเพลิงได้อย่างรวดเร็วทุกประเภท ทั้ง A, B, C, D, E และ F
  • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เย็นสบายต่อการสัมผัส และใช้ปริมาณเล็กน้อยในการดับเพลิง

Firexo เปิดตัวอย่างเป็นทางการทั่วโลก โดดเด่นด้วยการใช้เวลาในการดับเพลิงที่ลดลงเป็นอย่างมาก

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/779690/Firexo_Logo.jpg )

ในระหว่างการทดสอบครั้งหนึ่ง น้ำยาเหลวเพียง 9 ลิตร สามารถดับเพลิงด้วยเวลาเพียง 53 วินาที เมื่อเทียบกับวิธีปกติที่อาจกินเวลานานถึงหนึ่งชั่วโมงและใช้น้ำมากถึง 1,800 ลิตร

นอกจากนี้ Firexo ยังเป็นน้ำยาดับเพลิงหนึ่งเดียวที่สามารถใช้ดับเพลิงได้ทุกประเภท ทั้งแบบ A, B, C, D, E และ F ตลอดจนสามารถดับเพลิงที่เกิดจากกระแสไฟฟ้า เชื้อเพลิง แก๊ส น้ำมัน โลหะ และโลหะแข็งที่ไวไฟ

ตั้งแต่นักดับเพลิงมืออาชีพจนถึงประชาชนทั่วไป ทุกคนจะสามารถใช้งาน Firexo โดยไม่ต้องกังวลว่าถังดับเพลิงแบบใดใช้จัดการกับเพลิงประเภทใด

Firexo ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากน้ำยาเหลวปลอดสารพิษทำมาจากส่วนผสมธรรมชาติและสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ประกอบกับมีค่า PH เป็นกลาง อีกทั้งยังทำให้วัสุดเย็นลงในระดับอุณหภูมิที่สามารถรับมือได้ สร้างขยะน้อยลง และใช้ปริมาณเพียงเล็กน้อยในการดับเพลิง

รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการตอบสนองต่อสถานการณ์ฉุกเฉิน อาจถูกส่งเข้าไปจัดการกับไฟไหม้ในทุกรูปแบบ และสามารถเก็บน้ำยาเหลวได้เพียงพอต่อการดับไฟที่เผาไหม้รถยนต์ถึงสามคัน ดังเช่นที่รถจักรยานยนต์ของ Firexo ได้สาธิตให้เห็นมาแล้ว

ในปัจจุบัน ต้องใช้รถดับเพลิงมากถึงสามคัน พร้อมกับทีมนักดับเพลิงในการเข้าจัดการกับไฟที่เผาไหม้รถยนต์ และนอกเหนือจากน้ำ พวกเขาอาจต้องใช้โฟมซึ่งเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งนักดับเพลิงยังต้องได้รับอนุญาตก่อนที่จะใช้โฟมในการดับไฟอีกด้วย

ในระหว่างปีงบการเงินที่ผ่านมา หน่วยบริการดับเพลิงและกู้ภัย (FRS) ในอังกฤษได้เข้าควบคุมเหตุเพลิงไหม้ 564,827 ครั้ง เพิ่มขึ้น 1% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า สะท้อนให้เห็นถึงความจำเป็นที่ต้องแก้ปัญหาด้านการประหยัดเวลา [1]

เมื่อพิจารณาจากเวลาที่ใช้ในการป้องกันอัคคีภัยในปัจจุบันนั้น อาคารสำนักงานยังไม่ได้รับการคุ้มครองจากความเสียหายอย่างเพียงพอเท่าที่ควร เนื่องจากเปลวเพลิงสามารถก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนักก่อนที่จะถูกดับลง จึงเป็นเรื่องยากอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่จะฟื้นตัวจากเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งรุนแรง โดยมีบริษัทถึง 80% ที่ล้มละลายภายใน 18 เดือนหลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ [2] อย่างไรก็ดี หน่วยดับเพลิงและธุรกิจที่ติดตั้ง Firexo จะสามารถลดตัวเลขนี้ลงได้อย่างมหาศาล

Dave Breith ซีอีโอของ Firexo กล่าวว่า "การป้องกันอัคคีภัยในปัจจุบันใช้เวลานานเกินไป ไม่ว่าจะเป็นไฟประเภทใดก็ตาม ดังนั้น คนที่สูญเสียทรัพย์สิน ของมีค่า อสังหาริมทรัพย์ การลงทุน และเหนือสิ่งอื่นใดคือ สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก จะต้องเห็นชอบกับน้ำยาดับเพลิงของเรา ประสิทธิภาพของ Firexo ในการช่วยชีวิตนั้นเป็นที่ประจักษ์

"น้ำยาตัวนี้สามารถใช้ได้ในทุกสถานที่ที่มีการติดตั้งเครื่องดับเพลิง ทั้งไฟไหม้ขนาดเล็กไปจนถึงไฟป่า ทั้งยังสามารถใช้โดยนักดับเพลิงมืออาชีพ หรือแม้แต่คนในครอบครัวเมื่อถึงยามจำเป็น การปฏิวัติวงการป้องกันอัคคีภัยทั่วโลกเกิดขึ้นแล้ว พร้อมขีดศักยภาพที่ไม่มีที่สิ้นสุด"

Firexo จะวางจำหน่ายใน 4 รูปแบบที่แตกต่างกัน ได้แก่ Sachet ซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการดับไฟไหม้กระทะ Spray ผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเล็กลงสำหรับไฟไหม้ขนาดเล็ก Extinguisher ซึ่งมีให้เลือก 3 ขนาด เหมาะกับไฟไหม้ที่เกิดภายในบ้าน ตลอดจนบริษัทและธุรกิจขนาดเล็ก และ Mass ซึ่งเหมาะกับองค์กรขนาดใหญ่และและหน่วยกู้ภัย นอกจากนี้ ยังพร้อมทำข้อตกลงการอนุญาตใช้สิทธิทั่วโลกด้วย

ข้อมูลอ้างอิง
1. https://assets.publishing.service.gov.uk/government/uploads/system/uploads/attachment_data/file/732555/fire-and-rescue-incident-march-2018-hosb1618.pdf
2. NFU Mutual survey reported on by: http://elitebusinessmagazine.co.uk/finance/item/up-in-flames

เกี่ยวกับ Firexo

Firexo มุ่งมั่นที่จะปกป้องชีวิต ด้วยการมอบวิธีการดับเพลิงทุกประเภทที่เปี่ยมประสิทธิภาพและปลอดภัยยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดับเพลิงในบ้าน สถานที่สาธารณะ หรือองค์กรเอกชน Firexo พร้อมส่งมอบโซลูชันที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในตลาดขณะนี้

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Firexo ได้ที่ https://firexo.com/

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อทีมประชาสัมพันธ์ Firexo:
firexo@berkeleypr.com
+44(0)118-334-8126
ที่มา : Firexo

อิตาลีอัพเกรดฝูงบิน พร้อมสั่งซื้อเครื่องบินสะเทินน้ำสะเทินบกรุ่น Bombardier 415 เพิ่มอีกหนึ่งลำ

มอนทรีอัล—(บิสิเนส ไวร์)—19 พ.ค. 2548 บอมบาร์เดียร์ แอโรสเปซ แถลงในวันนี้ว่า รัฐบาลอิตาลีได้ซื้อเครื่องบินสะเทินน้ำสะเทินบก Bombardier 415 เพื่อใช้ในปฏิบัติการดับเพลิง จำนวน 1 ลำ การทำสัญญาดังกล่าวกับอิตาลียังรวมถึงการซื้อเครื่องมือเสริมสมรรถนะเครื่องบินล...

ร่วมสนุกกับ MU Online ได้ในงานวันเด็ก ที่ฟอร์จูน ทาวน์

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--นิวอีร่า ออนไลน์ พบกับตัวละคร Dark Knight, Dark Wizard, มิสมิว ออนไลน์ และกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น ชมการฉายตัวอย่างเกมกล่องสุดฮอต ปี2005 ก่อนใคร, การแข่งขันเล่นเกม-ตอบคำถามชิงรางวัล, เคล็ดลับเด็ดในการเก็บเลเวล, ร่วมสนุก ชิงของรางวัลจากมิสม...

'MotoMomentum' Builds as Motorola Unveils First Wave of Mobile Handsets,Applications and Experiences for 2003 'HelloMoto' Ushers in 2003 With Wireless Innovations in Shanghai SHANGHAI, Jan. 9 -- PRNewswire / FirstCall / AsiaNet In an event steeped in symb...