ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

100 เรื่องเล่าของผู้หญิงเปลี่ยนโลก เล่ม 2 ภาคต่อของหนังสือติดอันดับขายดีของนิวยอร์กไทมส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--นานมีบุ๊คส์

กลับมาสร้างแรงบันดาลใจอีกครั้งสำหรับภาคต่อของหนังสือติดอันดับขายดีของนิวยอร์กไทมส์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กหญิงทั่วโลกกล้าฝันให้ยิ่งใหญ่ขึ้น ตั้งเป้าหมายให้สูงขึ้น และสู้ให้หนักขึ้น Good Night Stories for Rebel Girls 2 หนังสือที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนทำให้เกิดเล่ม 2 ตามมา ด้านฉบับภาษาไทยยังคงเป็นสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ที่คว้าลิขสิทธิ์ในการจัดพิมพ์และจัดจำหน่าย ในชื่อว่า 100 เรื่องเล่าของผู้หญิงเปลี่ยนโลก เล่ม 2 สำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าวันนี้-17 พ.ย. 61รับฟรี! กระเป๋าผ้าฝันดีสุดชิค เริ่มรับหนังสือพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 30 พ.ย. 61 เป็นต้นไป

"100 เรื่องเล่าของผู้หญิงเปลี่ยนโลก เล่ม 2" เป็นเรื่องเล่าก่อนเข้านอนเล่มใหม่ล่าสุดของสองเพื่อนซี้ชาวอิตาลี เอเลนา ฟาวิลลี และ ฟรันเชสกา คาวัลโล ที่ทั้งคู่อยากทำหนังสือเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ (เด็ก) หญิงทุกคนเชื่อมั่นว่าตัวเอง "เป็น" และ "ทำ" ได้ทุกอย่างถ้ามุ่งมั่นและพยายามมากพอ ภาคต่อของหนังสือติดอันดับขายดีของนิวยอร์กไทมส์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กหญิงทั่วโลกกล้าฝันให้ยิ่งใหญ่ขึ้น ตั้งเป้าหมายให้สูงขึ้น และสู้ให้หนักขึ้น เพื่อสรรเสริญผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ธรรมดาของโลก ตั้งแต่เนเฟอร์ติติไปจนถึงบียอนเซ โรซาลินด์ แฟรงคลิน ไปจนถึง เจ.เค. โรว์ลิ่ง พระราชินี นักเคลื่อนไหว นักเต้นบัลเลต์ นักกฎหมาย โจรสลัด นักวิทยาการคอมพิวเตอร์ มนุษย์อวกาศและนักประดิษฐ์ เป็นต้น พร้อมภาพประกอบสวยงามของหญิงสาว 100 คนที่ปรากฏในเล่ม ถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยสไตล์การวาดอันเป็นเอกลักษณ์จากศิลปินหญิงชื่อดัง 50 คนทั่วโลก ซึ่งถือเป็นการนำความแตกต่างหลากหลายอันน่าตื่นตาตื่นใจมาร้อยเรียงไว้ด้วยกัน จนทำให้รู้สึกว่าอะไรก็เป็นไปได้!

คิม จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า "การจัดพิมพ์หนังสือ 100 เรื่องเล่าของผู้หญิงเปลี่ยนโลก เล่ม 1 ในปีที่ผ่านมา ถือว่าได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากนักอ่านชาวไทย เมื่อเราทราบว่าจะมีเล่ม 2 ออกมา จึงซื้อลิขสิทธิ์มาแปลอย่างไม่รอช้า โดยยังคงได้รับเกียรติจากนักแปลคนเดิมจากเล่มแรกทั้ง 3 ท่าน คือ คุณอุ้ม-สิริยากร พุกกะเวส มาร์ควอร์ท คุณหนิง-ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ และ คุณพลอยแสง เอกญาติ ทั้ง 3 ท่านต่างทุ่มเทให้กับงานแปลนี้อย่างมาก ซึ่งรับรองว่าสำนวนภาษาที่สื่อออกมาจะสร้างอรรถรสในการอ่านไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับ และไม่ว่าผู้อ่านจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ผู้หญิงหรือผู้ชาย 100 เรื่องเล่าในหนังสือเล่มนี้จะช่วยส่งสารแห่งแรงบันดาลใจไปปลุกพลังแห่งความมุ่งมั่น กล้าฝัน กล้าตั้งเป้าหมาย และกระตุ้นให้คุณพร้อมจะมุ่งสู่ความฝันที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม"

สิริยากร พุกกะเวส มาร์ควอร์ท กล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาแปลหนังสือเล่มนี้อีกครั้งนึงค่ะ เพราะว่าเป็นหนังสือที่อุ้มและลูกๆชอบมาก ทีแรกดูรายชื่อผู้หญิงในเล่ม 2 แล้วไม่ค่อยรู้จัก แต่พอได้อ่านและแปลเรื่องราวของทั้ง 33 คน และไปหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแต่ละคน อุ้มกลับรู้สึกดีใจที่ได้รู้จักพวกเขาและได้รู้เรื่องราวที่ทรงพลังมากๆ อุ้มว่าความดีงามของหนังสือเล่มนี้คือความแตกต่างหลากหลายของผู้หญิงที่อยู่ในเล่ม มันช่วยปลุกพลังความเชื่อในตัวเรา ว่าผู้หญิงเป็นอะไรได้มากมาย และสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับโลกนี้ได้ถ้าเราตั้งใจและยืนยันทำในสิ่งที่เชื่อ ถึงแม้มันอาจจะไม่ได้เป็นสิ่งที่คนรอบตัวหรือสังคมเห็นด้วยก็ตาม ซื้อหนังสือเล่มนี้ไว้อ่านกับลูกหลาน หรือแม้แต่อ่านให้ตัวเองฟังเถอะค่ะ... มันดีจริงๆ"

ด้าน หนิง-ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ กล่าวว่า "หนิงเชื่อว่าเด็กๆ หรือใครก็ตามที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้จะได้เรียนรู้ว่าหนทางที่จะนำไปสู่ความสำเร็จได้นั้นต้องผ่านความพยาม ความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ความอดทน และรักในสิ่งที่ทำ นอกจากนี้ คนอ่านยังจะได้เข้าใจว่า ความแตกต่างทางเพศ ไม่ได้เป็นตัววัดความแตกต่างด้านความสามารถ ฉะนั้นจงภูมิใจที่เราเกิดมาเป็นผู้หญิง"

พลอย โจนส์ หรือ พลอยแสง เอกญาติ เผยว่า "หนังสือเล่มนี้ยังคงมีความโดดเด่นเหมือนเล่มแรก ตรงที่เลือกประวัติของผู้หญิงที่น่าสนใจมาเล่าได้อย่างกระชับและตรงประเด็น โดยเน้นตัวอย่างที่ดีและให้กำลังใจแก่ผู้อ่าน เหมาะที่ผู้ใหญ่จะเล่าให้เด็กฟังก่อนนอน เพราะนอกจากได้ความสนุกแล้ว ก็ยังมีเรื่องราวการผจญภัยที่ตื่นเต้น มีเรื่องเล่าความกล้าหาญ ความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการของผู้หญิงเปลี่ยนโลกทุกคนที่น่าประทับใจมากๆ เชื่อว่าเด็กๆที่ได้ฟังเรื่องเล่าจากหนังสือเล่มนี้จะฝันดีและฝันถึงอนาคตที่เปิดกว้างในด้านโอกาสอย่างแน่นอน ถึงเรื่องราวเหล่านี้ไม่มีเจ้าหญิง แต่ก็มีผู้หญิงคนเก่งที่กล้าคิด กล้าทำ และกล้าออกนอกกรอบเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้โลกใบนี้"

มาเปลี่ยนความรู้สึกล้มเหลวให้อยากมีพลังใจเพื่อลุกขึ้นสู้อีกครั้งกับ 100 เรื่องเล่าของผู้หญิงเปลี่ยนโลก เล่ม 2 สั่งจองในราคาพิเศษเพียง 636 บาท (จากปกติ 795 บาท) พร้อมรับฟรี! กระเป๋าผ้าฝันดีสุดชิค ตั้งแต่วันนี้ - 17 พ.ย. 61 รับหนังสือพร้อมกันทั่วประเทศวันที่ 30 พ.ย. 61 เป็นต้นไป สนใจโทร. 0-2662-3000 กด 0 หรือต่อ 4333 (คุณจริยา) และwww.nanmeebooks.com และwww.facebook.com/nanmeebooksfan ติดตามข่าวสารและหนังสือที่น่าสนใจอีกมากมายเพียง ADD LINE @nanmeebooks


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สกว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเสวนา "ครุวิจัย : กระบวนการพัฒนาศักยภาพครูไทย" พร้อมทั้ง แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "ครุวิจัย สกว."

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--สกว. การเรียนการสอนในชั้นเรียน บางครั้งต้องพบกับข้อจำกัดในการสร้างแรงบันดาลใจ และการทำให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้ เนื่องจากครูและนักเรียนไม่มีประสบการณ์ตรงในเรื่องนั้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสอนวิทยาศาสตร์ที่แยกส่วนออกจากวิถีชีวิตและขาดการป...

Essential looks 'เปรี้ยวอย่างร้อนแรงต้อนรับสีสันใหม่ แห่งสปริง/ซัมเมอร์' กับ ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ชลาชล ชวาร์สคอฟโปรเฟสชั่นแนล (Schwarzkopf Professional) ผู้เปิดตำนานสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมมายาวนานกว่า 100 ปี จัดงานปาร์ตี้แนะนำแบบผมประจำฤดูกาลใหม่ สปริง/ซัมเมอร์ 2005 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแคทวอร์คระดับโลกทั้ง 4 ได้แก่ มิลาน ป...

นานมีบุ๊คส์ ขอเชิญผู้รักงานเขียนส่งผลงานชิงรางวัล ประกวดนิยายวิทยาศาสตร์รางวัลจันตรี ศิริบุญรอด ครั้งที่ 1

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--นานมีบุ๊คส์ ขอเชิญผู้รักงานเขียนส่งผลงานชิงรางวัล ประกวดนิยายวิทยาศาสตร์รางวัลจันตรี ศิริบุญรอด ครั้งที่ 1 ประจำปี 2548 รางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ รางวัลรองชนะเลิศ 2 รางวัล ได้รับเงินรางวัล 20,000...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง