ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เมกาบางนา และกรมทางหลวง ยกระดับความสุขให้ชาวบางนา สร้างสะพานกลับรถแห่งใหม่ สะดวก ปลอดภัย แก่ผู้ใช้เส้นทาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น

ศูนย์การค้าเมกาบางนา โดย บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด มอบเงินจำนวน 95 ล้านบาท ให้กับ กรมทางหลวง เพื่อสนับสนุนงบประมาณโครงการก่อสร้างสะพานกลับรถแห่งใหม่ในเขตทางหลวงหมายเลข 34 ถนนบางนา – ตราด ช่วงกิโลเมตรที่ 7 พร้อมได้รับความร่วมมือในการเชื่อมโครงสร้างทางยกระดับบูรพาวิถีจาก การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรบริเวณถนนบางนา – ตราด และชุมชนรอบเมกาบางนา ทั้งยังช่วยลดอุบัติเหตุในพื้นที่ และเป็นการพัฒนาโครงข่ายทางหลวงหลักในเส้นทางสายตะวันออก

นายคริสเตียน โอลอฟสัน ผู้อำนวยการศูนย์การค้าและโครงการมิกซ์ยูส อิเกียเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า "ศูนย์การค้าเมกาบางนายึดมั่นในการดำเนินธุรกิจให้เติบโตและยั่งยืนภายใต้ความรับผิดชอบต่อสังคม และการมีส่วนร่วมของประชาชนเป็นหลัก เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม พร้อมกับการเจริญเติบโตขององค์กรควบคู่ไปด้วยกัน โดยพบว่า ลูกค้าของเมกาบางนาถึง 40% ใช้เส้นทางด้านเหนือ คือ ถนนวงแหวนรอบนอก และด้านตะวันออก คือ ถนนบางนา – ตราด เป็นเส้นทางหลัก โดยจะต้องใช้สะพานกลับรถที่อยู่บนถนน บางนา – ตราด ช่วงกิโลเมตรที่ 4.5 ที่อยู่ห่างจากศูนย์การค้าถึง 4 กิโลเมตร และมีสภาพการจราจรแออัด โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน"

"ทั้งนี้ เมกาบางนา และกรมทางหลวง จึงได้ศึกษาหาแนวทางร่วมกันในโครงการก่อสร้างสะพานกลับรถแห่งใหม่บน ถนนบางนา – ตราด กิโลเมตรที่ 7 ซึ่งจะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง โดยสะพานกลับรถแห่งใหม่นี้ จะอยู่ใกล้เมกาบางนาเพียง 1 กิโลเมตร จะช่วยเสริมสภาพคล่องให้ลูกค้าสามารถเดินทางเข้า–ออกได้สะดวกยิ่งขึ้น รวมไปถึงการบริหารการจราจรภายในพื้นที่จอดรถของศูนย์ฯ ก็จะมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นด้วย ทั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าเมื่อเปิดใช้สะพานดังกล่าวแล้ว จะช่วยเพิ่มจำนวนผู้เข้ามาใช้บริการที่เมกาบางนาได้อีกกว่า 20% ช่วยอำนวยความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย แก่ผู้ใช้เส้นทางทั้งผู้มาใช้บริการเมกาบางนา และประชาชนทั่วไป

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง กล่าวว่า "นโยบายหลักของกรมทางหลวง คือ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งและคมนาคมทางบกของประเทศ เพื่อเพิ่มศักยภาพทางเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตได้อย่างรวดเร็วและยั่งยืน โดยพื้นที่ด้านตะวันออกของกรุงเทพฯ เป็นเขตที่มีการเจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งในส่วนของที่พักอาศัย และส่วนของธุรกิจการค้า โดยมีถนนบางนา – ตราด เป็นถนนนสายหลักเชื่อมกรุงเทพ เข้ากับภาคตะวันออก รวมไปถึงโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC (Eastern Economic Corridor) ซึ่งเป็นแผนยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจของไทย ในปัจจุบันถนนบางนา – ตราด มีการจราจรที่คับคั่ง ดังนั้น การเสริมศักยภาพและเพิ่มสภาพคล่องให้กับถนนสายเศรษฐกิจหลักของประเทศ จึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่ง โดยโครงการก่อสร้างสะพานกลับรถแห่งใหม่บน ถนนบางนา – ตราด กิโลเมตรที่ 7 จะเป็นการพัฒนาโครงข่ายทางหลวงหลักในเส้นทางสายตะวันออก เพื่อให้ผู้ใช้เส้นทางจะได้รับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการใช้ทาง รวมไปถึงช่วยสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจของไทยอีกด้วย"

โครงการก่อสร้างสะพานกลับรถแห่งใหม่ในเขตทางหลวงหมายเลข 34 ถนนบางนา – ตราด ช่วงกิโลเมตรที่ 7 จะดำเนินการก่อสร้างภายใต้การควบคุมและบริหารจัดการโดย กรมทางหลวง และมีศูนย์การค้าเมกาบางนา โดย บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด เป็นผู้สนับสนุนงบประมาณการก่อสร้าง พร้อมได้รับความร่วมมือในการเชื่อมโครงสร้างทางยกระดับบูรพาวิถีจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย โดยคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี2563


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์การค้า “เมกาบางนา” ผนึกค้าปลีกยักษ์ใหญ่ เดินหน้าก่อสร้าง พร้อมเปิดให้จองพื้นที่ หลังรับสินเชื่อสนับสนุน 6,500 ล้านบาท

บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ผู้บริหารโครงการศูนย์การค้า “เมกาบางนา” (Megabangna) ผนึกกำลังกับค้าปลีกรายใหญ่ เดินหน้าก่อสร้างศูนย์การค้า พร้อมเปิดให้จองพื้นที่ หลังได้รับการสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 6,500 ล้านบาท...

กทม.เริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและลาดพร้าวยาวที่สุดในประเทศ

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.48) นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์และตรวจงาน ก่อสร้างโครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและคลองลาดพร้าวลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ ร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง