ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อาร์โต้ ปลื้ม โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ทำผลงานเจ๋งฤดูกาลนี้ หลังคว้าดับเบิ้ลแชมป์ Thailand Super Series 2018 ที่ จ.บุรีรัมย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--มีดี พีอาร์

"โตโยต้า ทีมไทยแลนด์" ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด นำทีมโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์, นาโอกิ คาวามูระ และสุพงศ์ ขำต้นวงษ์ โชว์ท็อปฟอร์มยกทีมแบบไม่ทำให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตผิดหวังที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ขึ้นโพเดียมฉลองชัยปิดฉากฤดูกาล Thailand Super Series 2018 ได้ยิ่งใหญ่

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน Thailand Super Series 2018 สนามสุดท้ายของฤดูกาล ลงสนามดวลความเร็วกันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดย "โตโยต้า ทีมไทยแลนด์" ส่งไฮไลท์พิเศษลงสนามครั้งแรกด้วยรถ Lexus arto RC F GT3 ลงแข่งขันในรุ่น Thailand Super Car GTM Plus เป็นครั้งแรก โดยการขับของ สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และมานัต กุละปาลานนท์ ซึ่งทั้งคู่ไม่ทำให้ผิดหวังทำผลงานเต็มที่แม้จะนำรถคันนี้ลงสนามเป็นครั้งแรก ก่อนจบการแข่งขันนำรถ Lexus arto RC F GT3 เข้าธงหมากรุกได้ในอันดับที่ 5 ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนมอเตอร์สปอร์ต

ส่วนในรุ่น Thailand Super Car GTM โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ลงสนามด้วยรถ Toyota 86 ส่ง ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และสุพงศ์ ขำต้นวงษ์ ในรถหมายเลข 38 ผนึกกำลังงัดฟอร์มส่งสปีดเต็มสูบพารถทะยานเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 ในเรซที่ 8 ขณะที่ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และนาโอกิ คาวามูระ ในรถหมายเลข 39 ทำผลงานได้อันดับ 4 ในเรซที่ 8 และยังได้รางวัลประเภททีมในรุ่น Thailand Super Car GTM อีก 1 รางวัล

ปิดท้ายกับการขับเคี่ยวลุ้นแชมป์ประจำปีในรุ่น Thailand Super Car GTC ก็เป็นไปอย่างเข้มข้น โดย มานัต กุละปาลานนท์ โชว์ผลงานท็อปฟอร์มเช่นกัน สปีดรถโตโยต้า 86 หมายเลข 37 เข้าเส้นชัยในอันดับ 1 ในเรซที่ 7 ส่วนสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ในรถ Toyota 86 หมายเลข 19 ทำผลงานได้ในอันดับ 4 ของเรซที่ 7 และอันดับ 3 ในเรซที่ 8 ทำให้จบการแข่งขันโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ทำผลงานยอดเยี่ยมและคว้าแชมป์ประเภททีมไปครองได้เพิ่มอีก 1 รางวัล จากรุ่นนี้เช่นกัน

คุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารและนักแข่งโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวว่า "ความสำเร็จในวันนี้มาจากความทุ่มเทร่วมแรงร่วมใจกันของทุกฝ่ายตลอดฤดูกาล ผมขอขอบคุณทุกคน และขอบคุณบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่ให้การสนับสนุนทีมอย่างดีเยี่ยม เรามุ่งมั่นพัฒนาทักษะของนักแข่ง ทีมงาน และรถยนต์อย่างต่อเนื่อง ทำให้ประสบความสำเร็จในรายการนี้อีกครั้ง และจะต่อยอดการพัฒนาเพื่อทำให้ทีมแข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีกในอนาคต โดยปีหน้าเรามีแผนที่จะนำรถ Lexus arto RC F GT3 เข้ามาเสริมความแกร่งให้กับทีมอย่างแน่นอน ส่วนปีนี้เรายังมีภารกิจภายใต้ชื่อ "อาร์โต แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์" กับการแข่งขันในรายการ Japan SUPER GT 2018 สนามที่ 8 สนามสุดท้ายที่โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 10-11 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเราจะพยายามกันอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างความภาคภูมิใจและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยครับ"

แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและชมภาพความสำเร็จของทีมนักแข่ง โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ เพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/TOYOTAteamThailand


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาดรถยนต์รักษาระดับ เดือนกุมภาพันธ์ขาย 47,038 คัน ลดลง 4.1% ยอดขายสะสม 2 เดือนขยับใกล้แสนคัน เติบโต 6.2%

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2548 ด้วยปริมาณการขาย 47,038 คัน ลดลง 4.1% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง