ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สพร.12 สงขลา ปฐมนิเทศ ฝึกเตรียมเข้าทำงาน สร้างอาชีพให้แรงงานใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา

นางอารี เตชะวันโต ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา มอบหมายให้ นางสาวสมจิตร ทองสุวรรณ ผอ.กลุ่มงานประเมินและรับรองความรู้ความสามารถ เป็นประธานในพิธีปฐมนิเทศและประชุมผู้ปกครอง ผู้รับการฝึกใหม่ หลักสูตรฝึกเตรียมเข้าทำงาน รุ่นที่ 1/2562 จำนวน 12 สาขา รวม 275 คน

นางสาวสมจิตร ทองสุวรรณ กล่าวในพิธีการปฐมนิเทศว่า ผู้เข้ารับการฝึกที่เข้ามาถือได้ว่าเป็นก้าวสำคัญอีกก้าวหนึ่งของชีวิต เพราะกำลังจะปรับเปลี่ยนบทบาทของตัวเองให้เป็นมืออาชีพในการทำงานตามที่ตนเองมีความถนัดและให้ความสนใจ ในขณะที่ประเทศกำลังประสบปัญหาโครงสร้างเศรษฐกิจ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องอาศัยแรงงานที่มีทักษะฝีมือ มีวินัย ที่สำคัญคือเป็นแรงงานมีคุณภาพในฐานะผู้ให้บริการ การฝึกหลักสูตรฝึกเตรียมเข้าทำงาน เป็นการผลิตแรงงานใหม่ที่มีคุณภาพเน้นฝึกปฏิบัติอย่างเข้มข้นและเข้มแข็ง เพื่อให้เกิดทักษะฝีมืออย่างแท้จริง ในระหว่างการฝึกมีการสอดแทรกกิจกรรมด้านการเสริมสร้างนิสัยอุตสาหกรรม คุณธรรมและจริยธรรม เมื่อจบฝึกอบรมใน สพร.12 สงขลา ต้องเข้าฝึกงานในสถานประกอบกิจการ บริษัท ห้างร้านต่างๆที่เกี่ยวข้องในแต่ละสาขา เป็นเวลา 1-2 เดือน จะเห็นได้ว่าภาครัฐโดยกระทรวงแรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มุ่งหวังที่จะสร้างแรงงานใหม่ที่เป็นมืออาชีพก่อนที่จะป้อนเข้าสู่ตลาดแรงงาน

นางสาวสมจิตร ฝากถึงผู้รับการฝึกใหม่ทุกคน ได้ตระหนักและให้ความสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการปรับทัศนคติ การสร้างเจตคติต่อสาขาอาชีพที่ตนเองฝึก รวมถึงการสร้างนิสัยอุตสาหกรรม เพื่อให้เกิดพฤติกรรมขยัน ซื่อสัตย์ ประหยัด อดทน ตรงต่อเวลา รวมทั้งรักสามัคคีในหมู่คณะ ทั้งนี้ การที่ผู้เข้ารับการฝึกจะประสบความสำเร็จใดๆก็ตาม องค์ประกอบสำคัญที่สุดคือ ตนเองต้องหมั่นฝึกฝน ฝึกเรียนรู้อยู่บ่อยๆและเชื่อมั่นว่าต้องเกิดทักษะฝีมือในสาขานั้นๆ ตลอดจนเกิดพฤติกรรมที่เจ้าของสถานประกอบกิจการและสังคมต้องการซึ่งจะเป็นผลนำไปสู่การมีงานทำ มีรายได้ในอนาคตต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สพร.12 สงขลา ยกระดับฝีมือ Basic Vibration Balancing and Machine Shaft Alignment ให้กับสถานประกอบกิจการในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ จังหวัดสงขลา

นางอารี เตชะวันโต ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา เป็นประธานเปิดฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับฝีมือ สาขา Basic Vibration Balancing and Machine Shaft Alignment ณ สพร.12 สงขลา สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา จัดฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับฝีมือ สาขา Basic...

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 จังหวัดอุบลราชธานี เปิดอบรมหลักสูตรฝึกยกระดับฝีมือแรงงานสาขาพนักงานนวดฝ่าเท้า

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี เปิดอบรมหลักสูตรฝึกยกระดับฝีมือแรงงาน สาขาพนักงานนวดฝ่าเท้า ให้กับประชาชนผู้สนใจในจังหวัดอุบลราชธานี นางจุฑามาศ บุญอาจ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง