แฟนโปเกมอนเตรียมตัวให้พร้อม Hotels.com แนะ 5 ที่พักเด่น สำหรับเข้าร่วมงานโปเกมอน โก ในเมืองไถหนาน ไต้หวัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๒๐ น.
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

กรุงเทพมหานคร – 29 ตุลาคม 2561 – นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2559 โปเกมอน โก (Pokemon Go) ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้กับโลกใบนี้ด้วยการปลุกกระแสให้ผู้คนออกมาค้นหาและตามจับเหล่าโปเกมอนตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งแม้ว่าเวลาจะล่วงมาสองปีแล้ว แต่ความนิยมในเกมนี้ยังคงสูงอยู่อย่างต่อเนื่อง และเพื่อเป็นการเอาใจผู้เล่นเกมนี้ (ซึ่งที่จริงต้องเรียกว่าบรรดาเทรนเนอร์ทั้งหลาย) สำนักงานการท่องเที่ยวของรัฐบาลเขตเทศบาลพิเศษนครไถหนานได้ประกาศจัดงาน Pokemon GO Safari Zone ขึ้นในระหว่างวันที่ 1-5 พฤศจิกายน 2561 ณ สองโซนสำคัญ อันได้แก่ สวนสาธารณะนครไถหนาน (Tainan Metropolitan Park) และพิพิธภัณฑ์ฉีเหม่ย โดยคาดว่ากิจกรรมดีๆ และไม่เสียค่าใช้จ่ายในครั้งนี้จะสามารถดึงดูดเทรนเนอร์จากทั่วเกาะหรือแม้แต่นักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นๆ ให้มาเยือนสถานที่เหล่านี้ Hotels.comTM ไม่รอช้าเอาใจแฟนๆ โปเกมอน พร้อมแนะนำสุดยอดที่พักและ แผนที่ชี้เป้า ให้สามารถจับโปเกมอนในงานนี้ให้ได้ครบทุกตัว

และตั้งแต่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ โปเกมอนเทรนเนอร์ทั่วเกาะได้เริ่มทำการค้นหาเทรนเนอร์คลับสำหรับโปเกมอน โก และรวบรวมทีเด็ดเคล็ดลับในการตามจับโปเกมอนหายากของไต้หวัน อาทิ Relicanth และ Unown ดังนั้น Hotels.com จึงขอแนะนำให้เทรนเนอร์วางแผนให้รอบคอบก่อนการเดินทางมาในครั้งนี้ ด้วยการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักให้พร้อมเพื่อจะได้ตะลุยจับโปเกมอนได้ไม่พลาด และสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ตลอดทริปได้ อย่างเต็มที่ในฐานะนักท่องเที่ยวในเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ไถหนานเป็นหนึ่งในมหานครแห่งที่แสดงอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมของไต้หวันได้อย่างดีผ่านอนุสาวรีย์และอนุสรณ์สถาน รวมถึงสถานที่สำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์มากมาย อย่างวัดวาอาราม ไปจนถึงเรื่องอาหารการกินที่เป็นอีกหนึ่งสิ่งขึ้นชื่อของที่นี่

Hotels.com ขอแนะนำที่พักเด่น 5 สถานที่โดยอิงจากแผนการจัดงานแยกตามโซนซาฟารี และตามคำบอกเล่าของเทรนเนอร์ระดับกูรูบนอินเตอร์เน็ต

สุดยอดห้าที่พักสำหรับตามจับโปเกมอนให้ครบจาก Hotels.com
โซนหลัก
Tainan Metropolitan Park — เหมาะสำหรับเทรนเนอร์ที่แท็กทีมมากันเป็นคู่

สวนสาธารณะแสนสวยแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักที่ต้องการจับมือกันไปจับโปเกมอนไป เหมือนได้มาออกเดตที่สุดแสนจะโรแมนติก คุณอาจเลือกที่จะเดินทอดน่องรอบบึงชิวๆ หรือหากเหนื่อยเมื่อไหร่ก็สามารถเอนกายลงนอนบนสนามหญ้านิ่มๆ ได้ ไม่ต้องทำอะไร ที่นี่ มีอดีตอันแสนหวานเพราะเคยเป็นสวนอ้อยมาก่อน และมีโอกาสที่เทรนเนอร์ตาไวอาจจะได้เห็นโปเกมอนที่ชอบอยู่บนหญ้าบนดินอย่าง เจ้า Bulbasaur หรือ Diglett ทั้งนี้ Hotels.com ขอแนะนำที่พักทางตอนใต้ของไถหนานที่สามารถขับรถมาถึงโซนหลักได้ภายใน 10-15 นาที ในขณะที่ยามค่ำคืน คุณและคนรักก็สามารถไปเดินเที่ยวต้าตงไนต์มาร์เก็ตเพื่อเลือกลิ้มลองอาหารที่ถูกปากได้ตามใจชอบ

ที่พักที่ Hotels.com ขอแนะนำ
ที่พักทั่วไป: ทู มิเตอร์ส เลน ทู ฮอลล์ – 3.5-ดาว
โรงแรมติดดาว: โรงแรมเอเวอร์กรีนพลาซ่า ไถหนาน – 4.5-ดาว
พิพิธภัณฑ์ฉีเหม่ย — เหมาะสำหรับเทรนเนอร์ที่มีข้อมูลแน่นแบบเจาะลึก

หากคุณเป็นเทรนเนอร์ผู้ใฝ่รู้และเป็นแฟนพันธุ์แท้รู้จักโปเกมอนทุกตัวในเจ็ดเจเนอเรชั่นที่ผ่านมา คุณจะต้องชื่นชอบพิพิธภัณฑ์แห่งนี้แน่นอน เพราะพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่จัดเก็บและรวบรวมสิ่งของน่าสนใจมากมาย ทั้งศิลปะตะวันตก เครื่องดนตรี อาวุธยุทโธปกรณ์ในอดีตที่บอกเล่าประวัติความเป็นมาอย่างละเอียดที่เหล่าเทรนเนอร์จะได้ความรู้ควบคู่ไปกับการจับโปเกมอนไปในคราวเดียวกัน

ที่พักที่ Hotels.com ขอแนะนำ
ที่พักทั่วไป: วีลอฟท์อินน์ – 3-ดาว
โรงแรมติดดาว: โรงแรมซูกิมิ – 3.5-ดาว
สถานที่ยอดนิยมอื่นๆ ในการจับโปเกมอน
Ten Drum Art Percussion Group — เหมาะสำหรับเทรนเนอร์ทีมครอบครัว

Ten Drum เป็นโรงสีน้ำตาลเก่าที่ถูกปรับให้เป็นคาเฟ่และเวทีแสดงกลองไทโกะ เนื่องจากสถานที่นี้อยู่บริเวณชานเมืองไถหนาน เหล่าเทรนเนอร์จะได้สัมผัสบรรยากาศอันเป็นธรรมชาติไปพร้อมๆ กับการจับเจ้าโปเกมอน ปัจจุบัน ที่นี่ยังเป็นศูนย์กิจกรรมและสวนสนุกย่อมๆ ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวให้ได้ใช้เวลาร่วมกันทำกิจกรรมสนุกๆ นอกเหนือไปจากการจับโปเกมอน

ที่พักที่ Hotels.com ขอแนะนำ
ที่พักทั่วไป: โรงแรมหนานฟันเฮาส์ – 3.5-ดาว
โรงแรมติดดาว: ซิลค์สเพลซ ไถหนาน – 4.5-ดาว
Tainan Park (สวนฉงชาน) — เหมาะสำหรับเทรนเนอร์รุ่นใหญ่ / สไตล์ย้อนยุค

Tainan Park เป็นสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดเมื่อเทียบกับที่อื่นๆ ในเมือง นอกจากนี้ ยังมีสิ่งน่าสนใจอีกมากมาย เช่น สนามเด็กเล่น น้ำพุ และบึงบัวที่เบ่งบานเติมสีสันขาวแดงเพิ่มความงามให้กับสวนแห่งนี้ Tainan Park เป็นสถานที่ที่ผสานกลิ่นอายของอดีตและปัจจุบันเข้ากันได้อย่างลงตัว จึงน่าจะเหมาะสำหรับเทรนเนอร์รุ่นใหญ่ที่อยากจับโปเกมอนให้ครบไปพร้อมๆ กับได้หวนระลึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ของสมัยก่อนนอกจากนี้ ในช่วงเย็นของวันเทรนเนอร์ก็สามารถเดินเล่นพักผ่อนในการ์เดนไนต์มาร์เก็ตซึ่งอยู่ใกล้ๆ เพื่อลองทานอาหารท้องถิ่นและตามเก็บโปเกมอนต่อได้ในคราวเดียวกัน

ที่พักที่ Hotels.com ขอแนะนำ
ที่พักทั่วไป: ทรีเฮาส์ – 3.5-ดาว
โรงแรมติดดาว: โรงแรมแชงกรีล่าส์ ฟาร์อีสเทิร์นพลาซ่า ไถหนาน —5-ดาว
วัด Sicao Dajhong — เหมาะสำหรับเทรนเนอร์ขาลุย

วัด Sicao Dajhong เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดป๊อปของโปเกมอนเทรนเนอร์ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ วัดนี้อยู่ใกล้กับ Taijian National Park ที่เทรนเนอร์ผู้ชอบลองสิ่งแปลกใหม่จะได้เรียนรู้วิธีการทำเกลือและวิธีเก็บรักษาเกลือในอดีตที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาตั้งแต่ยุคอาณานิคมญี่ปุ่น นอกจากนี้ เทรนเนอร์ยังสามารถล่องแพไผ่ผ่าน "อุโมงค์เขียว" ที่อยู่ข้างๆ วัด ที่มอบจินตนาการเหมือนได้ทำภารกิจลับเพื่อตามจับโปเกมอน ที่ตั้งของวัดนี้อยู่ค่อนข้างไกลจากจุดดาวน์ทาวน์ของไถหนาน Hotels.com จึงขอแนะนำที่พักที่อยู่ไม่ไกลเกินระยะขับรถในเวลา 30 นาที เพื่อให้พร้อมจับโปเกมอนได้ทุกเวลา

ที่พักที่ Hotels.com ขอแนะนำ
ที่พักทั่วไป: 28 บีแอนด์บีเรสเตอรองต์ – 3.5-ดาว
โรงแรมติดดาว: โรงแรม 3 ดอร์ – 3.5-ดาว

เกี่ยวกับ Hotels.com

Hotels.com คือตัวเลือกที่ใช่สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พัก เรารักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจและเรารู้ว่าคุณก็เช่นกัน ดังนั้น เราจึงทำให้การจองกับเราเป็นเรื่องง่าย เรานำเสนอที่พักทุกสไตล์กว่าแสนแห่งทั่วโลกบน 90 เว็บไซต์ใน 41 ภาษา ไม่ว่าจะเป็นที่พักสุดคุ้มในเวกัส บ้านต้นไม้ในไทย หรือวิลล่าในเวเนซุเอลา ก็ค้นหาได้ง่ายแค่คลิกเดียว นอกจากนี้ เรายังมีโปรแกรมสมาชิกให้คุณ "สะสมคืนเข้าพัก" และแลกรับห้องพักฟรี* อะไรจะดีขนาดนี้! ที่พิเศษอีกอย่างคือคุณสามารถจองกับเราได้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะเรามีรีวิวจากผู้เข้าพักจริงมากกว่า 25 ล้านราย รวมทั้งแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายและมียอดดาวน์โหลดกว่า 70 ล้านครั้ง จึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะพบที่พักที่ตรงกับความต้องการที่สุด

(C) 2018 Hotels.com, LP โลโก้ Hotels.com และ Hotels.com เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ Hotels.com, LP ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่น เครื่องหมายการค้าอื่นเป็นของเจ้าของนั้นๆ

SEND IN THE EXPERTS: HOTELS.COM LAUNCHES NEW WEBSITE FEATURES SUPPORTING ITS EXPERTISE FOR BOOKING LODGING

In a move to further establish itself as the leader in researching and booking lodging, Hotels.com announces the launch of new website features that give consumers all the expert tools they need to plan, shop and book lodging on or offline. New superior s...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...