บุคกิ้ง โฮลดิงส์ และ แกร็บ ประกาศร่วมมือทางธุรกิจ บุคกิ้ง โฮลดิงส์ ลงทุน 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในแกร็บ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๓๐ น.
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--แกร็บ

เมืองนอร์วอล์ก รัฐคอนเนคทิคัต / ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 30 ตุลาคม 2561 - เครือบุคกิ้ง โฮลดิงส์ (NASDAQ: BKNG) ผู้นำระดับโลกในธุรกิจจองที่พักออนไลน์และอีคอมเมิร์ซด้านการท่องเที่ยว และบริษัทแกร็บ โฮลดิงส์ (แกร็บ) ผู้นำด้านระบบการเดินทางขนส่งแบบออนดีมานด์และแพลตฟอร์มให้บริการผ่านสมาร์ทโฟนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจร่วมกันวันนี้

ด้วยความร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ แบรนด์ในเครือบุคกิ้ง โฮลดิงส์ จะสามารถนำเสนอบริการเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นแก่ลูกค้าแอพพลิเคชั่นในเครือด้วยการสนับสนุนเทคโนโลยีจากแกร็บ และลูกค้าแกร็บจะสามารถจองที่พักได้ทั่วโลก ผ่านการสนับสนุนจาก Booking.com และ agoda.com ยิ่งไปกว่านั้น บุคกิ้ง โฮลดิงส์ยังนำเม็ดเงินมาลงทุนในแกร็บเป็นจำนวนถึง 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ด้วยเล็งเห็นว่าแกร็บคือผู้นำแพลตฟอร์ม O2O (Online-to-Offline) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมา แกร็บได้รับเงินระดมทุนจากรอบปัจจุบันกว่า 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และคาดว่าจะระดมทุนได้ทั้งหมดกว่า 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในสิ้นปีนี้

ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ ทั้งสองกลุ่มธุรกิจจองที่พักทางออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและผู้นำแพลตฟอร์ม O2O (Online-to-Offline) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มุ่งที่จะอำนวยความสะดวกและมอบบริการที่ทำให้การเดินทางง่ายขึ้นสำหรับนักเดินทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทั่วโลก

ทอดด์ เฮนริค รองประธานอาวุโสและผู้อำนวยการแผนกพัฒนาองค์กร เครือบุคกิ้ง โฮลดิงส์ กล่าวว่า "แกร็บขยายธุรกิจได้รวดเร็วอย่างน่าประทับใจไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในระยะเวลาเพียง 2 ถึง 3 ปีเท่านั้น และยังก้าวขึ้นเป็นผู้นำที่โดดเด่นท่ามกลางการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย เรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เป็นพันธมิตรร่วมกับแกร็บเพื่อสร้างประสบการณ์การเดินทางผ่านเทคโนโลยีที่ดียิ่งกว่าเดิม"

ความร่วมมือระหว่างแกร็บและเครือบุคกิ้ง โฮลดิงส์ จะช่วยให้ผู้ใช้แกร็บสามารถจองบริการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวผ่านแอพพลิเคชั่นแกร็บได้เป็นครั้งแรก พร้อมจ่ายเงินได้อย่างสะดวกสบายผ่าน 'แกร็บเพย์' (GrabPay) ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของภูมิภาค ความร่วมมือครั้งนี้ยังเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของแกร็บ ในการเป็นผู้นำซูเปอร์แอพของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ให้บริการครอบคลุมทั้งบริการเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชั่น บริการส่งอาหาร สินค้า และพัสดุ และการจ่ายเงินระบบดิจิทัลแก่ผู้คนนับล้านคนทั่วภูมิภาค โดยในปัจจุบัน แกร็บให้บริการใน 235 เมืองใน 8 ประเทศ และช่วยเพิ่มรายได้ให้ผู้ประกอบการขนาดย่อย ซึ่งรวมถึงพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ ผู้ส่งสินค้า พันธมิตรทางธุรกิจ ร้านค้า และตัวแทน จำนวนรวมกว่าแปดล้านรายบนแพลตฟอร์ม

หมิง หม่า ประธานบริษัทแกร็บ กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับบุคกิ้ง โฮลดิงส์ เพื่อมอบบริการอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันอันหลากหลายให้ผู้ใช้บริการแอพพลิเคชั่นแกร็บ ตลาดบริการท่องเที่ยวออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะเติบโตเพิ่มขึ้นถึงสามเท่าตัวในปี พ.ศ.2568 และเรายังเล็งเห็นความเชื่อมโยงอีกหลายปัจจัยในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการคมนาคมที่จะสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจให้เราได้อย่างมหาศาล การที่บุคกิ้ง ซึ่งเป็นบริษัทท่องเที่ยวชั้นนำของโลกตัดสินใจลงทุนในแกร็บ ถือเป็นอีกหนึ่งเสียงของความเชื่อมั่นในศักยภาพของเราในการพัฒนาธุรกิจไปยังแพลตฟอร์ม O2O อื่นๆ และขยายการบริการให้ครอบคลุมทั้ง 235 เมืองที่เราดำเนินธุรกิจอยู่"

เปิดศักราชใหม่ ด้วยฮาร์ดดิสก์ความจุสูง พลังแรงจาก Maxtor

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--คอมเซเว่น คอมเซเว่นได้รับการแต่งตั้งเป็น Business Partner จากบริษัท eSys Technologies Pte Ltd ประเทศสิงคโปร์ ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายฮาร์ดดิสก์คุณภาพเยี่ยมจาก Maxtor เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยการแต่งตั้งในครั้งนี้ คอมเซเว่นได้รับความไว้วางใจจา...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...