ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อิ๋งอิ๋งเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชร่วมกับชุมชนชาววัดอรุณ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--สิทธิณีครีเอชั่น

อิ๋งอิ๋ง (ดร.สิทธิณี กิตติสิทโธ)พิธีกรดังเจ้าของรายการเปิดโลกสดใสทาง ททบ.5และอีกหลายรายการคุณภาพ ร่วมสนับสนุนชาวชุมชนลูกหลานพระเจ้าชาววัดอรุณฯ ในการร่วมเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชในวาระครบ ๒๕๐ ปีกรุงธนบุรีศรีมหาสมุทร

โดยในปัจจุบันนอกจากศาลพระเจ้าตากสินมหาราชภายในโบสถ์น้อย วัดอรุณฯจะเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจอย่างสำคัญยิ่งแล้ว ยังมีการสร้างศาลพระเจ้าตากสำหรับชาวบ้านชุมชนชาววัดอรุณขึ้นบริเวณถนนวังเดิม ซึ่งเป็นศาลที่อยู่ริมถนน ชาวบ้านสามารถเข้ามาสักการะได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมงซึ่งนี่ก็เป็นความตั้งใจและเป็นจุดประสงค์สำคัญในการสร้างศาลพระเจ้าตากสำหรับชุมชนชาววัดอรุณ ชุมชนที่ขึ้นชิ่อว่าเป็นชุมชนของลูกหลานพระเจ้าตากอย่างแท้จริง

ทั้งนี้อิ๋งอิ๋ง(ดร.สิทธิณี กิตติสิทโธ)ได้ตั้งใจนำเสนอเริ่องราวของศาลพระเจ้าตากสินของชุมชนชาววัดอรุณ ศาลเล็กๆที่ดูโดดเด่นเมื่อได้ผ่านและเป็นศาลที่เป็นขวัญกำลังใจของคนในชุมชนที่ทำให้ทุกคนรู้สึกถึงความเป็นพ่อขององค์สมเด็จพระเจ้าตากสินที่มีต่อทุกๆคนในชุมชน

ทั้งนี้ทางอิ๋งอิ๋งพิธีกรดังมากความสามารถจะได้นำเสนอผ่านทางรายการคนไทยใต้ร่มราชัน ออกอากาศทาง ททบ.5 วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤศจิกายนนี้เวลา 15.30-16.00 น.เป็นต้นไปโปรดติดตามชม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"อิ๋งอิ๋ง" ปรับรูปแบบรายการใหม่ ‘เปิดโลกสดใส-ฮันนีมูน’

ด้วยความที่อยู่คู่จอแก้วมานานกว่า 23 ปี กับชื่อ ‘รายการเปิดโลกสดใส’ ที่มีพิธีกรสาวอย่าง อิ๋งอิ๋ง-สิทธิณีสุธา กิตติสิทโธสกุล รับหน้าที่พาเที่ยวไปทั่วทุกมุมโลก มาวันนี้ถึงเวลาต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการใหม่ ล่าสุดเอาใจคู่รัก ผุดโปรเจคใหม่ประเดิม...

วันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลเรือตรี ศรีวิสุทธิ์ รตารุณ เลขานุการกองทัพเรือ เป็นประธานในพิธีทำบุญทางศาสนา ณ ห้องรับรองสำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ และเป็นประธานในพิธีบวงสรวงสังเวยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง