ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ท่าเรือประจวบ อบรมหลักสูตรอุตุนิยมทางทะเล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--ท่าเรือประจวบ

อุตุนิยมวิทยาเป็นศาสตร์หรือวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการพยากรณ์อากาศและปรากฏการณ์ของภูมิอากาศ ที่ทำหน้าที่รวบรวมผลตรวจอากาศจากสถานีต่างๆ รวมถึงการคาดหมายลักษณะอากาศล่วงหน้า รวมทั้งปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่จะเกิดขึ้น รวมไปถึงระยะห่างจากทะเลหรือมหาสมุทร และกระแสน้ำทะเลลักษณะของลมฟ้าอากาศที่มีอยู่ประจำท้องถิ่นใดท้องถิ่นหนึ่งโดยพิจารณาจากค่า สภาวะอากาศที่เป็นเกณฑ์เฉลี่ยของกาลอากาศ

นายชนยุธ นิลพานิช ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการท่าเรือ บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด นำหัวหน้าแผนก และพนักงานที่เกี่ยวข้อง เข้าอบรมหลักสูตรอุตุนิยมวิทยาทางทะเล(Marine Meteorology) โดยมีวิทยากรดร.วัฒนา กันบัว นักอุตุนิยมวิทยาชำนาญการพิเศษ และผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาทะเล กรมอุตุนิยมวิทยา เป็นผู้ให้ความรู้เพื่อให้ผู้เข้าอบรมทราบความหมายของอุตุนิยมวิทยาทางทะเล การเข้าใจปฏิสัมพันธ์ของอากาศกับทะเล และการทราบถึงการพยากรณ์การเกิดคลื่น และกระแสน้ำในมหาสมุทร ตลอดจนเพิ่มความรู้ด้านการวิเคราะห์การพยากรณ์สภาพอากาศล่วงหน้า เพื่อต่อยอดในการปฏิบัติงานที่จะเกิดขึ้นจริง ณ ห้องประชุมชลธิศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

“ท่าเรือประจวบ” ท่าเรือพาณิชย์สากลของเอกชน รักษาระดับ 3 ระบบมาตรฐานสากล รายแรกในประเทศไทย

“ท่าเรือประจวบ” เครือสหวิริยา ดำเนินกิจการให้บริการขนส่งสินค้า และรับสินค้าทางทะเล ซึ่งเป็นท่าเรือพาณิชย์สากลของเอกชน ที่มีน้ำลึกที่สุดในประเทศไทย ล่าสุดในโอกาสที่บริษัทฯ ผ่านการรับรองระบบมาตรฐานอาชีวอนามัยและความปลอดภัย OHSAS18001:2007...

บทสัมภาษณ์ รศ.ดร.ชัยวัฒน์ คุประตกุล ในงานเปิดตัวรายการสารคดี "Miracle Planet : เปิดบันทึกโลกมหัศจรรย์กับฮอนด้า"

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--โปรคอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแตนท์ ผมมีโอกาสได้ชมสารคดีชุดนี้ ต้องบอกว่าเป็นประโยชน์มากครับ เพราะทำให้เราเห็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกี่ยวกับโลกของเราได้อย่างชัดเจน ถึงแม้เราอาจจะมองว่ามันไม่เกี่ยวข้องกับเราเท่าใดนัก แต่จริงๆ แล้วมั...

กองทัพเรือ แนะนำข้อควรปฏิบัติของเรือประมง

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ในการนำเรือออกทะเลของเรือประมงทุกครั้ง สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการพยากรณ์อากาศ เนื่องจากเมื่อออกเรือไปแล้ว ชีวิตจะฝากไว้กับเรือและท้องทะเล ซึ่งเรามีวิธีการพยากรณ์อากาศแบบง่าย ๆ โดยอาศัยสิ่งบอกเหตุ ดังนี้ ๑. ถ้าเห็...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง