Venture Global LNG ประกาศความสำเร็จในการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อม พร้อมแต่งตั้งผู้อำนวยการโครงการสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจี Calcasieu Pass

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๘:๐๒ น.
อาร์ลิงตัน, เวอร์จิเนีย--24 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Venture Global LNG ประกาศว่า คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานแห่งชาติของสหรัฐ (FERC) ได้ออกแถลงการณ์ประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (EIS) ฉบับสุดท้ายให้กับโครงการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจี Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปีในอ่าวเม็กซิโก โดยเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา FERC ได้แจ้งกับบริษัทว่าจะออกแถลงการณ์ฉบับสุดท้ายให้กับโครงการ Calcasieu Pass และโครงการ TransCameron Pipeline ที่เกี่ยวข้อง ภายในวันที่ 22 มกราคม 2562 ตามที่ระบุในหนังสือแจ้งเตือนการทบทวนด้านสิ่งแวดล้อมที่ออกเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2561 ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนก่อนที่จะมีการตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้ายรวมถึงการเริ่มก่อสร้างในช่วงต้นปี 2562 และคาดว่าจะเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบในปี 2565

คุณ Bob Pender และคุณ Mike Sabel ซีอีโอร่วมของ Venture Global LNG แถลงร่วมกันว่า "การที่ FERC ออกแถลงการณ์ประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมฉบับสุดท้าย ถือเป็นหลักชัยสำคัญของโครงการ Calcasieu Pass ซึ่งมีการทำข้อตกลงระดมทุนอย่างเต็มรูปแบบ และมีการทำสัญญาซื้อขายก๊าซระยะเวลา 20 ปีกับ Shell, BP, Edison S.p.A., Galp, Repsol และ PGNiG เรารอคอยที่จะบรรลุการตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้ายและการเริ่มก่อสร้างในช่วงต้นปีหน้า"

ขณะเดียวกัน คาดว่าโครงการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี และโครงการ Gator Express Pipeline ที่เกี่ยวข้อง จะได้รับแถลงการณ์ประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 ตามที่ระบุในหนังสือแจ้งเตือนการทบทวนด้านสิ่งแวดล้อมที่ออกโดย FERC เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม และ FERC ได้กำหนดระยะเวลาการตัดสินใจอนุมัติไว้ที่ 90 วัน นั่นคือ วันที่ 1 สิงหาคม 2562

นอกจากนี้ Venture Global LNG ได้ประกาศแต่งตั้งคุณ Jim Strohman ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสและผู้อำนวยการโครงการสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจี Calcasieu Pass ทั้งนี้ เขาเคยทำงานกับบริษัท Dominion Energy นานถึง 17 ปี โดยตำแหน่งสุดท้ายคือผู้อำนวยการโครงการสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจี Cove Point โดยมีหน้าที่ดูแลการดำเนินงานตั้งแต่ขั้นตอน FEED และการคัดเลือก EPC ไปจนถึงการเริ่มดำเนินโครงการ นอกจากนี้ เขายังเป็นอดีตผู้บัญชาการฝ่ายกำลังพลสำรองของกองทัพเรือสหรัฐเป็นเวลานานกว่า 20 ปี

คุณ Sabel และคุณ Pender กล่าวเสริมว่า "คุณ Jim Strohman กำกับดูแลและส่งมอบโครงการก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท Dominion และรัฐแมรีแลนด์ ด้วยความปลอดภัย ทันเวลา และไม่เกินงบ โดยใช้งบประมาณรวม 4 พันล้านดอลลาร์ แรงงานฝีมือกว่า 10,000 คน และชั่วโมงทำงานรวม 20 ล้านชั่วโมง ซึ่งประสบการณ์ของเขาจะมีคุณค่าอย่างยิ่งต่อทีมงานของเรา"

เกี่ยวกับ Venture Global LNG

Venture Global LNG คือผู้ผลิตและจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งผลิตก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ กระบวนการเปลี่ยนก๊าซให้เป็นของเหลวของบริษัทใช้ชุดผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้จาก GE Oil & Gas, LLC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Baker Hughes, a GE Company (BHGE) ปัจจุบัน บริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปี (บนพื้นที่ประมาณ 1,000 เอเคอร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณจุดตัดระหว่างช่องทางเดินเรือแคลคาชูกับอ่าวเม็กซิโก) และสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี (ในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา บนพื้นที่ประมาณ 630 เอเคอร์ในแม่น้ำมิสซิสซิปปี ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์ไปทางทิศใต้ประมาณ 30 ไมล์) ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบัน Venture Global ระดมทุนได้ 630 ล้านดอลลาร์ สำหรับนำไปใช้ในการพัฒนาโครงการต่างๆของบริษัท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.venturegloballng.com

ครม. มีมติแต่งตั้ง 7 คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน จากที่มีผู้สมัครรับการคัดเลือกทั้งหมด 64 ราย โดยผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์ 13 คน เพื่อเข้ามาทำหน้าที่กำกับกิจการไฟฟ้าและก๊าซธรรมชาติ ภายใต้พระราชบัญญัติการประกอบกิจการพลังงาน พ.ศ. 2550 นายชวลิต พิชาลัย รองผู้อำน...

บริษัทร่วมทุนชิโยดะ/เทคนิปเซ็นสัญญาใหม่สร้างโรงผลิตก๊าซแอลเอ็นจี 2 แห่งในกาตาร์

โยโกฮามา, ญี่ปุ่น--(บิสิเนสไวร์)--21 ธ.ค. 2548 บริษัทชิโยดะ (OTC:CHYCF) ได้เซ็นสัญญากับบริษัทกาตาร์ ลิควิไฟด์ ก๊าซ คอมพะนี ลิมิเต็ด (3) ("Qatargas 3") และผู้สนับสนุนโครงการกาตาร์ก๊าซ 4 ("Qatargas 4") เพื่อผลิตโรงงาน (train) ผลิตก๊าซธรรมชาติเหลว (แอลเอ็นจี...