ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Venture Global LNG ประกาศความสำเร็จในการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อม พร้อมแต่งตั้งผู้อำนวยการโครงการสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจี Calcasieu Pass

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๘:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
อาร์ลิงตัน, เวอร์จิเนีย--24 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Venture Global LNG ประกาศว่า คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานแห่งชาติของสหรัฐ (FERC) ได้ออกแถลงการณ์ประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (EIS) ฉบับสุดท้ายให้กับโครงการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจี Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปีในอ่าวเม็กซิโก โดยเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา FERC ได้แจ้งกับบริษัทว่าจะออกแถลงการณ์ฉบับสุดท้ายให้กับโครงการ Calcasieu Pass และโครงการ TransCameron Pipeline ที่เกี่ยวข้อง ภายในวันที่ 22 มกราคม 2562 ตามที่ระบุในหนังสือแจ้งเตือนการทบทวนด้านสิ่งแวดล้อมที่ออกเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2561 ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนก่อนที่จะมีการตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้ายรวมถึงการเริ่มก่อสร้างในช่วงต้นปี 2562 และคาดว่าจะเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบในปี 2565

คุณ Bob Pender และคุณ Mike Sabel ซีอีโอร่วมของ Venture Global LNG แถลงร่วมกันว่า "การที่ FERC ออกแถลงการณ์ประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมฉบับสุดท้าย ถือเป็นหลักชัยสำคัญของโครงการ Calcasieu Pass ซึ่งมีการทำข้อตกลงระดมทุนอย่างเต็มรูปแบบ และมีการทำสัญญาซื้อขายก๊าซระยะเวลา 20 ปีกับ Shell, BP, Edison S.p.A., Galp, Repsol และ PGNiG เรารอคอยที่จะบรรลุการตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้ายและการเริ่มก่อสร้างในช่วงต้นปีหน้า"

ขณะเดียวกัน คาดว่าโครงการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี และโครงการ Gator Express Pipeline ที่เกี่ยวข้อง จะได้รับแถลงการณ์ประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 ตามที่ระบุในหนังสือแจ้งเตือนการทบทวนด้านสิ่งแวดล้อมที่ออกโดย FERC เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม และ FERC ได้กำหนดระยะเวลาการตัดสินใจอนุมัติไว้ที่ 90 วัน นั่นคือ วันที่ 1 สิงหาคม 2562

นอกจากนี้ Venture Global LNG ได้ประกาศแต่งตั้งคุณ Jim Strohman ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสและผู้อำนวยการโครงการสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจี Calcasieu Pass ทั้งนี้ เขาเคยทำงานกับบริษัท Dominion Energy นานถึง 17 ปี โดยตำแหน่งสุดท้ายคือผู้อำนวยการโครงการสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจี Cove Point โดยมีหน้าที่ดูแลการดำเนินงานตั้งแต่ขั้นตอน FEED และการคัดเลือก EPC ไปจนถึงการเริ่มดำเนินโครงการ นอกจากนี้ เขายังเป็นอดีตผู้บัญชาการฝ่ายกำลังพลสำรองของกองทัพเรือสหรัฐเป็นเวลานานกว่า 20 ปี

คุณ Sabel และคุณ Pender กล่าวเสริมว่า "คุณ Jim Strohman กำกับดูแลและส่งมอบโครงการก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท Dominion และรัฐแมรีแลนด์ ด้วยความปลอดภัย ทันเวลา และไม่เกินงบ โดยใช้งบประมาณรวม 4 พันล้านดอลลาร์ แรงงานฝีมือกว่า 10,000 คน และชั่วโมงทำงานรวม 20 ล้านชั่วโมง ซึ่งประสบการณ์ของเขาจะมีคุณค่าอย่างยิ่งต่อทีมงานของเรา"

เกี่ยวกับ Venture Global LNG

Venture Global LNG คือผู้ผลิตและจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งผลิตก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ กระบวนการเปลี่ยนก๊าซให้เป็นของเหลวของบริษัทใช้ชุดผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้จาก GE Oil & Gas, LLC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Baker Hughes, a GE Company (BHGE) ปัจจุบัน บริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปี (บนพื้นที่ประมาณ 1,000 เอเคอร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณจุดตัดระหว่างช่องทางเดินเรือแคลคาชูกับอ่าวเม็กซิโก) และสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี (ในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา บนพื้นที่ประมาณ 630 เอเคอร์ในแม่น้ำมิสซิสซิปปี ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์ไปทางทิศใต้ประมาณ 30 ไมล์) ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบัน Venture Global ระดมทุนได้ 630 ล้านดอลลาร์ สำหรับนำไปใช้ในการพัฒนาโครงการต่างๆของบริษัท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.venturegloballng.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ครม. มีมติแต่งตั้ง 7 คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน

ครม. มีมติแต่งตั้ง 7 คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน จากที่มีผู้สมัครรับการคัดเลือกทั้งหมด 64 ราย โดยผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์ 13 คน เพื่อเข้ามาทำหน้าที่กำกับกิจการไฟฟ้าและก๊าซธรรมชาติ ภายใต้พระราชบัญญัติการประกอบกิจการพลังงาน พ.ศ. 2550 นายชวลิต พิชาลัย รองผู้อำน...

บริษัทร่วมทุนชิโยดะ/เทคนิปเซ็นสัญญาใหม่สร้างโรงผลิตก๊าซแอลเอ็นจี 2 แห่งในกาตาร์

โยโกฮามา, ญี่ปุ่น--(บิสิเนสไวร์)--21 ธ.ค. 2548 บริษัทชิโยดะ (OTC:CHYCF) ได้เซ็นสัญญากับบริษัทกาตาร์ ลิควิไฟด์ ก๊าซ คอมพะนี ลิมิเต็ด (3) ("Qatargas 3") และผู้สนับสนุนโครงการกาตาร์ก๊าซ 4 ("Qatargas 4") เพื่อผลิตโรงงาน (train) ผลิตก๊าซธรรมชาติเหลว (แอลเอ็นจี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง