ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จัดแถลงข่าวการแข่งขัน To Be Number One Teen Dancercise Thailand Championship 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--พีเค ดีดีดี

โครงการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด TO BE NUMBER ONE กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข จัดแถลงข่าวการแข่งขัน To Be Number One Teen Dancercise Thailand Championship 2019 โดยมีนายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์จิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต หม่อมหลวงยุพดี ศิริวรรณ ที่ปรึกษาโครงการ To Be Number One และประธานคณะกรรมการตัดสินในโครงการ ร่วมแถลงข่าว ณ ลาน Atrium 2 ชั้น G ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา

To Be Number One Teen Dancercise Thailand Championship 2019 เป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการ TO BE NUMBER ONE ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ในการรณรงค์ปลุกจิตสำนึกและ สร้างกระแสนิยมที่เอื้อต่อการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด เป็นกิจกรรมที่เปิดเวทีท้าทายความฝันของคนรุ่นใหม่ ทุกภาคของประเทศไทย ให้มีโอกาสได้แสดงความสามารถและศักยภาพที่หลากหลาย สู่การพัฒนา ทักษะ ความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ และเรียนรู้การทำงานร่วมกับผู้อื่น รวมทั้งช่วยให้เยาวชนมีสังคมที่ดี ช่วยให้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ได้แสดงศักยภาพอย่างเติมที่ และเปิดกว้างให้เห็นคุณค่าของตนเองและเปิดพื้นที่เชิงบวกเพื่อผสานมิตรภาพของคนรักการเต้น เป็นกิจกรรมที่สนุกและมีความสุข เป็นการใช้เวลาว่างอย่างมีคุณค่าได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ เพิ่มทักษะทางสังคมที่ดี เป็นอีกหนึ่งแนวทางการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ให้กับเยาวชน ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้เยาวชนห่างไกลจาก ยาเสพติด โดยเฉพาะประสบการณ์สำคัญของคนวัยทีนที่เตรียมความพร้อมสู่การเป็นผู้ใหญ่ที่ดี มีคุณภาพ

กิจกรรม To Be Number One Teen Dancercise เป็นกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในกลุ่มเยาวชน โดยในปี 2018 มีเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมในทุกภาคทั่วประเทศจานวน 3,283 คน จากการจัดแข่งขันต่อเนื่องมาทุกปีที่ผ่านมา ทางโครงการฯ จะมีโจทย์เพลงและสไตล์การเต้นให้ เนื่องจากทีมเยาวชนที่ร่วมแข่งขันมีพัฒนาการในเรื่องของทักษะการเต้นเก่งขึ้นมาก ในปีนี้จึงได้เปลี่ยนวิธีการนำเสนอใหม่เพื่อสร้างสีสัน ความตื่นเต้นและท้าทายความสามารถมากขึ้น ขอเชิญชวนวัยทีนเข้าร่วมการแข่งขัน แสดงความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ผ่านการเต้นได้อย่างเต็มความสามารถ

สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลที่ 1 และที่ 2 ในการแข่งขันระดับภาค จะได้เข้าร่วมกิจกรรม To Be Number One Teen Dancercise Camp 2019 จัดขึ้นวันที่ 9-10 มกราคม 2562 ณ วังรี รีสอร์ท จังหวัดนครนายก เพื่อให้เยาวชน ได้เรียนรู้ และพัฒนาทักษะการเต้น เทคนิคการนำเสนอ รวมถึงเรียนรู้การพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ (EQ) เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศชิงถ้วยเกียรติยศพระราชทานจาก ทูลกระหม่อมหญิง อุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พร้อมทุนการศึกษากว่า 2 ล้านบาท ในวันที่ 26-27 มกราคม 2562 ณ ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ กรุงเทพมหานคร

ผลสำเร็จจากการจัดกิจกรรม To Be Number One Teen Dancercise Thailand Championship ตลอดระยะเวลา กว่า 16 ปี พบว่าเยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขัน มีพัฒนาการด้านสังคมที่ดีขึ้น มีระเบียบวินัย รู้จักการทำงานเป็นทีมที่ดี และมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น ทีมที่ชนะการแข่งขันระดับประเทศมีความภูมิใจในตนเองและมีความมั่นใจมากขึ้นจนสามารถพัฒนาตัวเองเข้าไปแข่งขันการเต้นในเวทีระดับโลกและประสบผลสำเร็จได้รางวัลระดับโลกกลับมา

น้องๆ เยาวชนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ สำนักงานโครงการ TO BE NUMBER ONE กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข โทรศัพท์ 0 2590 8188, 0 2590 8411 โทรสาร 0 2149 5531 บริษัท อะเบาท์ ไอเดีย อีเว้นท์ เอเจนซี่ โทรศัพท์ 0 2375 5020 โทรสาร 0 2769 8155 (รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 22 ตุลาคม 2561)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: งานแถลงข่าว To Be Number One Teen Dancercise Thailand Championship 2009

นายแพทย์ปภัสสร เจียมบุญศรี รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต และหม่อมหลวงยุพดี ศิริวรรณ ที่ปรึกษาสำนักงานโครงการฯ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขัน To Be Number One Teen Dancercise Thailand Championship 2009 โดยมีนางเอกสาว (พิงค์กี้) สาวิกา ไชยเดช...

รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

จาการ์ต้า,1 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง