ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เครือเจริญโภคภัณฑ์ เชื่อในคุณค่าของ ความกตัญญู

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--ไอแอมพีอาร์

ครั้งแรกของภาพยนตร์โฆษณาจาก "เครือเจริญโภคภัณฑ์" ที่หยิบเอาค่านิยมขององค์กรหรือ "หลักปรัชญา 3 ประโยชน์" ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างการเติบโตทางธุรกิจที่ยั่งยืนให้กับประเทศชาติ สังคม และองค์กรให้สามารถเติบโตไปพร้อมกัน ที่ยึดถือเป็นเข็มทิศในการดำเนินธุรกิจมายาวนานเกือบ 1 ศตวรรษ มาตีความและถ่ายทอดเป็นเรื่องราวของภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง "กตัญญู"

ภาพยนตร์โฆษณา "กตัญญู" ได้นำเอาค่านิยมที่ถูกหล่อหลอมขึ้นมาจากฐานของความเชื่อและการเห็นคุณค่าของความกตัญญู ตามหลักการพัฒนาที่ยั่งยืนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ที่มุ่งมั่นเพื่อทุกชีวิตยั่งยืน ตามยุทธศาสตร์ 3 Hs ได้แก่Heart : มุ่งมั่นทำธุรกิจด้วยใจที่ยั่งยืน Health : มุ่งมั่นสร้างสังคมที่ยั่งยืน Home : มุ่งมั่นเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน มานำเสนอผ่านเรื่องราวของครูหนุ่มคนหนึ่งที่ทุกลมหายใจมีชีวิตอยู่เพื่อคนที่เรียกว่าแม่ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของความรักที่แท้จริง ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากความกตัญญู โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรักและความกตัญญูที่มีต่อคนที่ใกล้ตัวที่สุดคือพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด ที่จะนำทางให้เราก้าวเดินไปข้างหน้าสู่การดำเนินชีวิตที่ถูกที่ควร เฉกเช่นเดียวกับเครือเจริญโภคภัณฑ์ที่ยึดถือการดำเนินธุรกิจบนหลักปรัชญา 3 ประโยชน์เป็นคุณธรรมและหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจตลอดมา

โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างครูหนุ่มที่มีแม่ซึ่งพิการทางสมอง และครูได้นำแม่มาที่โรงเรียนด้วยเนื่องจากต้องการดูแลแม่ด้วยตนเอง ซึ่งเป็นภาพที่เห็นประจำทุกวันในสายตาเด็กนักเรียนและผู้ปกครองในชุมชน แต่ผู้ปกครองกลับมองว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้องและทำให้เด็กขาดสมาธิในการเรียน แล้ววันหนึ่งก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้ปกครองในชุมชนได้รับรู้ว่าเรื่องราวความกตัญญูของครูหนุ่มที่แสดงออกต่อแม่นั้นกลับกลายเป็นตัวอย่างและต้นแบบที่ดีงามในการปลูกฝังเมล็ดพันธุ์ของความกตัญญูให้งอกงามขึ้นในหัวใจของลูกศิษย์ตัวน้อย โดยสะท้อนผ่านคำพูดและสิ่งต่างๆ ที่บรรดานักเรียนของเขาได้แสดงออกกับคนในครอบครัวของตนเอง ถ่ายทอดความรู้สึกซาบซึ้งและเรียกน้ำตาจากผู้ชมโฆษณาชิ้นนี้จนเป็นกระแสในโลกโซเซียลมีเดีย

สำหรับภาพยนตร์โฆษณา "กตัญญู" เป็นผลงานจากการสร้างสรรค์ของ โอกิลวี่ กรุ๊ป ประเทศไทย และดำเนินการผลิตโดย บริษัท ซันไชน์ เอเซทรา จำกัด โดยมีกำหนดเผยแพร่บนสื่อออนไลน์ในวันที่ 18 กันยายน และเผยแพร่ผ่านสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ในวันที่ 21 กันยายน เป็นต้นไป เพื่อให้สังคมไทยตระหนักและเห็นคุณค่าของความกตัญญู เพื่อร่วมกันปลูกฝังและส่งเสริมให้ความกตัญญูกลับมางอกงามบนผืนแผ่นดินไทย ให้ความกตัญญูกลับมาอยู่ในจิตสำนึกของคนไทย และร่วมสร้างสรรค์สังคมโลกไปสู่ความยั่งยืน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพเรือและเครือเจริญโภคภัณฑ์

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะ ร่วมเล่นกอล์ฟเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพเรือและเครือเจริญโภคภัณฑ์ ณ สนามกอลฟ์การเลควูด คันทรีคลับ ถนนบางนา - ตราด กิโลเมตรที่ ๑๘ สมุทรปราการ ในวันที่ ๖ ...

ภาพข่าว: อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัยเป็นตัวแทนมอบเงินสินไหมเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นสึนามิ

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บริษัท อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัย จำกัด โดย คุณฌอง พอล บูรแบช ผู้อำนวยการ-ปฏิบัติการ เป็นตัวแทนบริษัท มอบเงินสินไหม จำนวน 9,562,350 บาท แก่คุณสุจินต์ ธรรมศาสตร์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์...

ภาพยนตร์โฆษณาดีแทค ชุด สำนึกรักบ้านเกิด

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ดีแทค ชื่อเรื่อง "ลูกชาวนา" ความยาว 90 วินาที ผู้โฆษณา บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) โปรดักชั่นเฮ้าส์ แมตชิ่งสตูดิโอ ผู้กำกับ สุรัสวดี เชื้อชาติ ภาพยนตร์โฆษณาทุกเรื่องจากโครงการสำนึกรักบ้านเกิดนั้นเป็นที่สังเกตว่าม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง