ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธัญญาพาร์ค ชวนวัยจิ๋วกู้โลกต้อนรับปิดเทอม อพวช.เพลินแลนด์ ดินแดนมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ ครั้งที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--เอ พับลิซิสท์

ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ร่วมกับ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ชวนน้องๆ แปลงร่างเป็นฮีโร่ในดวงใจออกมาพิทักษ์โลกกับกิจกรรม "อพวช.เพลินแลนด์ ดินแดนมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ ครั้งที่ 2 ตอน ฮีโร่จิ๋วกู้วิกฤตโลก" ที่จะพาวัยจิ๋วออกไปเรียนรู้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่ประเทศไทยและโลกกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน ผ่านนิทรรศการและการจำลองบรรยากาศใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยปัญหาขยะ พร้อมเรียนรู้หลักวิทยาศาสตร์กับการแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมในโครงการพระราชดำริ เพื่อนำมาใช้กู้วิกฤตให้กับโลกของเรา ตั้งแต่วันที่ 16-31 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์

ภายในงานเหล่าฮีโร่วัยจิ๋วจะได้ร่วมสนุก เรียนรู้ สาเหตุของปัญหาวิกฤตต่างๆ และช่วยกันนำหลักการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเข้ามาแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็นโซนต่างๆ เริ่มจาก "วิกฤตลม ฟ้า อากาศ" นิทรรศการให้ความเรียนรู้เรื่องการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ ซึ่งเกิดจากภาวะโลกร้อน ที่ส่งผลให้เกิดความรุนแรงของภัยธรรมชาติ อาทิ น้ำแข็งขั้วโลกละลาย พายุไต้ฝุ่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว เป็นต้น จากนั้นมาตื่นตาตื่นใจด้วยการดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลกับโซน "วิกฤตขยะ" การจำลองบรรยากาศใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยขยะ เพื่อให้น้องๆ ได้เห็นปัญหาขยะที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน พร้อมสนุกไปกับกิจกรรมการไขความลับ 10 อันดับขยะที่ถูกทิ้งไว้ในทะเล และกิจกรรมการเก็บ คัด แยก ขยะอย่างถูกต้องและถูกวิธี

ต่อด้วยโซน "ตามรอยพระราชดำริ" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระบิดาแห่งเทคโนโลยีและนวัตกรรมไทย เพื่อศึกษาหลักวิทยาศาสตร์ที่นำมาใช้แก้ไขปัญหาทางธรรมชาติ ผ่านโครงการในพระราชดำริต่างๆ ที่จะนำมาจัดแสดงเพื่อจุดประกายความคิดให้กับน้องๆ นำไปต่อยอดในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ปิดท้ายด้วย "กิจกรรมเวิร์คช็อป" การประดิษฐ์ใบไม้จากกระดาษเหลือใช้พร้อมเขียนข้อความแสดงเจตจำนงว่า "เราจะเปลี่ยนโลกอย่างไรให้น่าอยู่" พร้อมนำไปติดลงบนลำต้นของต้นไม้จำลอง และมาร่วมเปลี่ยนขยะไร้ค่าเป็นของเล่นในดวงใจ โดยวิทยากรด้านดีไอวายที่จะมาสอนการประดิษฐ์ของเล่นจากขยะที่มีอยู่ใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน

สำหรับน้องๆ และผู้ปกครองที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 16-31 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00-18.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ โทร. 02-108-6000 และติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ที่ www.thanyapark.com Facebook : Thanyapark Line : @Thanyaparknews


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปิดเทอมนี้ ชวนเด็กๆ มาเที่ยว

ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์เชิญน้องๆ หนูๆ มาร่วมสนุกสุดหรรษากับงาน"Thanya Park Kids & Family Lifestyle Festival 2013" วันที่ 10 - 23 ต.ค. 2556ในงานมีกิจกรรมบนเวที และมีฐานกิจกรรมให้น้องๆ หนูๆ ได้ร่วมสนุกกันตลอดวัน - กับฐานกิจกรรมวิทยาศาสตร์ จาก...

อพวช. เนรมิตตึกไอที จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ฯ เพื่อเยาวชน พร้อมวิ่งรถบริการรับ-ส่ง ฟรี! 18-19 สิงหาคม นี้

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--อพวช. องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ผนึกกำลังหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ฯ เพื่อเยาวชนอย่างยิ่งใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ภาคกลาง 18 จังหวัด หวังกระตุ้นให้เด็กไทยหันมาสนใจและรักการเรียนรู้กระบวนการคิดแบบวิทยาศาส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง