ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยจับมือร่วมกับหอการค้าสหรัฐฯ จัดประชุม The New Digital Economy

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาตร์

หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยจับมือร่วมกับหอการค้าสหรัฐ จัดงานประชุมสัมมนา The New Digital Economy : Creating Thailand – U.S. Commercial Opportunities โดยมีภาคเอกชนจากสหรัฐฯ เข้าร่วมประชุมกว่า 300 ราย ณ โรงแรมดุสิตธานี เมื่อเร็วๆ นี้ สำหรับการประชุมร่วมกับหอการค้าสหรัฐฯ ครั้งนี้ นอกจากมีการสัมมนาและเสวนาร่วมกัน ยังมีกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ระหว่างนักธุรกิจไทยและสหรัฐฯ อีกด้วย

โดยนายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวต้อนรับและเปิดงานประชุม และได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล กล่าวปาฐกถาพิเศษเปิดการประชุม พร้อมทั้งร่วมเป็นสักขีพยานการลงนาม MOU ระหว่างหอการค้าไทยและหอการค้าสหรัฐฯ จำนวน 2 ฉบับ ได้แก่ MOU เพื่อจัดตั้งคณะกรรมการส่งเสริมเศรษฐกิจและธุรกิจระหว่างไทยและสหรัฐฯ และ MOU เพื่อส่งเสริมนโยบาย Digital Economy ของประเทศไทย และส่งเสริมด้านการค้าและการลงทุนระหว่างไทยและสหรัฐฯ เพื่อเป็นกรอบการทำงานของหอการค้าสหรัฐฯ และหอการค้าไทยในอนาคต

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "การลงทุนของภาคเอกชนสหรัฐฯ ในประเทศไทยมีกว่า 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้มีการจ้างงานเกิดขึ้นในประเทศไทยจำนวนมาก ล่าสุดหอการค้าไทยยังได้ให้การรับรองโครงการลงทุนต่างๆ เพิ่มเติมอีกกว่า 200 โครงการ โดยเฉพาะโครงการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับ Digital Economy ที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างมาก อีกทั้งยังมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้เศรษฐกิจในภูมิภาคขยายตัวอย่างรวดเร็ว หอการค้าไทยพร้อมทำงานร่วมกับหอการค้าสหรัฐอย่างใกล้ชิดในทุกโครงการที่เป็นประโยชน์ และคาดว่าจะมีโครงการการลงทุนจากสหรัฐฯ ที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคตด้วย"

ดร.นเรศ ดำรงชัย ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ หรือ ทีเซลส์ (TCELS) ได้รับเกียรติร่วมเสวนาในหัวข้อ "นวัตกรรมและเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพยุคดิจิทัล" (การท่องเที่ยวด้านสุขภาพและทางการแพทย์) ร่วมกับ Mr. Patrick Kilbride, Senior Vice President, Global Innovation Policy Center (GIPC), U.S. Chamber of Commerce, Mr. Simon Vilaisarn, Managing Director and Head of Contractual Solutions & Services - Thailand, Hewlett Packard และนายศรัณยู ชเนศร์ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทในเครือโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ดำเนินการเสวนาโดย นายเซลิม เซสกิน ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ดร.นเรศ ดำรงชัย เปิดเผยว่า "โครงการพัฒนาโปรแกรมเวชนครและสารสนเทศชีวการแพทย์ (Medicopolis&Health Informatics: MEDICOPOLIS) ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จัดตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีชีววิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ และสุขภาพของประชาชน ภายใต้นโยบาย flagship ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานต่างๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และขับเคลื่อนเครือข่ายการพัฒนาเทคโนโลยีทางการแพทย์ให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการออกสู่ตลาดเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนสร้างเครือข่ายในภูมิภาคอาเซียน ให้เกิดการแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดเทคโนโลยี อันเป็นการเสริมสร้างขีดความสามารถของผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีชีววิทยาศาสตร์ทางการแพทย์อย่างยั่งยืน"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"เดอะ รอยัล ศาลาแดง" เปิดตัวยิ่งใหญ่ ทุ่มงบโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าจองในงานมูลค่าร่วม 10 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--โอเอซิส มีเดีย ชาร์เตอร์ สแควร์ โฮลดิ้ง เปิดตัวยิ่งใหญ่ "เดอะ รอยัล ศาลาแดง" ภายใต้คอนเซ็ปต์ "The Life at Saladaeng" ณ ห้องนภาลัย บอลรูม โรงแรมดุสิตธานี ดึงแฟชั่นโชว์ นายแบบ-นางแบบชั้นแนวหน้า และมินิ คอนเสิร์ต "มณีนุช เสมรสุต" โชว์ภายใน...

ททท. ร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรมส่งเสริมการลงทุนและพาณิชย์ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือ

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือเขต 1 จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมการพบปะ แลกเปลี่ยนทัศนะ และแสดงสินค้าจากผู้ประกอบการในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือกว่า 30 ราย รวมทั้งเป็นศูนย์กลางใ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง