Grupo Bimbo นั่งแท่นบริษัทแรกในเม็กซิโกและลาตินอเมริกาที่เข้าร่วมโครงการ RE100 มุ่งใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ภายในปี 2568

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๑ น.
เม็กซิโกซิตี--4 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ในระหว่างการประชุม New York Climate Week นั้น บริษัทเบเกอรี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเข้าร่วมโครงการ RE100 ซึ่งเป็นโครงการที่รวบรวมบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ให้คำมั่นว่า จะใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน 100%
  • Grupo Bimbo เป็นบริษัทแห่งแรกในเม็กซิโกและลาตินอเมริกาที่ให้คำมั่นระดับโลกนี้
  • สินค้าทุกอย่างของ Grupo Bimbo จะผลิตโดยใช้พลังงานหมุนเวียน

Grupo Bimbo บริษัทเบเกอรี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกประกาศคำมั่นว่า จะใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน 100% ทั่วโลกภายในปี 2568 โดย Grupo Bimbo เป็นบริษัทแห่งแรกในเม็กซิโกและลาตินอเมริกาที่เข้าร่วมโครงการ RE100 ซึ่งเป็นโครงการร่วมระหว่าง The Climate Group และ CDP โครงการ RE100 มีขึ้นเพื่อรวบรวมบริษัททรงอิทธิพลของโลกที่ให้คำมั่นว่า จะใช้พลังงานไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน 100%

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงการประชุม New York Climate Week โดย Grupo Bimbo ปฏิญาณว่าจะจัดหาพลังงานสะอาดในประเทศต่างๆจำนวน 32 ประเทศที่บริษัทดำเนินธุรกิจอยู่ โดยใช้วิธีการต่าง ๆ เช่น สัญญาซื้อขายพลังงาน (Power Purchase Agreement - PPA) การซื้อใบรับรองพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy Certificate - REC หรือ GO) การลงทุนสร้างระบบไฟฟ้าแบบกระจายตัว ตลอดจนการซื้อพลังงานสะอาดโดยตรง เป็นต้น

Daniel Servitje ประธานและซีอีโอบริษัท Grupo Bimbo กล่าวว่า "การตั้งเป้าว่าจะเปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ถือเป็นก้าวสำคัญในการสร้างบริษัทที่มีความยั่งยืน มีประสิทธิผลสูง และมีมนุษยธรรมอย่างแท้จริง บริษัทเราทำธุรกิใน 32 ประเทศ พันธกิจครั้งนี้จึงถือเป็นความท้าทายที่เราน้อมรับด้วยความรับผิดชอบและความเชื่อมั่นอันแรงกล้า เพื่อที่จะสร้างโลกที่ดีกว่าสำหรับผู้คนในยุคปัจจุบันและรุ่นต่อ ๆ ไป"

Jorge Zarate รองประธานฝ่ายการดำเนินงานระดับโลก และผู้นำโครงการด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัท Grupo Bimbo เน้นย้ำว่า "ในฐานะบริษัทระดับโลก เรามุ่งทำงานโดยตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมอยู่เสมอ โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์เพื่อพลังงานหมุนเวียนของเราซึ่งเริ่มต้นในปี 2555 ด้วยการเปิดทุ่งกันหันลม Piedra Larga และการสร้างความแข็งแกร่งขึ้นกับการให้คำมั่นสัญญาในครั้งนี้"

Zarate กล่าวเสริมว่า "ณ วันนี้ เราเป็นบริษัทแห่งแรกในเม็กซิโกและลาตินอเมริกาที่เข้าร่วมโครงการ RE100 เรามั่นใจว่าในอนาคตบริษัทอีกหลายแห่งในภูมิภาคจะเข้าร่วมโครงการสำคัญนี้เช่นเดียวกัน"

ทุ่งกันหันลม Piedra Larga ผลิตพลังงานสะอาดให้แก่โรงงานและศูนย์ปฏิบัติการของบริษัท Grupo Bimbo ทั่วประเทศเม็กซิโก ในปีนี้ได้มีการติดตั้งระบบ Bimbo Solar ในเม็กซิโก ซึ่งนำพลังงานจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนดาดฟ้ามาใช้งานในหลายระบบ นอกจากนี้ ในเดือนเมษายนปีนี้ Grupo Bimbo ประกาศว่า ภายในปี 2562 บริษัทจะใช้พลังงานหมุนเวียน 75% ทั่วโลกหลังเซ็นสัญญาสร้างโครงการทุ่งกันหันลมขนาด 100 เมกะวัตต์ เพื่อให้การดำเนินงานในสหรัฐอเมริกาของบริษัทสามารถใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนได้ 100% ซึ่งจะช่วยลดคาร์บอนไดออกไซด์ได้รวม 440,000 ตันต่อปีทั่วโลก โครงการเหล่านี้จะดำเนินการควบคู่ไปกับโครงการอื่น ๆ ที่ดำเนินการแล้วในบางประเทศ เช่น โคลัมเบียและสเปน

ในการเข้าร่วมโครงการ RE100 ครั้งนี้ Grupo Bimbo ได้เน้นย้ำพันธกิจของบริษัทที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม และยังเข้าใจบทบาทของบริษัทในฐานะปัจจัยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง เพื่อสร้างมูลค่าระยะยาวด้วยการกระทำและนโยบายที่มุ่งปกป้องโลกและความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์บนโลกใบนี้

Mike Peirce ผู้อำนวยการฝ่ายหุ้นส่วนองค์กร The Climate Group ได้กล่าวแสดงความยินดีกับข้อตกลงครั้งนี้ว่า "นับเป็นครั้งแรกที่น่าตื่นเต้นสำหรับโครงการ RE100 ที่มีการขยายฐานสมาชิกไปยังภูมิภาคใหม่ ๆ อย่างเม็กซิโกและลาตินอเมริกา เราขอแสดงความยินดีกับ Grupo Bimbo ที่เป็นผู้นำในการหาทางออกด้านพลังงานหมุนเวียนในภูมิภาคต่าง ๆ และหวังว่าจะมีบทบาทกับบริษัทต่างๆให้เข้ามาร่วมในโครงการมากยิ่งขึ้น"

ยุทธศาสตร์เพื่อความยั่งยืนของ Grupo Bimbo มุ่งเน้นแนวทางปฏิบัติสี่ประการในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการลดคาร์บอนหรือลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก การบริหารจัดการขยะและต้นทุนธรรมชาติ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปฏิบัติการเพื่อความยั่งยืนของ Grupo Bimbo ได้ที่ https://www.grupobimbo.com/en/sustaintability

เกี่ยวกับ Grupo Bimbo

Grupo Bimbo เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเบเกอรี่ของโลก มีพนักงานกว่า 141,000 คน และมียอดขาย 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2559 นอกจากนี้ยังมีโรงงานผลิต 202 แห่ง และศูนย์กลางการขายเกือบ 1,800 แห่งใน 32 ประเทศซึ่งกระจายตัวอยู่ใน 4 ทวีปทั่วโลก Grupo Bimbo ผลิตสินค้ากว่า 13,000 ชนิดภายใต้แบรนด์ในเครือที่มีชื่อเสียงกว่า 100 แห่ง โดยมีสินค้าประเภทต่าง ๆ อย่างเช่น ขนมปังแถว ขนมปังก้อน และขนมปังปิ้ง นอกจากนี้ยังมีเครือข่ายการกระจายสินค้าที่กว้างขวางในประเทศที่เข้าไปธุรกิจ ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ในทวีปอเมริกา Grupo Bimbo มีรายชื่อในตลาดหุ้นเม็กซิโก (BMV) โดยใช้ชื่อย่อ BIMBO นอกจากนี้ บริษัท Grupo Bimbo เน้นย้ำพันธกิจเพื่อสิ่งแวดล้อมด้วยโครงการเพื่อสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมในฐานการผลิตทุกประเทศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Grupo Bimbo ได้ที่ www.grupobimbo.com Facebook: www.facebook.com/GrupoBimbo และ Twitter: @GrupoBimbo.

โครงการ Biodiesel ของกรมอู่ทหารเรือ ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ไม่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมอู่ทหารเรือ ได้จัดส่ง โครงการ Biodiesel Project in the Royal Thai Navy เข้าประกวดโครงการพลังงานหมุนเวียนดีเด่นของประเทศไทย ปี ๒๕๔๘ ที่ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน จัดขึ้น โดยมี นา...

เขตวัฒนาทำเก๋ เปิดตัวรถรับ-ส่งนักเที่ยวผับ Red Limo

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (1 มี.ค.48) เวลา 11.30 น. นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัว โครงการรถ Red Limo รถพลังงานไฟฟ้า สานต่อโครงการดื่มไม่ขับ เพื่อส่งเสริมการดื่มไม่ขับตามโครงการ "รักกัน เตือนกัน ดื่มไม...

เปิดพระอุโบสถหลังใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมขอพรพระที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. "ตั้งใจมานมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรนานแล้ว ทำไมสร้างพระอุโบสถแบบนี้ไม่สมเกียรติหลวงพ่อพุทธโสธร ให้ปรับปรุงแก้ไขพระอุโบสถเสียใหม่" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรวมถึงพระราชดำริเรื่องโรงเรียนและแหล่งเสื่อมโทรมหน้าพระอุโบสถ ให้แ...