ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Grupo Bimbo นั่งแท่นบริษัทแรกในเม็กซิโกและลาตินอเมริกาที่เข้าร่วมโครงการ RE100 มุ่งใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ภายในปี 2568

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เม็กซิโกซิตี--4 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ในระหว่างการประชุม New York Climate Week นั้น บริษัทเบเกอรี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเข้าร่วมโครงการ RE100 ซึ่งเป็นโครงการที่รวบรวมบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ให้คำมั่นว่า จะใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน 100%
  • Grupo Bimbo เป็นบริษัทแห่งแรกในเม็กซิโกและลาตินอเมริกาที่ให้คำมั่นระดับโลกนี้
  • สินค้าทุกอย่างของ Grupo Bimbo จะผลิตโดยใช้พลังงานหมุนเวียน

Grupo Bimbo บริษัทเบเกอรี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกประกาศคำมั่นว่า จะใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน 100% ทั่วโลกภายในปี 2568 โดย Grupo Bimbo เป็นบริษัทแห่งแรกในเม็กซิโกและลาตินอเมริกาที่เข้าร่วมโครงการ RE100 ซึ่งเป็นโครงการร่วมระหว่าง The Climate Group และ CDP โครงการ RE100 มีขึ้นเพื่อรวบรวมบริษัททรงอิทธิพลของโลกที่ให้คำมั่นว่า จะใช้พลังงานไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน 100%

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงการประชุม New York Climate Week โดย Grupo Bimbo ปฏิญาณว่าจะจัดหาพลังงานสะอาดในประเทศต่างๆจำนวน 32 ประเทศที่บริษัทดำเนินธุรกิจอยู่ โดยใช้วิธีการต่าง ๆ เช่น สัญญาซื้อขายพลังงาน (Power Purchase Agreement - PPA) การซื้อใบรับรองพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy Certificate - REC หรือ GO) การลงทุนสร้างระบบไฟฟ้าแบบกระจายตัว ตลอดจนการซื้อพลังงานสะอาดโดยตรง เป็นต้น

Daniel Servitje ประธานและซีอีโอบริษัท Grupo Bimbo กล่าวว่า "การตั้งเป้าว่าจะเปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ถือเป็นก้าวสำคัญในการสร้างบริษัทที่มีความยั่งยืน มีประสิทธิผลสูง และมีมนุษยธรรมอย่างแท้จริง บริษัทเราทำธุรกิใน 32 ประเทศ พันธกิจครั้งนี้จึงถือเป็นความท้าทายที่เราน้อมรับด้วยความรับผิดชอบและความเชื่อมั่นอันแรงกล้า เพื่อที่จะสร้างโลกที่ดีกว่าสำหรับผู้คนในยุคปัจจุบันและรุ่นต่อ ๆ ไป"

Jorge Zarate รองประธานฝ่ายการดำเนินงานระดับโลก และผู้นำโครงการด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัท Grupo Bimbo เน้นย้ำว่า "ในฐานะบริษัทระดับโลก เรามุ่งทำงานโดยตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมอยู่เสมอ โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์เพื่อพลังงานหมุนเวียนของเราซึ่งเริ่มต้นในปี 2555 ด้วยการเปิดทุ่งกันหันลม Piedra Larga และการสร้างความแข็งแกร่งขึ้นกับการให้คำมั่นสัญญาในครั้งนี้"

Zarate กล่าวเสริมว่า "ณ วันนี้ เราเป็นบริษัทแห่งแรกในเม็กซิโกและลาตินอเมริกาที่เข้าร่วมโครงการ RE100 เรามั่นใจว่าในอนาคตบริษัทอีกหลายแห่งในภูมิภาคจะเข้าร่วมโครงการสำคัญนี้เช่นเดียวกัน"

ทุ่งกันหันลม Piedra Larga ผลิตพลังงานสะอาดให้แก่โรงงานและศูนย์ปฏิบัติการของบริษัท Grupo Bimbo ทั่วประเทศเม็กซิโก ในปีนี้ได้มีการติดตั้งระบบ Bimbo Solar ในเม็กซิโก ซึ่งนำพลังงานจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนดาดฟ้ามาใช้งานในหลายระบบ นอกจากนี้ ในเดือนเมษายนปีนี้ Grupo Bimbo ประกาศว่า ภายในปี 2562 บริษัทจะใช้พลังงานหมุนเวียน 75% ทั่วโลกหลังเซ็นสัญญาสร้างโครงการทุ่งกันหันลมขนาด 100 เมกะวัตต์ เพื่อให้การดำเนินงานในสหรัฐอเมริกาของบริษัทสามารถใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนได้ 100% ซึ่งจะช่วยลดคาร์บอนไดออกไซด์ได้รวม 440,000 ตันต่อปีทั่วโลก โครงการเหล่านี้จะดำเนินการควบคู่ไปกับโครงการอื่น ๆ ที่ดำเนินการแล้วในบางประเทศ เช่น โคลัมเบียและสเปน

ในการเข้าร่วมโครงการ RE100 ครั้งนี้ Grupo Bimbo ได้เน้นย้ำพันธกิจของบริษัทที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม และยังเข้าใจบทบาทของบริษัทในฐานะปัจจัยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง เพื่อสร้างมูลค่าระยะยาวด้วยการกระทำและนโยบายที่มุ่งปกป้องโลกและความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์บนโลกใบนี้

Mike Peirce ผู้อำนวยการฝ่ายหุ้นส่วนองค์กร The Climate Group ได้กล่าวแสดงความยินดีกับข้อตกลงครั้งนี้ว่า "นับเป็นครั้งแรกที่น่าตื่นเต้นสำหรับโครงการ RE100 ที่มีการขยายฐานสมาชิกไปยังภูมิภาคใหม่ ๆ อย่างเม็กซิโกและลาตินอเมริกา เราขอแสดงความยินดีกับ Grupo Bimbo ที่เป็นผู้นำในการหาทางออกด้านพลังงานหมุนเวียนในภูมิภาคต่าง ๆ และหวังว่าจะมีบทบาทกับบริษัทต่างๆให้เข้ามาร่วมในโครงการมากยิ่งขึ้น"

ยุทธศาสตร์เพื่อความยั่งยืนของ Grupo Bimbo มุ่งเน้นแนวทางปฏิบัติสี่ประการในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการลดคาร์บอนหรือลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก การบริหารจัดการขยะและต้นทุนธรรมชาติ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปฏิบัติการเพื่อความยั่งยืนของ Grupo Bimbo ได้ที่ https://www.grupobimbo.com/en/sustaintability

เกี่ยวกับ Grupo Bimbo

Grupo Bimbo เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเบเกอรี่ของโลก มีพนักงานกว่า 141,000 คน และมียอดขาย 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2559 นอกจากนี้ยังมีโรงงานผลิต 202 แห่ง และศูนย์กลางการขายเกือบ 1,800 แห่งใน 32 ประเทศซึ่งกระจายตัวอยู่ใน 4 ทวีปทั่วโลก Grupo Bimbo ผลิตสินค้ากว่า 13,000 ชนิดภายใต้แบรนด์ในเครือที่มีชื่อเสียงกว่า 100 แห่ง โดยมีสินค้าประเภทต่าง ๆ อย่างเช่น ขนมปังแถว ขนมปังก้อน และขนมปังปิ้ง นอกจากนี้ยังมีเครือข่ายการกระจายสินค้าที่กว้างขวางในประเทศที่เข้าไปธุรกิจ ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ในทวีปอเมริกา Grupo Bimbo มีรายชื่อในตลาดหุ้นเม็กซิโก (BMV) โดยใช้ชื่อย่อ BIMBO นอกจากนี้ บริษัท Grupo Bimbo เน้นย้ำพันธกิจเพื่อสิ่งแวดล้อมด้วยโครงการเพื่อสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมในฐานการผลิตทุกประเทศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Grupo Bimbo ได้ที่ www.grupobimbo.com Facebook: www.facebook.com/GrupoBimbo และ Twitter: @GrupoBimbo.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการ Biodiesel ของกรมอู่ทหารเรือ ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ไม่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมอู่ทหารเรือ ได้จัดส่ง โครงการ Biodiesel Project in the Royal Thai Navy เข้าประกวดโครงการพลังงานหมุนเวียนดีเด่นของประเทศไทย ปี ๒๕๔๘ ที่ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน จัดขึ้น โดยมี นา...

เขตวัฒนาทำเก๋ เปิดตัวรถรับ-ส่งนักเที่ยวผับ Red Limo

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (1 มี.ค.48) เวลา 11.30 น. นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัว โครงการรถ Red Limo รถพลังงานไฟฟ้า สานต่อโครงการดื่มไม่ขับ เพื่อส่งเสริมการดื่มไม่ขับตามโครงการ "รักกัน เตือนกัน ดื่มไม...

เปิดพระอุโบสถหลังใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมขอพรพระที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. "ตั้งใจมานมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรนานแล้ว ทำไมสร้างพระอุโบสถแบบนี้ไม่สมเกียรติหลวงพ่อพุทธโสธร ให้ปรับปรุงแก้ไขพระอุโบสถเสียใหม่" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรวมถึงพระราชดำริเรื่องโรงเรียนและแหล่งเสื่อมโทรมหน้าพระอุโบสถ ให้แ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง