ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงเรียนประจำในต่างประเทศมอบประโยชน์แก่เด็กไทยมากกว่าที่คิด ผลการศึกษาล่าสุดจาก TABS เผยผลประโยชน์ระยะยาวที่นักเรียนจะได้รับจากการเข้าเรียนโรงเรียนประจำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--วีโร่ พับลิค รีเลชั่นส์

สมาคมโรงเรียนประจำ หรือ TABS มอบโอกาสพิเศษแก่ผู้ปกครองไทยเพื่อให้บุตรหลานสามารถพึ่งพาตนเองได้ดียิ่งขึ้น มีอนาคตที่สดใส และได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตที่แท้จริง

เดือนตุลาคมนี้ สมาคมโรงเรียนประจำ ได้กลับมาจัดนิทรรศการการศึกษาที่ประเทศไทยอีกครั้งซึ่งถือเป็นปีที่ 10 แล้ว เพื่อแบ่งปันข้อมูลและประโยชน์จากการเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนประจำในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาแก่เด็กๆ และผู้ปกครองชาวไทยทุกท่าน งานนิทรรศการการศึกษาต่อโรงเรียนประจำ หรือ TABS Fairs ได้จัดขึ้นในภูมิภาคเอเชียเป็นระยะเวลา 24 ปีมาแล้ว ซึ่งในปีนี้งาน TABS Fairs จะจัดขึ้นวันที่ 23 ตุลาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. – 16.00 น. ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี (สถานีรถไฟฟ้า เพลินจิต) กรุงเทพฯ

จากผลการศึกษาล่าสุดโดยสมาคมโรงเรียนประจำ (TABS) ชี้ให้เห็นว่า เมื่อเทียบกันแล้วนักเรียนโรงเรียนประจำมีแนวโน้มประสบความสำเร็จหลากหลายด้านมากกว่านักเรียนโรงเรียนรัฐบาลและโรงเรียนเอกชนทั่วไป ผลการศึกษายังแสดงให้เห็นอีกว่านักเรียนโรงเรียนประจำมีโอกาสศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยเพิ่มขึ้นและเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพขึ้นด้วย เนื่องจากนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนประจำมีแนวโน้มที่จะศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นและมีการพัฒนาฝีมืออย่างรวดเร็วเพื่อความก้าวหน้าในหน้าที่การงานระดับสูง

"เรามีเด็กนักเรียนไทยหลายร้อยคนเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนประจำของเรา และเราทราบดีว่านี่เป็นก้าวสำคัญสำหรับครอบครัวและเด็กๆ แต่การเลือกศึกษาที่โรงเรียนประจำจะมอบโอกาสที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น ความมั่นใจ คอนเนกชั่นที่แข็งแกร่ง และโอกาสที่ดีกว่าในการเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำ" นายไมเคิล เชฟเวอร์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายการเติบโตตลาดต่างประเทศ สมาคมโรงเรียนประจำ กล่าว

โรงเรียนประจำ คือการที่เด็กนักเรียนอาศัยร่วมกันในรั้วโรงเรียน ซึ่งเป็นการลดช่องว่างระหว่างการศึกษา กิจกรรมพิเศษนอกหลักสูตรต่างๆ และการใช้ชีวิตในบ้าน โรงเรียนประจำออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนใช้ชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย กระตุ้นสภาพแวดล้อมการเรียนรู้โดยอิงจากหลักสูตรวิชาการที่ท้าทาย สุนทรียศาสตร์ การกีฬา และคอมมูนิตี้ที่มีอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และเพื่อนนักเรียนพร้อมให้ความช่วยเหลือและสนับสนุน โดยวิธีการเหล่านี้จะทำให้นักเรียนสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้เร็วขึ้นและมีส่วนร่วมกับวัฒนธรรมของทวีปอเมริกาเหนือ

ผลการศึกษาของ TABS พบว่าร้อยละ 78 ของนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนประจำนั้น มีการเตรียมพร้อมเป็นอย่างดีสำหรับการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยในด้านที่ไม่เกี่ยวข้องกับวิชาการ เช่น การพึ่งพาตัวเอง การเข้าสังคม และการบริหารเวลา เมื่อเทียบกับร้อยละ 36 ของนักเรียนที่จบจากโรงเรียนเอกชนทั่วไป และร้อยละ 23 ของนักเรียนโรงเรียนรัฐบาล

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โรงเรียนไฮสคูลในอเมริกาเหนือมีความหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมเพราะมีนักเรียนจากนานาชาติสนใจเข้าศึกษาต่อมากขึ้น เนื่องด้วยความต้องการที่จะเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเพิ่มขึ้น ผลการศึกษาของ TABS ยังพบว่าการสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนในสหรัฐอเมริกาหรือแคนาดาทำให้ผู้สมัครมีความน่าสนใจยิ่งขึ้นในขั้นตอนการพิจารณารับเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยในทวีปอเมริกาเหนือ

อ้างอิงจากผลการศึกษาโดย สถาบันการศึกษานานาชาติ (IIE) พบว่าในปีพ.ศ. 2559 มีนักเรียนจากนานาชาติเข้าศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาในแคนาดากว่า 44,000 คน เติบโตขึ้นร้อยละ 9 จากปีพ.ศ. 2556 และในปีพ.ศ. 2559 มีนักเรียนนานาชาติเกือบ 82,000 คน เข้าศึกษาต่อโรงเรียนมัธยมศึกษาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 12 จากปีพ.ศ. 2556 ซึ่งจำนวนดังกล่าวถือว่ามากกว่าจำนวนคนส่วนใหญ่ที่ต้องการสำเร็จการศึกษาจากสหรัฐอเมริกา

นายไมเคิล เชฟเวอร์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายการเติบโตตลาดต่างประเทศ สมาคมโรงเรียนประจำ กล่าวว่า "เรายินดีต้อนรับนักเรียนจากทั่วโลก ซึ่งโรงเรียนประจำที่อยู่ภายใต้ TABS นั้นได้มีการผสมผสานความเข้นข้นด้านวิชาการร่วมด้วยคลาสเรียนขนาดเล็กและอาจารย์ที่พร้อมทุ่มเทเวลาเพื่อให้มั่นใจว่านักเรียนแต่ละคนได้รับการเรียนการสอนอย่างเต็มศักยภาพ นอกจากนี้โรงเรียนประจำยังเปิดโอกาสให้นักเรียนไทยสร้างมิตรภาพอันแข็งแกร่งกับเพื่อนชาวต่างชาติ ซึ่งอาจเป็นหนทางสู่อนาคตที่สดใส"

ตุลาคมนี้ งาน TABS Fair จะเวียนมาจัดที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ปกครอง นักเรียน และผู้สนใจเข้าพบปะพูดคุยรายละเอียดโดยตรงเกี่ยวกับการเข้าศึกษาต่อโรงเรียนประจำจากตัวแทนโรงเรียนประจำชื่อดังทั่วสหรัฐอเมริกาและแคนาดากว่า 20 แห่ง ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับโรงเรียนประจำในต่างประเทศจำนวนมากเพื่อพิจารณาว่าโรงเรียนไหนที่เหมาะสำหรับตนเองที่สุด โดยตัวแทนจากโรงเรียนประจำจะร่วมให้คำปรึกษาและตอบคำถามแก่เด็กๆ และผู้ปกครองทุกท่านเกี่ยวกับเกณฑ์การประเมินการเข้าศึกษาต่อ ค่าเล่าเรียน และความช่วยเหลือทางการเงิน คุณสามารถเข้าร่วมงาน TABS Fair โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และสามารถลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้าได้ที่ http://bit.ly/2PRlWMe


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นิทรรศการศึกษาต่อโรงเรียนประจำ ระดับมัธยมศึกษาในสหรัฐและต่างประเทศ ‘2011 Boarding Schools Fair’

สมาคมโรงเรียนประจำ หรือ The Association of Boarding Schools (TABS) ขอเชิญท่านเข้าร่วมชมนิทรรศการศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ ‘2011 Boarding Schools Fair’ ในวันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายนนี้ ระหว่างเวลา 13.30-16.30 น. ณ...

ปตท. เปิด "ศูนย์เผยแพร่ 5ส โรงเรียน" ประจำภาคตะวันออก มุ่งพัฒนาคุณภาพเยาวชน

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--ปตท. ปตท. เปิด "ศูนย์เผยแพร่ 5ส โรงเรียน" ประจำภาคตะวันออก มุ่งพัฒนาคุณภาพเยาวชนเป็นแห่งที่ 3 ณ ร.ร.วัดบ้านนา (ฟินวิทยาคม) จ.ชลบุรี เป็นศูนย์กลางเผยแพร่ความรู้ 5ส เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคต เช้าวันนี้ (16 ธ.ค.48) นายพิสิฐ เกตุผาสุก ผู...

ยูนิเซฟขวางแนวคิดรับเด็กเหยื่อสึนามิไปอุปการะเป็นบุตรบุญธรรมในต่างแดน

ซิดนีย์,5 ม.ค.--มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ในขณะที่เกิดความขัดแย้งและเหตุการณ์ฉุกเฉินในขณะนี้ องค์การยูนิเซฟ (UNICEF) ได้ดำเนินการในหลักการที่ว่า ไม่ควรส่งเด็กไปเป็นบุตรบุญธรรมในต่างประเทศ นอกเสียจากมีหลักฐานยืนยันว่าเด็กคนดังกล่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง