โรงเรียนประจำในต่างประเทศมอบประโยชน์แก่เด็กไทยมากกว่าที่คิด ผลการศึกษาล่าสุดจาก TABS เผยผลประโยชน์ระยะยาวที่นักเรียนจะได้รับจากการเข้าเรียนโรงเรียนประจำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๔๔ น.
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--วีโร่ พับลิค รีเลชั่นส์

สมาคมโรงเรียนประจำ หรือ TABS มอบโอกาสพิเศษแก่ผู้ปกครองไทยเพื่อให้บุตรหลานสามารถพึ่งพาตนเองได้ดียิ่งขึ้น มีอนาคตที่สดใส และได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตที่แท้จริง

เดือนตุลาคมนี้ สมาคมโรงเรียนประจำ ได้กลับมาจัดนิทรรศการการศึกษาที่ประเทศไทยอีกครั้งซึ่งถือเป็นปีที่ 10 แล้ว เพื่อแบ่งปันข้อมูลและประโยชน์จากการเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนประจำในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาแก่เด็กๆ และผู้ปกครองชาวไทยทุกท่าน งานนิทรรศการการศึกษาต่อโรงเรียนประจำ หรือ TABS Fairs ได้จัดขึ้นในภูมิภาคเอเชียเป็นระยะเวลา 24 ปีมาแล้ว ซึ่งในปีนี้งาน TABS Fairs จะจัดขึ้นวันที่ 23 ตุลาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. – 16.00 น. ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี (สถานีรถไฟฟ้า เพลินจิต) กรุงเทพฯ

จากผลการศึกษาล่าสุดโดยสมาคมโรงเรียนประจำ (TABS) ชี้ให้เห็นว่า เมื่อเทียบกันแล้วนักเรียนโรงเรียนประจำมีแนวโน้มประสบความสำเร็จหลากหลายด้านมากกว่านักเรียนโรงเรียนรัฐบาลและโรงเรียนเอกชนทั่วไป ผลการศึกษายังแสดงให้เห็นอีกว่านักเรียนโรงเรียนประจำมีโอกาสศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยเพิ่มขึ้นและเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพขึ้นด้วย เนื่องจากนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนประจำมีแนวโน้มที่จะศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นและมีการพัฒนาฝีมืออย่างรวดเร็วเพื่อความก้าวหน้าในหน้าที่การงานระดับสูง

"เรามีเด็กนักเรียนไทยหลายร้อยคนเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนประจำของเรา และเราทราบดีว่านี่เป็นก้าวสำคัญสำหรับครอบครัวและเด็กๆ แต่การเลือกศึกษาที่โรงเรียนประจำจะมอบโอกาสที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น ความมั่นใจ คอนเนกชั่นที่แข็งแกร่ง และโอกาสที่ดีกว่าในการเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำ" นายไมเคิล เชฟเวอร์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายการเติบโตตลาดต่างประเทศ สมาคมโรงเรียนประจำ กล่าว

โรงเรียนประจำ คือการที่เด็กนักเรียนอาศัยร่วมกันในรั้วโรงเรียน ซึ่งเป็นการลดช่องว่างระหว่างการศึกษา กิจกรรมพิเศษนอกหลักสูตรต่างๆ และการใช้ชีวิตในบ้าน โรงเรียนประจำออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนใช้ชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย กระตุ้นสภาพแวดล้อมการเรียนรู้โดยอิงจากหลักสูตรวิชาการที่ท้าทาย สุนทรียศาสตร์ การกีฬา และคอมมูนิตี้ที่มีอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และเพื่อนนักเรียนพร้อมให้ความช่วยเหลือและสนับสนุน โดยวิธีการเหล่านี้จะทำให้นักเรียนสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้เร็วขึ้นและมีส่วนร่วมกับวัฒนธรรมของทวีปอเมริกาเหนือ

ผลการศึกษาของ TABS พบว่าร้อยละ 78 ของนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนประจำนั้น มีการเตรียมพร้อมเป็นอย่างดีสำหรับการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยในด้านที่ไม่เกี่ยวข้องกับวิชาการ เช่น การพึ่งพาตัวเอง การเข้าสังคม และการบริหารเวลา เมื่อเทียบกับร้อยละ 36 ของนักเรียนที่จบจากโรงเรียนเอกชนทั่วไป และร้อยละ 23 ของนักเรียนโรงเรียนรัฐบาล

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โรงเรียนไฮสคูลในอเมริกาเหนือมีความหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมเพราะมีนักเรียนจากนานาชาติสนใจเข้าศึกษาต่อมากขึ้น เนื่องด้วยความต้องการที่จะเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเพิ่มขึ้น ผลการศึกษาของ TABS ยังพบว่าการสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนในสหรัฐอเมริกาหรือแคนาดาทำให้ผู้สมัครมีความน่าสนใจยิ่งขึ้นในขั้นตอนการพิจารณารับเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยในทวีปอเมริกาเหนือ

อ้างอิงจากผลการศึกษาโดย สถาบันการศึกษานานาชาติ (IIE) พบว่าในปีพ.ศ. 2559 มีนักเรียนจากนานาชาติเข้าศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาในแคนาดากว่า 44,000 คน เติบโตขึ้นร้อยละ 9 จากปีพ.ศ. 2556 และในปีพ.ศ. 2559 มีนักเรียนนานาชาติเกือบ 82,000 คน เข้าศึกษาต่อโรงเรียนมัธยมศึกษาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 12 จากปีพ.ศ. 2556 ซึ่งจำนวนดังกล่าวถือว่ามากกว่าจำนวนคนส่วนใหญ่ที่ต้องการสำเร็จการศึกษาจากสหรัฐอเมริกา

นายไมเคิล เชฟเวอร์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายการเติบโตตลาดต่างประเทศ สมาคมโรงเรียนประจำ กล่าวว่า "เรายินดีต้อนรับนักเรียนจากทั่วโลก ซึ่งโรงเรียนประจำที่อยู่ภายใต้ TABS นั้นได้มีการผสมผสานความเข้นข้นด้านวิชาการร่วมด้วยคลาสเรียนขนาดเล็กและอาจารย์ที่พร้อมทุ่มเทเวลาเพื่อให้มั่นใจว่านักเรียนแต่ละคนได้รับการเรียนการสอนอย่างเต็มศักยภาพ นอกจากนี้โรงเรียนประจำยังเปิดโอกาสให้นักเรียนไทยสร้างมิตรภาพอันแข็งแกร่งกับเพื่อนชาวต่างชาติ ซึ่งอาจเป็นหนทางสู่อนาคตที่สดใส"

ตุลาคมนี้ งาน TABS Fair จะเวียนมาจัดที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ปกครอง นักเรียน และผู้สนใจเข้าพบปะพูดคุยรายละเอียดโดยตรงเกี่ยวกับการเข้าศึกษาต่อโรงเรียนประจำจากตัวแทนโรงเรียนประจำชื่อดังทั่วสหรัฐอเมริกาและแคนาดากว่า 20 แห่ง ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับโรงเรียนประจำในต่างประเทศจำนวนมากเพื่อพิจารณาว่าโรงเรียนไหนที่เหมาะสำหรับตนเองที่สุด โดยตัวแทนจากโรงเรียนประจำจะร่วมให้คำปรึกษาและตอบคำถามแก่เด็กๆ และผู้ปกครองทุกท่านเกี่ยวกับเกณฑ์การประเมินการเข้าศึกษาต่อ ค่าเล่าเรียน และความช่วยเหลือทางการเงิน คุณสามารถเข้าร่วมงาน TABS Fair โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และสามารถลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้าได้ที่ http://bit.ly/2PRlWMe

นิทรรศการศึกษาต่อโรงเรียนประจำ ระดับมัธยมศึกษาในสหรัฐและต่างประเทศ ‘2011 Boarding Schools Fair’

สมาคมโรงเรียนประจำ หรือ The Association of Boarding Schools (TABS) ขอเชิญท่านเข้าร่วมชมนิทรรศการศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ ‘2011 Boarding Schools Fair’ ในวันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายนนี้ ระหว่างเวลา 13.30-16.30 น. ณ...

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--ปตท. ปตท. เปิด "ศูนย์เผยแพร่ 5ส โรงเรียน" ประจำภาคตะวันออก มุ่งพัฒนาคุณภาพเยาวชนเป็นแห่งที่ 3 ณ ร.ร.วัดบ้านนา (ฟินวิทยาคม) จ.ชลบุรี เป็นศูนย์กลางเผยแพร่ความรู้ 5ส เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคต เช้าวันนี้ (16 ธ.ค.48) นายพิสิฐ เกตุผาสุก ผู...

ยูนิเซฟขวางแนวคิดรับเด็กเหยื่อสึนามิไปอุปการะเป็นบุตรบุญธรรมในต่างแดน

ซิดนีย์,5 ม.ค.--มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ในขณะที่เกิดความขัดแย้งและเหตุการณ์ฉุกเฉินในขณะนี้ องค์การยูนิเซฟ (UNICEF) ได้ดำเนินการในหลักการที่ว่า ไม่ควรส่งเด็กไปเป็นบุตรบุญธรรมในต่างประเทศ นอกเสียจากมีหลักฐานยืนยันว่าเด็กคนดังกล่า...