ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กิรเดช จับคู่ พรหม สู้ศึกกอล์ฟทีม ไอเอสพีเอส ฮันดะ เมลเบิร์น เวิลด์คัพ ออฟ กอล์ฟ ที่ออสเตรเลีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--thai golf media

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ จับคู่ พรหม มีสวัสดิ์ เตรียมลงสู้ศึกกอล์ฟประเภททีมรายการ "ไอเอสพีเอส ฮันดะ เมลเบิร์น เวิลด์ คัพ ออฟ กอล์ฟ" ที่จะดวลสวิงกันที่สนามเมโทรโปลิแทน กอล์ฟ คลับ ประเทศออสเตรเลีย ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

ความเคลื่อนไหวศึกกอล์ฟประเภททีมรายการ "ไอเอสพีเอส ฮันดะ เมลเบิร์น เวิลด์ คัพ ออฟ กอล์ฟ" ชิงเงินรางวัลรวม 7 ล้านเหรียญสหรัฐ หนึ่งใน 5 รายการแข่งขัน เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ซีรีย์ส ทัวร์นาเมนท์ ซึ่งโคแซงชั่นระหว่าง สหพันธ์ พีจีเอ ทัวร์ กอล์ฟนานาชาติ หรือ ไอเอฟพี ร่วมกับ พีจีเอ ทัวร์, ยูโรเปี้ยน ทัวร์, เจแปน กอล์ฟ ทัวร์, พีจีเอ ออฟ ออสเตรเลีย, เอเชียน ทัวร์ และ ซันไชน์ ทัวร์ (แอฟริกาใต้) ล่าสุด โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ พรหม มีสวัสดิ์ สองโปรหนุ่มแบรนด์แอมบาสเดอร์ของฟีนิกซ์ เอกซ์เซล พร้อมลงประชันฝีมือกับโปรกอล์ฟชั้นนำจากทั่วโลก ซึ่งตบเท้าเข้าชิงชัยรวม 56 คน จาก 28ประเทศ ระหว่างวันที่ 22-25 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามเมโทรโปลิแทน กอล์ฟ คลับ ประเทศออสเตรเลีย

กิรเดช โปรมือ 38 ของโลก วัย 29 ปี ซึ่งเป็นคนไทยคนแรกที่ได้พีจีเอ ทัวร์ การ์ด แข่งขันซีซั่นหน้า เผยถึงการจับคู่กับรุ่นพี่อย่าง พรหม ว่า "พวกเราเติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็กและสนิทกันมาก เราเคยคุยกันว่าวันหนึ่งเราน่าจะได้ร่วมแข่งกอล์ฟเป็นทีมสักครั้ง ซึ่ง เวิลด์ คัพ ออฟ กอล์ฟ ทำให้ความฝันของเราในตอนเด็กเป็นจริง เราเล่นกันเป็นทีม ผมเชื่อมั่นว่าเราจะทำได้ดีแน่นอน เกมการเล่นของเราทั้งคู่มีอะไรที่คล้ายกัน และเข้ากันได้เป็นอย่างดี ผมมีสไตล์การเล่นที่ดุดัน ขณะที่ พรหม มีสไตล์การเล่นที่เหนียวแน่น และเล่นแต่ละช็อตด้วยความละเอียด ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีการวางแผนการเล่นยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งของทัวร์ เราเชื่อมั่นซึ่งกันและกันด้วย และรู้ใจกันเป็นอย่างดี"

ด้าน พรหม วัย 34 ปี ดีกรีมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ สองสมัย กล่าวว่า "ตอนที่เรายังเด็กเราเล่นกอล์ฟด้วยกันเสมอ และเคยคุยกันว่า วันหนึ่งเราจะได้ร่วมทีมสักครั้ง อาร์มก้าวขึ้นถึงจุดสูงที่สุดเท่าที่เคยทำได้ ผมภูมิใจในตัวเขาที่ทำให้พวกเราจะได้เห็นธงไทยไปโบกสะบัดที่ พีจีเอ ทัวร์ และตอนนี้เขาชวนให้ผมไปแข่ง เวิลด์คัพ ทำให้ผมดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการลงเล่นในฐานะตัวแทนประเทศไทย ซึ่งผมตอบตกลงทันที"

มร.ไมเคิล มอยร์ กรรมการผู้จัดการ ฟีนิกซ์ เอกซ์เซล กล่าวชื่นชมสองโปรหนุ่มตัวแทนประเทศไทยในปีนี้ว่า "ทั้งกิรเดชและพรหม เป็นนักกอล์ฟฝีมือดีและมีความมุ่งมั่น ทั้งสองเป็นที่ชื่นชมของแฟนกอล์ฟมากมายและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่ เรารู้สึกภูมิใจที่ได้เห็นนักกอล์ฟหนุ่มของเราได้รวมพลังเป็นทีมลงแข่งขันกับนักกอล์ฟฝีมือดีระดับโลก เราเชื่อมั่นว่าเขาทั้งสองจะตั้งใจทำผลงานอย่างดีที่สุด และขออวยพรให้ทั้งสองโชคดีและประสบความสำเร็จ"

สำหรับ ไอเอสพีเอ ฮันดะ เมลเบิร์น เวิลด์ คัพ ออฟ กอล์ฟ เป็นการแข่งขันกอล์ฟรูปแบบทีม 2 คน จัดขึ้นทุก 2 ปี แข่งขัน72 หลุม โดยวันที่ 1 และ 3 จะเป็นการแข่งขันแบบโฟร์บอลล์ ส่วนวันที่ 2 และวันสุดท้ายจะแข่งแบบโฟร์ซัมส์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กิรเดช-อานนท์-เรียว พร้อมดวลโปรระดับโลก ล่าแชมป์ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ

“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ “โปรแบงค์” อานนท์ ว่องวานิช สองนักกอล์ฟดาวรุ่งอนาคตไกลของไทย ลั่นพร้อมประชันฝีมือกับโปรกอล์ฟระดับโลก ในการแข่งขัน“ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2013” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ณ...

กิรเดช-ธงชัย หวังประเดิมแชมป์ ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ

ธงชัย ใจดี และ กิรเดช อภิบาลรัตน์ สองโปรชื่อดังของไทยพร้อมสู้ศึก “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 31 ล้านบาท และเชื่อว่าการดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟระดับโลกในสัปดาห์หน้า...

โปรโมชั่น เดือนมกราคม 2548 โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ แมริออท คาเฟ่

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โรงแรม เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ เทศกาลซีฟู้ด สดใหม่จากออสเตรเลีย ห้องอาหารแมริออท คาเฟ่ ขอเชิญท่านมาเพลิดเพลินและอิ่มอร่อยกับความสดใหม่จากทะเลที่สั่งตรงมาจากประเทศออสเตรเลีย ในรูปแบบบุฟเฟ่ต์โชว์สเตชั่น ที่ท่านสามารถเลือกลิ้มลองได้ตามคว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง