ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธนาคารไทยพาณิชย์เปิดรับสมัครเยาวชนรุ่นใหม่ พาไทยทันโลก ในการแข่งขันโครงการ กล้าใหม่...ใฝ่รู้ ปีที่ 13

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์เปิดเวทีในการพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยทุกช่วงวัย และทุกระดับชั้นการศึกษา จัดการแข่งขันโครงการ "กล้าใหม่…ใฝ่รู้" ปีที่ 13 ภายใต้ธีม "กล้าใหม่ใฝ่รู้ ปี 13 พาไทยทันโลก" โดยรูปแบบจะเชื่อมโยงเยาวชนไทยก้าวเข้าสู่โลกยุคใหม่ รู้จักใช้เทคโนโลยี และสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ทำประโยชน์ให้แก่ชุมชน ซึ่งจะได้ทั้งความรู้ ได้ลงมือทำจริง พร้อมส่งเสริมความเป็นพลเมืองดี มีวินัย มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันทั้ง 3 ประเภทจะได้รับรางวัลทุนการศึกษารวมมูลค่า 2 ล้านบาท

การแข่งขัน แบ่งออกเป็น 3 ประแภท ตามระดับชั้นการศึกษา ดังนี้

1. การแข่งขันวาดภาพระบายสี ระดับประถมศึกษา เสริมสร้างการเรียนรู้ด้านจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และการทำงานเป็นทีม ทีมที่สมัครเข้าร่วมแข่งขันต้องประกอบด้วยนักเรียน จำนวน 4 คน จากระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 (ไม่ซ้ำชั้นปี) รับสมัครถึงวันที่ 20 ตุลาคม 2561

2. การแข่งขันสื่อผสม "เล่าเรื่องเมืองไทยดังไกลทั่วโลก" ระดับมัธยมศึกษา และปวช. มุ่งให้เยาวชนมีความภาคภูมิใจในท้องถิ่นของตนและประเทศไทย โดยสามารถประยุกต์ใช้สื่อเทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์ในการผลิต "สื่อผสม" ที่ไม่จำกัดรูปแบบ เช่น งานเขียน คลิปวิดีโอ หนังสั้น เป็นต้น ทีมละ 3 คน รับสมัครถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2561

3. การแข่งขันโครงงาน "นวัตกรรมสร้างสรรค์ชุมชน" ระดับอุดมศึกษา และระดับ ปวส. ส่งเสริมและสนับสนุนให้นิสิตนักศึกษานำความรู้ที่เป็นทฤษฎีและประสบการณ์จากการศึกษาในสถาบันการศึกษามาคิดสร้างสรรค์และสร้างผลงานในเชิงนวัตกรรมที่เป็นสิ่งประดิษฐ์ วิธีการแก้ปัญหา หรือวิธีการจัดการ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคมและเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ คุณภาพชีวิต และสิ่งแวดล้อม นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นให้แก่ชุมชนและประเทศไทยอย่างยั่งยืน ทีมละ 3 คนขึ้นไป รับสมัครถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2561 สำหรับการแข่งขันประเภทนี้ ทีมชนะเลิศจะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

สถาบันการศึกษาและเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมแข่งขัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครออนไลน์ได้ที่ www.scbchallenge13.com และติดตามความเคลื่อนไหวโครงการได้ที่ Facebook : SCB Challenge "กล้าใหม่...ใฝ่รู้"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทความ “ศาลาวัฒนธรรมชาวญ้อ” ของขวัญจากเยาวชนกล้าใหม่...ใฝ่รู้

“ญ้อ” เป็นชาวลาวอพยพจากกรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว ที่อพยพเข้ามาอาศัยบนผืนแผ่นดินไทยตั้งแต่ช่วงที่มีการโยกย้ายคนจำนวนมากไปมาระหว่าง 2 ฝั่งในช่วงเหตุการณ์กบฏเจ้าอนุวงศ์ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3...

ไทยพาณิชย์แต่งตั้งคณะกรรมการดูแลกองทุนผู้ประสบภัยสึนามิ มุ่งช่วยเด็กและเยาวชน ทั้งการศึกษาและฟื้นฟูสภาพจิตใจ

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--ธ.ไทยพาณิชย์ ตามที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้จัดตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นสึนามิ โดยเปิดบัญชี "ไทยพาณิชย์เพื่อผู้ประสบภัย" เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านทางบัญชีเลขที่ 111-3-05400-9 นั้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง