ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สสว. จุดประกายไอเดียคนวัยเกษียณยุคใหม่ ก้าวสู่ธุรกิจ Start Up หนุนเศรษฐกิจไทย จัดเสวนาในหัวข้อ SME ฟิฟตี้พลัส ในยุคที่มากกว่าการออมเงินวันพุธที่ 26 กันยายนนี้ เวลา 14:00-16:30 น. ที่ ห้องอโนมา 1 โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ (ถ.ราชดำริ)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

เพราะมี "พันธกิจ" (Mission) ที่จะบูรณาการ และผลักดันการส่งเสริม SME ของหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน เพื่อให้ SME สามารถเติบโตและแข่งขันได้ในระดับสากล เหตุนี้ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จึงมีกิจกรรมดีๆ ออกมาสร้างสีสันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประการ และนักธุรกิจหน้าใหม่ หรือกลุ่มสตาร์ตอัป (Start Up) ที่ สสว. พร้อมจะให้ความสนับสนุน ไม่เว้นแม้แต่ กลุ่ม 50+ ที่สนใจ SME

เมื่อพูดถึงคำว่า "เกษียณ" หลายคนอาจคิดว่านี่คือจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิต และที่ผ่านมา หลายคนทำงานตลอดชีวิตหวังพึ่งพาระบบหรือเงินเก็บออม และถึงแม้จะหาอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะไม่รู้ว่าอะไรเหมาะสมลงตัวกับตนเอง จึงไม่อาจฝากความหวังที่จะเป็นรายได้หล่อเลี้ยงไปได้ตลอดชีวิต การเปลี่ยนแปลงทางด้านการเงินจะเกิดขึ้นแน่นอน เพราะรายได้ประจำจะหายไป ในขณะที่รายจ่ายยังคงมีต่อเนื่อง การวางแผนชีวิตเพื่อความเสถียรภาพทางการเงินจึงสำคัญ

สสว. เข้าใจในปัญหา จึงจะจัดเสวนาในหัวข้อ "SME ฟิฟตี้พลัส ในยุคที่มากกว่าการออมเงิน" ในวันพุธที่ 26 กันยายนนี้ เวลา 14:00-16:30 น. ที่ ห้องอโนมา 1 โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ (ถ.ราชดำริ) ซึ่งงานนี้ สุวรรณชัย โลหะวัฒนะกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน พร้อมเชิญวิทยากรอย่าง วีระ เจียรนัยพานิชย์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่า วีระ คือกูรู SME มาเปิดมุมมอง ชวนคิด ชวนค้นหาตัวเอง พร้อมจุดประกายไอเดีย ให้วัย 40 ปลายๆ หรือ 50+ เห็นแสงสว่าง ว่ายังมีอะไรที่ท้าทายให้ทำก่อนจะเกษียน และสานต่อได้แบบสุข สบาย หลังเกษียณ นอกจากนี้ ในงานยังมีอบรมพร้อมปฏิบัติด้านการประเมินความพร้อมในการเป็นเจ้าของธุรกิจในวัย 50+ อีกด้วย

ผู้สนใจสามารถติดต่อสำรองที่นั่ง หมายเลขโทรศัพท์ 094-950-5566 (รับจำนวนจำกัด) มาค้นพบตัวเอง และเริ่มต้นสร้างรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องในวัยเกษีณ ซึ่งสัมมนาจะทำให้ทุกคนรู้ว่า การเริ่มต้นตอน 50+ ไม่ได้ช้า


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.ร่วมกับสมาคมร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์ฯ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและ การบินไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมชม ภาพยนตร์เรื่อง Red Dust

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ททท. ตามที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จำกัด (มหาชน) โดยการสนับสนุนของรัฐบาลไทย และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 หรือ 2005 Bangkok International Film Festival (2005 BKKIFF) ...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง