ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มหกรรม Food Japan 2018 ชูประเด็น การจัดการคุณภาพอาหาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คุณภาพอาหาร อาหารฟังก์ชัน ผลิตภัณฑ์ฮาลาล รวมถึงนวัตกรรมเทคโนโลยี ยังคงได้รบความสนใจอย่างต่อเนื่องในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มหกรรม   Food Japan 2018 ซึ่งจัดโดย OJ Events Pte Ltd กลับมาจัดที่สิงคโปร์อีกครั้งเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน โดยเป็นการรวมตัวของผู้ประกอบธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มจากทั่วประเทศญี่ปุ่นและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นับเป็นมหกรรมอาหารและเครื่องดื่มญี่ปุ่นที่คึกคักที่สุดในอาเซียน โดยมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ เทคนิคการทำอาหาร รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆมากมาย

มหกรรม Food Japan (ชื่อเดิมคือ Oishii Japan) จะจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมซันเทคสิงคโปร์ บริเวณฮอลล์ 401-402 ระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคมนี้

จุดสนใจของการจัดงานตลอด 3 วันก็คือ การจัดการคุณภาพอาหาร โดยมีดาวเด่นของงานคือผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มคุณภาพเยี่ยมของญี่ปุ่น ซึ่งผ่านการตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มงวดและผลิตด้วยเทคนิคการดูแลความปลอดภัยอาหารขั้นสูง

บริษัท Nippon Suisan Kaisha ในเครือ   NISSUI Group ได้นำกลยุทธ์บูรณาการแนวดิ่งมาใช้ เพื่อให้มั่นใจว่าอาหารทะเลจะมีความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นคุโรเสะบูริ (ปลาหางเหลือง) หรือไข่ปลา ขณะที่บริษัท   Tsukuba Dairy Products ได้นำระบบจัดการความสะอาดแบบบูรณาการมาใช้ร่วมกับการวิเคราะห์อันตรายและการรับรองการจัดการคุณภาพ เพื่อลดความเสี่ยงในการปนเปื้อนระหว่างการแปรรูปผลิตภัณฑ์นมและถั่ว

เนื่องจากผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นเริ่มหันไปบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ผู้จัดแสดงสินค้าหลายรายจึงตอบสนองความต้องการดังกล่าว โดยบริษัท   Morinaga Nutritional Foods จะนำผลิตภัณฑ์นมมากมายมาจัดแสดงในงาน หนึ่งในนั้นคือ Creap ครีมที่ทำจากนมล้วนไม่ผสมน้ำมันพืช

บริษัท Daiei Foods จะนำผลิตภัณฑ์อาหารจากปลาที่มีตราฮาลาลรับรองมาจัดแสดงภายในงาน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าญี่ปุ่นให้ความสนใจมากขึ้นกับกลุ่มลูกค้าในประเทศมุสลิม เช่น มาเลเซียและอินโดนีเซีย ขณะที่บริษัท   21 Max New Solution จะจัดแสดงไลน์ผลิตภัณฑ์เครื่องหุงข้าว KUBOTA ซึ่งออกแบบมาเพื่อร้านอาหารที่มีพนักงานไม่เพียงพอ

ในปีนี้คาดว่าจะมีผู้ร่วมจัดแสดงสินค้ามากกว่า 200 รายจากหลายจังหวัดของญี่ปุ่น โดย 35% จากทั้งหมดมาร่วมจัดแสดงเป็นครั้งแรก สำหรับผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดงมีทั้งอาหารสดตามฤดูกาล วัตถุดิบอาหาร สาเก และเทคโนโลยีสุดล้ำของญี่ปุ่น

คุณมาซานาโอะ นิชิดะ ผู้อำนวยการ Food Japan กล่าวว่า "การส่งออกสินค้าเกษตร ป่าไม้ และประมงของญี่ปุ่น พุ่งทะลุระดับ 4.35 แสนล้านเยนในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคเชื่อมั่นในการส่งออกอาหารญี่ปุ่นมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเพื่อรักษาทิศทางดังกล่าว เราจึงชูเทรนด์เด่นๆ เช่น คุณภาพอาหาร อาหารฟังก์ชัน และผลิตภัณฑ์ฮาลาล เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำของญี่ปุ่นในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

ผู้จัดงาน Food Japan จะเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดในปีนี้ โดยจะร่วมมือกับผู้จัดแสดงสินค้าหลายรายเพื่อจัดส่งสินค้าให้กับผู้ซื้อ บริการเสริมดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ซื้อสินค้าภายในงาน

มหกรรม Food Japan 2018 ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB) รวมถึงธนาคาร 17 แห่ง และองค์กรต่างๆอีก 11 แห่ง ได้แก่ องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO), การท่องเที่ยวญี่ปุ่น (JTA), กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมงของญี่ปุ่น (MAFF), ศูนย์อาเซียน-ญี่ปุ่น, คณะกรรมการองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศญี่ปุ่นว่าด้วยความร่วมมือระหว่างประเทศ (CLAIR), สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น, สำนักงานการจัดนิทรรศการและการประชุมของสิงคโปร์, สมาคมผู้ผลิตเครื่องจักรอาหารญี่ปุ่น (FOOMA), สมาคมเชฟสิงคโปร์ (SCA), สมาคมการจัดการอาหารและเครื่องดื่มของสิงคโปร์ (FBMA) และศูนย์การศึกษาด้านโรงแรมและการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ (SHATEC)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหกรรม Food Japan 2018 สามารถดูได้ที่ http://www.oishii-world.com/en/

ข้อมูลเกี่ยวกับมหกรรม Food Japan 2018

เวลาจัดงาน
เจรจาการค้า - 25-26 ตุลาคม เวลา 10.00-17.30 น.
ประชาชนทั่วไป - 27 ตุลาคม เวลา 11.00-16.30 น.
ค่าธรรมเนียมและการลงทะเบียน

เจรจาการค้า - ลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้า : ฟรีค่าธรรมเนียม / ลงทะเบียนหน้างาน: 20 ดอลลาร์ต่อคน

ประชาชนทั่วไป - ค่าธรรมเนียม 4 ดอลลาร์ต่อคน เด็กอายุไม่เกิน 12 ปีไม่เสียค่าธรรมเนียม

สถานที่จัดงาน
1 Raffles Boulevard, Suntec City, Singapore 039593

เกี่ยวกับ Food Japan Executive Committee

Food Japan Executive Committee (ของบริษัท OJ Events Pte Ltd) บริหารโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดงานแสดงสินค้าชั้นนำในหลายภาคส่วน หนึ่งในนั้นคืออุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม บริษัทก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจญี่ปุ่นที่ต้องการบุกตลาดต่างประเทศ ด้วยการเปิดเวทีให้ผู้ประกอบธุรกิจได้ทำการตลาดและขายผลิตภัณฑ์และบริการของตนเอง โดย Food Japan ถือเป็นเวทีหนึ่งสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://oishii-world.com/en/
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180919/2242210-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

SCHOTT Electronics เลือกใช้แอพพลิเคชั่น InSite ของแคมสตาร์เพื่อการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัยได้ประสิทธิภาพ

ชาร์ล็อตต์, นอร์ธ แคโรไลน่า--(บิสิเนส ไวร์)--24 ก.พ.2549 บริษัทแคมสตาร์ ซิสเต็มส์ อิงค์ (Camstar Systems, Inc) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการจัดหาระบบการจัดการด้านการผลิตและระบบการจัดการคุณภาพในภาคองค์กร ประกาศในวันนี้ว่า บริษัท SCHOTT Electronics...

"ทรู - ออเร้นจ์" สนับสนุนเจ็ตสกีไทยโกอินเตอร์ จัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศ

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก ทรู จับมือ ออเร้นจ์ ร่วมผลักดันนักกีฬาไทยเทียบชั้นเวทีโลก สนับสนุนการแข่งขันเจ๊ตสกีชิงแชมป์ประเทศ ประจำปี พ.ศ. 2548 พร้อมยกทัพนวัตกรรมเทคโนโลยีสื่อสารล้ำสมัยมาสร้าง ความสนุกสนานทั่วประเทศ เปิดฤดูกาลในวันที่ 26 ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง