มหกรรม Food Japan 2018 ชูประเด็น การจัดการคุณภาพอาหาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๔๗ น.
สิงคโปร์--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คุณภาพอาหาร อาหารฟังก์ชัน ผลิตภัณฑ์ฮาลาล รวมถึงนวัตกรรมเทคโนโลยี ยังคงได้รบความสนใจอย่างต่อเนื่องในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มหกรรม   Food Japan 2018 ซึ่งจัดโดย OJ Events Pte Ltd กลับมาจัดที่สิงคโปร์อีกครั้งเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน โดยเป็นการรวมตัวของผู้ประกอบธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มจากทั่วประเทศญี่ปุ่นและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นับเป็นมหกรรมอาหารและเครื่องดื่มญี่ปุ่นที่คึกคักที่สุดในอาเซียน โดยมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ เทคนิคการทำอาหาร รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆมากมาย

มหกรรม Food Japan (ชื่อเดิมคือ Oishii Japan) จะจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมซันเทคสิงคโปร์ บริเวณฮอลล์ 401-402 ระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคมนี้

จุดสนใจของการจัดงานตลอด 3 วันก็คือ การจัดการคุณภาพอาหาร โดยมีดาวเด่นของงานคือผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มคุณภาพเยี่ยมของญี่ปุ่น ซึ่งผ่านการตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มงวดและผลิตด้วยเทคนิคการดูแลความปลอดภัยอาหารขั้นสูง

บริษัท Nippon Suisan Kaisha ในเครือ   NISSUI Group ได้นำกลยุทธ์บูรณาการแนวดิ่งมาใช้ เพื่อให้มั่นใจว่าอาหารทะเลจะมีความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นคุโรเสะบูริ (ปลาหางเหลือง) หรือไข่ปลา ขณะที่บริษัท   Tsukuba Dairy Products ได้นำระบบจัดการความสะอาดแบบบูรณาการมาใช้ร่วมกับการวิเคราะห์อันตรายและการรับรองการจัดการคุณภาพ เพื่อลดความเสี่ยงในการปนเปื้อนระหว่างการแปรรูปผลิตภัณฑ์นมและถั่ว

เนื่องจากผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นเริ่มหันไปบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ผู้จัดแสดงสินค้าหลายรายจึงตอบสนองความต้องการดังกล่าว โดยบริษัท   Morinaga Nutritional Foods จะนำผลิตภัณฑ์นมมากมายมาจัดแสดงในงาน หนึ่งในนั้นคือ Creap ครีมที่ทำจากนมล้วนไม่ผสมน้ำมันพืช

บริษัท Daiei Foods จะนำผลิตภัณฑ์อาหารจากปลาที่มีตราฮาลาลรับรองมาจัดแสดงภายในงาน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าญี่ปุ่นให้ความสนใจมากขึ้นกับกลุ่มลูกค้าในประเทศมุสลิม เช่น มาเลเซียและอินโดนีเซีย ขณะที่บริษัท   21 Max New Solution จะจัดแสดงไลน์ผลิตภัณฑ์เครื่องหุงข้าว KUBOTA ซึ่งออกแบบมาเพื่อร้านอาหารที่มีพนักงานไม่เพียงพอ

ในปีนี้คาดว่าจะมีผู้ร่วมจัดแสดงสินค้ามากกว่า 200 รายจากหลายจังหวัดของญี่ปุ่น โดย 35% จากทั้งหมดมาร่วมจัดแสดงเป็นครั้งแรก สำหรับผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดงมีทั้งอาหารสดตามฤดูกาล วัตถุดิบอาหาร สาเก และเทคโนโลยีสุดล้ำของญี่ปุ่น

คุณมาซานาโอะ นิชิดะ ผู้อำนวยการ Food Japan กล่าวว่า "การส่งออกสินค้าเกษตร ป่าไม้ และประมงของญี่ปุ่น พุ่งทะลุระดับ 4.35 แสนล้านเยนในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคเชื่อมั่นในการส่งออกอาหารญี่ปุ่นมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเพื่อรักษาทิศทางดังกล่าว เราจึงชูเทรนด์เด่นๆ เช่น คุณภาพอาหาร อาหารฟังก์ชัน และผลิตภัณฑ์ฮาลาล เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำของญี่ปุ่นในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

ผู้จัดงาน Food Japan จะเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดในปีนี้ โดยจะร่วมมือกับผู้จัดแสดงสินค้าหลายรายเพื่อจัดส่งสินค้าให้กับผู้ซื้อ บริการเสริมดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ซื้อสินค้าภายในงาน

มหกรรม Food Japan 2018 ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB) รวมถึงธนาคาร 17 แห่ง และองค์กรต่างๆอีก 11 แห่ง ได้แก่ องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO), การท่องเที่ยวญี่ปุ่น (JTA), กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมงของญี่ปุ่น (MAFF), ศูนย์อาเซียน-ญี่ปุ่น, คณะกรรมการองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศญี่ปุ่นว่าด้วยความร่วมมือระหว่างประเทศ (CLAIR), สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น, สำนักงานการจัดนิทรรศการและการประชุมของสิงคโปร์, สมาคมผู้ผลิตเครื่องจักรอาหารญี่ปุ่น (FOOMA), สมาคมเชฟสิงคโปร์ (SCA), สมาคมการจัดการอาหารและเครื่องดื่มของสิงคโปร์ (FBMA) และศูนย์การศึกษาด้านโรงแรมและการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ (SHATEC)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหกรรม Food Japan 2018 สามารถดูได้ที่ http://www.oishii-world.com/en/

ข้อมูลเกี่ยวกับมหกรรม Food Japan 2018

เวลาจัดงาน
เจรจาการค้า - 25-26 ตุลาคม เวลา 10.00-17.30 น.
ประชาชนทั่วไป - 27 ตุลาคม เวลา 11.00-16.30 น.
ค่าธรรมเนียมและการลงทะเบียน

เจรจาการค้า - ลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้า : ฟรีค่าธรรมเนียม / ลงทะเบียนหน้างาน: 20 ดอลลาร์ต่อคน

ประชาชนทั่วไป - ค่าธรรมเนียม 4 ดอลลาร์ต่อคน เด็กอายุไม่เกิน 12 ปีไม่เสียค่าธรรมเนียม

สถานที่จัดงาน
1 Raffles Boulevard, Suntec City, Singapore 039593

เกี่ยวกับ Food Japan Executive Committee

Food Japan Executive Committee (ของบริษัท OJ Events Pte Ltd) บริหารโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดงานแสดงสินค้าชั้นนำในหลายภาคส่วน หนึ่งในนั้นคืออุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม บริษัทก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจญี่ปุ่นที่ต้องการบุกตลาดต่างประเทศ ด้วยการเปิดเวทีให้ผู้ประกอบธุรกิจได้ทำการตลาดและขายผลิตภัณฑ์และบริการของตนเอง โดย Food Japan ถือเป็นเวทีหนึ่งสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://oishii-world.com/en/
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180919/2242210-1

SCHOTT Electronics เลือกใช้แอพพลิเคชั่น InSite ของแคมสตาร์เพื่อการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัยได้ประสิทธิภาพ

ชาร์ล็อตต์, นอร์ธ แคโรไลน่า--(บิสิเนส ไวร์)--24 ก.พ.2549 บริษัทแคมสตาร์ ซิสเต็มส์ อิงค์ (Camstar Systems, Inc) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการจัดหาระบบการจัดการด้านการผลิตและระบบการจัดการคุณภาพในภาคองค์กร ประกาศในวันนี้ว่า บริษัท SCHOTT Electronics...

"ทรู - ออเร้นจ์" สนับสนุนเจ็ตสกีไทยโกอินเตอร์ จัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศ

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก ทรู จับมือ ออเร้นจ์ ร่วมผลักดันนักกีฬาไทยเทียบชั้นเวทีโลก สนับสนุนการแข่งขันเจ๊ตสกีชิงแชมป์ประเทศ ประจำปี พ.ศ. 2548 พร้อมยกทัพนวัตกรรมเทคโนโลยีสื่อสารล้ำสมัยมาสร้าง ความสนุกสนานทั่วประเทศ เปิดฤดูกาลในวันที่ 26 ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...