ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมอ่านสารสันติภาพและสงบนิ่งร่วมจิตอธิษฐานเนื่องในวันสันติภาพสากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--มรภ.สงขลา

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมอ่านสารสันติภาพและสงบนิ่งร่วมจิตอธิษฐาน 1 นาที เนื่องในวันสันติภาพสากล 21 กันยายน

ผศ.ดร.นิวัต กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมอ่านสารสันติภาพและสงบนิ่งร่วมจิตอธิษฐาน 1 นาที เนื่องในวันสันติภาพสากล 2561 (21 กันยายน ของทุกปี) เป็นการรำลึกและส่งแรงจิตอธิษฐานให้เกิดสันติภาพกับครอบครัว สังคม ประเทศชาติและโลก ในการนี้ ตนได้อ่านสารสันติภาพของเลขาธิการสหประชาชาติ และสารของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเข้าร่วมกิจกรรมราว 1,000 คน

อนึ่ง สารของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันสันติภาพสากล ประจำปี 2561 มีใจความว่า องค์การสหประชาชาติได้กำหนดให้วันที่ 21 กันยายน ของทุกปี เป็น "วันสันติภาพสากล" เพื่อให้ทุกคนรำลึกและตระหนักถึงความสำคัญของการอยู่ร่วมกันอย่างสันติและคำนึงถึงผลกระทบจากความรุนแรงที่เกิดจากความขัดแย้งต่างๆ อันนำไปสู่ภัยคุกคามในสังคม ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้การดำรงชีวิตไม่อยู่ในภาวะปกติสุข การพัฒนาทุกด้านหยุดชะงัก ดังนั้นทุกฝ่ายในสังคมต้องร่วมมือกันสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน

รัฐบาลมีเจตจำนงอย่างแน่วแน่ที่จะสร้างสังคมไทยให้มีความปรองดองสมานฉันท์ มีความสงบสุขและมั่นคง ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญในสันติภาพ เพราะเป็นสิ่งที่นำมาซึ่งการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขในสังคม โดยได้มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาความขัดแย้งแตกแยกของสังคม และสนับสนุนให้ประชาชนมีความรักความสามัคคีต่อกัน มีความเข้าใจในการอยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน เพื่อให้สังคมไทย มีความมั่นคง มีความสงบร่มเย็น มีความสามัคคีปรองดอง เป็นสังคมน่าอยู่ น่าเที่ยว และน่าลงทุน ซึ่งจะส่งผลดีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ เพื่อให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดี มีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นกำลังของชาติในการร่วมมือกันพัฒนาประเทศบนพื้นฐานของสันติสุขอย่างแท้จริง

เนื่องในโอกาสวันสันติภาพสากล ประจำปี 2561 นี้ ผมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ได้โปรดดลบันดาลให้ประชาชนทุกคนประสบแต่ความสุขความเจริญ มีพลังกาย พลังใจ และพลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์สังคมไทยของเราให้เป็นสังคมแห่งสันติสุขและมีสันติภาพอย่างยั่งยืนสืบไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ศูนย์คุณธรรม จัดโครงการ “ทำดีไม่ยาก ง่ายนิดเดียว”

แกนนำเยาวชนจิตอาสา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ร่วมกันรณรงค์ทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณ ประโยชน์ “กินแล้วเก็บ” ภายในบริเวณโรงอาหารของสถาบัน หนึ่งในโครงการ “ทำดีไม่ยาก ง่ายนิดเดียว” เป็นการเสริมสร้างคุณธรรมด้านจิตอาสา...

วช. แจ้งเลื่อนการจัดนิทรรศการ "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2548 ครั้งที่ 2 (ภาคใต้)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--วช. ตามที่ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กำหนดจัดนิทรรศการงาน "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2548 ครั้งที่ 2 (ภาคใต้) ระหว่างวันที่ 7 – 9 มกราคม 2548 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นั้น เนื่องจากขณะนี้จ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง