ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มทร.ธัญบุรี เจ๋ง คว้า #เหรียญทอง แข่งทำอาหาร TICC2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

นักศึกษา มทร.ธัญบุรี คว้ารางวัล 'เหรียญทอง' การทำอาหารประเภทเบอร์เกอร์ และอีก 6 รางวัล จากการแข่งทำอาหาร TICC'2018

ยกนิ้วให้กับนักศึกษา และอาจารย์ มทร.ธัญบุรี ที่แสดงฝีมือการทำอาหารในการแข่งขันThailand's International Culinary Cup 2018 (TICC'2018) ที่จัดขึ้นภายในงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2018 โดยสมาคมเชฟประเทศไทย ร่วมกับ ยูบีเอ็ม เอเชีย ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งชมรมการโรงแรมและการบริการมืออาชีพ สาขาวิชาการจัดการการโรงแรม คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี กวาด 5 รางวัล

เริ่มต้นจาก น.ส.ศศิชา จีนสุกแสง 'ต่าย' นศ.ชั้นปี 3 ที่ได้รางวัลเหรียญทอง รายการ Burger Innovation เล่าว่า ตนได้สร้างสรรค์เมนูเบอร์เกอร์ชาโคลฉู่ฉี่ทะเล มะนาวมายองเนส และซอสสไปซี่อะโวคาโด นำเสนอด้วยความต่างออกไปอีกคือกระหล่ำปลีผัดน้ำปลา ขณะที่เบอร์เกอร์ทั่วไปจะใช้แค่ผัดสด เสิร์ฟกับสลัดมะละกอ และมันฝรั่งทอด ตัวเบอร์เกอร์มีให้สีดำ ชิ้นเนื้อในเบอร์เกอร์นุ่ม และการนำเสนอที่ให้สีสันฉูดฉาด ตัดกันอย่างน่าสนใจ รสชาติเข้ากันได้ดี จึงได้อีกหนึ่งรางวัล คือ The Best Burger Innovation "อาหารคือศิลปะอย่าง ที่น่าสนใจ เรียนรู้ได้ตลอด การแข่งขันครั้งนี้เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ต่างไปจากการเรียนในห้องเรียน ภูมิใจที่สร้างชื่อเสียงให้กับชมรม คณะ มหาวิทยาลัยและครอบครัว"

นายภานุพงษ์ โต่นวุธ 'ดรีม' น.ศ.ชั้นปี 2 ได้รางวัลเหรียญเงิน รายการ Seafood Free Style เล่าว่า ตนนำกุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ ปู พร้อมด้วยปลากะพงมาเป็นวัตถุดิบหลัก และทำเป็นมูส และใช้อาหารทะเลดังกล่าวม้วนขึ้นรูป ประกอบกับผัดผักรวมสไตล์ฝรั่งเศส มีทั้งซอสครีมและซอสมะเขือเทศ และยังเลือกใช้ซูกินีนำมาโรลร่วมด้วย "การแข่งขันถ้าวางแผนและฝึกซ้อมอย่างดี จะทำให้เรามีโอกาสกว่าคนอื่น และต้องใช้กรรมวิธีการปรุงที่มากกว่าพื้นฐานทั่วไป ขณะที่รสชาติ และความสร้างสรรค์ภายใต้เวลาที่กำหนด ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญ"

นายปองพล สมบูรณ์พงษ์ 'บอส' น.ศ.ชั้นปี 2 ได้รางวัลเหรียญทองแดง รายการ Duck Main Course โดยนำอกเป็ดมาย่างกับเนยและสมุนไพร ส่วนน่องเป็ดเอามาปั่นเป็นมูส ส่วนหนึ่งนำมาปั้น แล้วชุบเกล็ดขนมปังแล้วทอด ข้อแนะนำจากคณะกรรมการมีประโยชน์อย่างมาก จะนำไปเป็นบทเรียนและถ่ายทอดความรู้ไปยังเพื่อน ๆ ในชมรมต่อไป "นี่คือจุดเริ่มต้นในการออกไปหาประสบการณ์การทำอาหาร และถ้าวางแผนมาอย่างดี เราจะควบคุมสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ดีเช่นกัน"

ส่วน น.ส.อัญชิษฐา รำไพ 'มิว' น.ศ.ชั้นปี 2 ได้รับประกาศนียบัตรจากการแข่งขันรายการ Duck MainCourse และ อาจารย์ฐาณุพัชช์ จิตภักดีภรรัชต์อาจารย์ที่ปรึกษาชมรมฯ ได้ร่วมแข่งขันในประเภท Professional และคว้ารางวัลเหรียญเงินจากรายการ Seafood Free Style

ด้าน คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ยังคว้า 2 รางวัลด้วยคือ นายปฎิพล นิลรุ่ง 'แบงค์' น.ศ.ชั้นปี 1 ได้รางวัลเหรียญเงินจากรายการแข่งขันอาหารริมทาง บอกว่า ตนต่อยอดวิชาความรู้จากการเรียนในระดับ ปวช. และสิ่งที่เรียนในมหาวิทยาลัย สร้างสรรค์เป็นพิซซ่าญี่ปุ่น เน้นส่วนผสมปลาโอแห้ง สาหร่าย กุ้งและเบคอน โดยอาหารริมทางจะเน้นความรวดเร็วในการปรุง และการจัดเสิร์ฟ ซึ่งได้ออกแบบแพคเกจจิ้งขึ้นเองด้วย "อยากไปหาประสบการณ์ในเวทีต่อ ๆ ไปอีก" พร้อมด้วย น.ส.จันทิมา ตาลาน 'ปุยฝ้าย' น.ศ. ชั้นปี 1 ได้รางวัลเหรียญเงินด้วยเช่นกัน จากรายการอาหารไทยต้นตำรับ เลือกนำเสนอต้มกะทิสายบัว หมูผัดพริกขิงและข้าวสวย ที่เป็นหนึ่งในรายการขึ้นชื่อและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การไปแข่งทำอาหาร TICC'2018 ครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดการเรียนรู้สู่การลงมือปฏิบัติจริง บ่งบอกถึงศักยภาพและความสามารถของนักศึกษา ที่พร้อมกระโดดเข้าสู่โลกการทำงานด้านอาหารต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เยี่ยมบ้าน มทร.ธัญบุรี 2553

เปิดบ้านมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี…. นักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง และประชาชนผู้สนใจทั่วไปได้รู้จักมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในด้านหลักสูตรที่เปิดสอน ความก้าวหน้าทางวิชาการ ผลงานวิจัย นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์...

ยัม เรสเอทรองตส์ฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ทิศทางเมนูเบอร์เกอร์ของ KFC"

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--ยัม เรสเทอรองตส์ บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของและผู้บริหารร้านอาหารบริการด่วน "เคเอฟซี" ในประเทศไทย โดยคุณปณิธาน เศรษฐบุตร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่จะจัดสนทนาพิเศษกับสื่อมวลชนในหัวข้อ "ทิศทางเบอร์เกอร์...

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง