ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กสร. กำหนดทิศทางทำงานปี 62 เน้นตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จัดสัมมนาผู้บริหารทั่วประเทศกำหนดทิศทางการทำงานปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และความท้าทายด้านแรงงานในอนาคต วันพุธที่ 18 กันยายน 2561 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมรามา การ์เด้นส์ กรุงเทพฯ

นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการสัมมนาเพื่อกำหนดทิศทางการปฏิบัติราชการในปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ว่า กสร.มีภารกิจหลักในการดำเนินการเพื่อคุ้มครองแรงงานให้มีสภาพการจ้าง การทำงานที่เป็นธรรม มีความปลอดภัยในการทำงาน มีสวัสดิการที่เหมาะสม นำไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยในปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 การดำเนินภารกิจของกสร.ได้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงบริบทด้านแรงงานภายในประเทศและในระดับสากล เช่น การป้องกันและแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน แก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม (Illegal Unreported and Unregulated fishing: IUU) ทั้งนี้ความสำเร็จของการดำเนินการดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือร่วมใจในการปฏิบัติงานตามแผน ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค รวมถึงการบูรณาการการทำงานกับหน่วยงานในกระทรวงและระหว่างกระทรวง สำหรับปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 มีปัจจัยแวดล้อมเดิมและปัจจัยแวดล้อมใหม่ที่ท้าทายการทำงานหลายประการ เช่น ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี การส่งเสริมการลงทุนในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ปัญหาการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน ปัญหาสังคมสูงวัย รวมถึงการพัฒนาระบบบริหารราชการให้ก้าวไปสู่ Thailand4.0 ซึ่งเป็นความท้าทายที่จะต้องดำเนินการให้สำเร็จ กสร.จึงได้จัดสัมมนาการสัมมนาเพื่อกำหนดทิศทางการปฏิบัติราชการในปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ขึ้น โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนาประกอบด้วย ผู้บริหารของกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานทั้งส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสิ้น 270 คน

อธิบดีกสร. กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดสัมมนาในครั้งนี้ จะทำให้ผู้บริหารของกสร.ได้รับทราบนโยบายและทิศทางการปฏิบัติราชการในปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 รวมทั้งความรู้เกี่ยวกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี แผนการปฏิรูปประเทศ และการดำเนินงานเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกที่เกี่ยวข้องกับภารกิจของกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน รวมทั้งเรื่องการปฏิรูประบบราชการ 4.0 เพื่อนำไปใช้เป็นแนวทางการปฏิบัติราชการให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล กรอบยุทธศาสตร์กระทรวงแรงงาน ตลอดจนนโยบายและทิศทางการปฏิบัติราชการของกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานที่กำหนดไว้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงแรงงาน ร่วมกับ บิ๊กซีฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "พิธีเปิดป้ายโรงเรียนในสถานประกอบการ"

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน ร่วมกับ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาขน) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน "พิธีเปิดป้ายโรงเรียนในสถานประกอบการ" วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2548 เวลา 09.30 – ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวและการเสวนาเรื่อง"ความพร้อมของระบบการจัดทำตัวชี้วัดเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร"

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--เนคเทค (ร่าง) กำหนดการงานแถลงข่าว และ การเสวนาเรื่อง"ความพร้อมของระบบการจัดทำตัวชี้วัดเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของประเทศไทย" วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2548 เวลา 13.30-16.30 น. ณ ห้องแคทลียา โรงแรมรามาการ์เด้นส์ กรุงเทพฯ 13.30 - 14.00 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง