ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รายการ Stars of Science ฉลองครบรอบ 10 ปีแห่งการพัฒนานวัตกรรมโลกอาหรับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๘:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โดฮา, กาตาร์--17 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

รายการทีวียอดนิยมที่สร้างสรรค์โดยมูลนิธิกาตาร์ (Qatar Foundation) เตรียมออกอากาศซีซั่นใหม่ในหลายช่องทั่วโลกอาหรับ

Stars of Science รายการเรียลลิตี้สาระบันเทิงที่เฟ้นหานักนวัตกรรมแถวหน้าของโลกอาหรับ เตรียมกลับมาลงจออีกครั้งในซีซั่นที่ 10 ในวันที่ 22 กันยายน ทั่วทั้งภูมิภาคและทั่วโลก ฉลองครบรอบ 10 ปีแห่งการพัฒนานวัตกรรมโลกอาหรับ

รับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
https://www.multivu.com/players/uk/8398751-stars-of-science-10-years-of-innovation/

รายการ Stars of Science ซึ่งออกอากาศครั้งแรกในปี 2551 แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าในการพัฒนานวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทั่วโลกอาหรับ โดยซีซั่นล่าสุดจะฉายในหลายช่องทั่วภูมิภาค นอกจากนั้นยังสามารถดูรายการแบบมีซับไตเติลได้ทางเว็บไซต์และยูทูบแชนแนลของทางรายการ

รายการทั้ง 10 ตอนจะพาผู้ชมไปพบกับนวัตกรรมสุดล้ำและผู้ที่อยู่เบื้องหลัง โดย Khalifa Essa Al Kubaisi ผู้จัดการฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ของมูลนิธิกาตาร์ กล่าวว่า "เราต้องการเปิดเวทีนวัตกรรมเพื่อให้คนรุ่นใหม่ในโลกอาหรับได้เข้าถึงเครื่องมือและองค์ความรู้อันจะนำไปสู่ความสำเร็จ ความตั้งใจนี้คือแรงขับสำคัญที่ทำให้เราสร้างสรรค์รายการ Stars of Science ขึ้นมา ความสำเร็จของรายการเห็นได้ชัดเจนจากการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่หลายล้านคน รายการของเรามีอิทธิพลมาก และจะยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไปอีกนาน"

นักนวัตกรรมรุ่นใหม่หลายร้อยคนจะนำเสนอแนวคิดของตนเองในรอบคัดเลือก จากนั้น 9 คนที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับคำแนะนำจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญและผู้ที่เคยเข้าร่วมรายการ เพื่อพัฒนาชิ้นงานต้นแบบและรับการประเมิน คณะกรรมการจะคัดผู้เข้าแข่งขันออกจนเหลือ 4 คนในรอบสุดท้าย ซึ่งจะแข่งขันกันชิงเงินทุนรวม 600,000 ดอลลาร์

คณะกรรมการซึ่งประกอบด้วย Professor Fouad Mrad, Professor Abdelhamid El-Zoheiry และ Dr. Khalid Al Ali จะวิจารณ์ผลงานของผู้เข้าแข่งขันอย่างสร้างสรรค์เพื่อให้เกิดการพัฒนา ขณะที่ Khaled Al Jumaily จะกลับมาอีกครั้งในบทบาทพิธีกรรายการ หลังจากที่รับหน้าที่นี้มาอย่างยาวนาน

ผู้ที่เคยเข้าร่วมรายการ Stars of Science เช่น Fouad Maksoud จากเลบานอน ผู้ชนะในปีที่แล้ว ล้วนมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชุมชน ประเทศ และทั่วโลก ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ผู้ที่เคยเข้าร่วมรายการรวม 131 คน สามารถระดมทุนและเงินสนับสนุนงานวิจัยได้มากถึง 14 ล้านดอลลาร์

สามารถดูรายการ Stars of Science ซีซั่น 10 ตอนแรกได้ในวันเสาร์ที่ 22 กันยายน และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.starsofscience.com

ติดต่อ: MDiefallah@webershandwick.com
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/741585/Stars_of_Science.jpg )
ที่มา: Stars of Science

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

EFM ฉลอง 1 ปี ยกพลขึ้นเหนือช่วยภัยชาวใต้

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--เอไทม์ มีเดีย คลื่นบันเทิงของคนทั้งประเทศ 93.5 EFM ฉลองครบรอบ 1 ปี ด้วยคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ EFM 1st ANNIVERSARY รวมพลังชาวเหนือ ช่วยภัยชาวใต้ ในวันอาทิตย์ที่ 30 ม.ค. 48 ณ ลานกลางแจ้งเซ็นทรัล แอร์พอร์ต จ.เชียงใหม่...

โรเบิร์ต ชัว ผู้สร้างรายการเรียลอาลิตี้โชว์ "You Be The Judge" นำเสนอฉายทางช่อง บีบีซี วัน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์ โรเบิร์ต ชัว โปรดิวเซอร์และนักผลิตรายการทีวีชั้นนำของเอเชีย ประสบผลสำเร็จในการนำโปรแกรมที่เขาสร้างสรรค์ด้านคอนเซ็ปท์ขึ้นเองชื่อ "You Be The Judge" ได้รับการยอมรับในการเสนอฉายทางสถานีโทรทัศน์บีบีซี โดยมีบริษัท Talent Televisio...

An Evening with Piano Four Hands

Piyabhand Sanitwongse Foundation presents An Evening with Piano Four Hands by Artas Balakauskas and Indhuon Srikaranonda on Sunday 2nd February, 2003 at 7pm Piyabhand Sanitwongse Foundation, Soi Nana Nua, Sukhumvit Soi 3. Program: Mozart- Variations in G ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง