ผลงานใหม่ของ J.K. ROWLING สัตว์มหัศจรรย์ อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ ต้นฉบับบทภาพยนตร์ กำลังจะแปลเป็นภาษาไทยแล้ว พร้อมวางจำหน่ายต้นปี 2562 แน่นอน!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๓ น.
กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--นานมีบุ๊คส์

นานมีบุ๊คส์ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทุกท่านได้ทราบทั่วกันว่า เราเตรียมจัดพิมพ์หนังสือเรื่อง สัตว์มหัศจรรย์ อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ ต้นฉบับบทภาพยนตร์ ฉบับภาษาไทย ผลงานจากปลายปากกาของ J.K Rowling ที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์ฉายทั่วโลกโดย Warner Bros. ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 นี้ โดยหนังสือฉบับภาษาไทยนี้มีกำหนดวางจำหน่ายต้นปี 2562 และเตรียมเปิดให้จองล่วงหน้าเร็ว ๆ นี้

ในโลกเวทมนตร์ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง ภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของภาพยนตร์ชุด 5 เรื่องจบ ซึ่งเริ่มต้นด้วย สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ภาค 1 นี้ พาเราออกจากนิวยอร์กไปลอนดอน และต่อไปยังปารีส แผ่อาณาเขตสู่เรื่องราวเก่าก่อนที่ช่วยก่อร่างสร้างภาพของโลกเวทมนตร์ขึ้น มีเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับเรื่องของแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่จะทำให้ทั้งแฟนหนังสือและแฟนภาพยนตร์ต้องร้องว้าวแน่นอน

ในตอนท้ายของ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ภาค 1 เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ พ่อมดศาสตร์มืดผู้ยิ่งใหญ่ถูกจับกุมตัวได้ในนิวยอร์กด้วยความช่วยเหลือของนิวท์ สคามันเดอร์ ทว่าเขาหาทางหลบหนีได้สำเร็จและเริ่มต้นรวบรวมพวกพ้องเพื่อบรรลุปณิธานอันชั่วร้ายในการทำให้พ่อมดเลือดบริสุทธิ์ได้ปกครองสิ่งมีชีวิตที่ไร้เวทมนตร์ทั้งหมด เพื่อขัดขวางแผนการของกรินเดลวัลด์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์จึงขอความช่วยเหลือจากนิวท์ ศิษย์เก่าที่ตอบตกลงช่วยอีกครั้งโดยไม่รู้เลยว่ามีอันตรายรออยู่เบื้องหน้า เส้นแบ่งระหว่าง ความรักและภักดีถูกขีดขึ้นแม้ท่ามกลางเพื่อนแท้ที่สุดและครอบครัว ในโลกเวทมนตร์ที่แตกแยกมากขึ้นเรื่อย ๆ

ต้นฉบับบทภาพยนตร์นี้จะประกอบด้วยบทภาพยนตร์ฉบับเต็มของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง สัตว์มหัศจรรย์ อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ ต้นฉบับบทภาพยนตร์ รวมถึงสิ่งมีชีวิตสุดมหัศจรรย์และตัวละครทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่อีกมากมาย

คิม จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวถึงว่า "ความสนุกและตื่นเต้นที่นักอ่านรอคอยกำลังจะกลับมาอีกครั้ง นานมีบุ๊คส์ในฐานะผู้จัดพิมพ์รู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่จะได้นำภาคต่อของบทภาพยนตร์นี้คือชุดสัตว์มหัศจรรย์ อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ มาตีพิมพ์เป็นฉบับภาษาไทย การันตีความสนุกโดย เจ.เค. โรว์ลิ่ง นักเขียนซึ่งไม่เคยทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง โดยฉบับภาษาไทยได้วางตัวนักแปลคนเดิมไว้คือ คุณพลอย โจนส์ นักแปลฝีมือดีที่มีความเชี่ยวชาญและคุ้นเคยกับงานเขียนของ เจ.เค. โรว์ลิ่งเป็นอย่างดี ซึ่งรับรองว่าสำนวนภาษาไม่ผิดเพี้ยนจากต้นฉบับเดิม พร้อมกำหนดวางจำหน่ายในปี 2562 เชื่อเถอะค่ะว่าอรรถรสที่คุณได้รับจากการอ่านนั้นจะมากมายยิ่งกว่าสิ่งที่คุณได้เห็นในภาพยนตร์แน่นอน"

สำหรับปกหนังสือ สัตว์มหัศจรรย์ อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ ต้นฉบับบทภาพยนตร์ เล่มนี้สร้างสรรค์โดย MinaLima ทีมออกแบบกราฟิกผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ และ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ทั้ง 2 ตอน โดยลวดลายบนปกออกแบบมาให้สอดคล้องกับปกที่ละเอียดอ่อนของ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้นฉบับบทภาพยนตร์ พร้อมกับเพิ่มความลึกลับน่าค้นหา สื่อถึงแง่มุมหลากหลายในเรื่องราวบทใหม่ที่กำลังจะเผยสู่สายตาผู้ชม

เกี่ยวกับภาพยนตร์

ถ่ายทำที่ Warner Bros. Studios Leavesden ซึ่งเป็นบ้านของภาพยนตร์ชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์มาร่วมทศวรรษ สัตว์มหัศจรรย์ อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 2 ของภาพยนตร์ชุดนี้ เขียนบทโดย เจ.เค. โรว์ลิ่ง และกำกับโดย เดวิด เยตส์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ภาค 1 รวมทั้งภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ 4 ภาคสุดท้าย นำแสดงโดย Eddie Redmayne, Katherine Waterston, Dan Fogler, Alison Sudol, Ezra Miller, Zoë Kravitz, Callum Turner, Claudia Kim, William Nadylam, Kevin Guthrie, Carmen Ejogo, Poppy Corby-Tuech ร่วมด้วย Jude Law และ Johnny Depp

ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย David Heyman, J.K. Rowling, Steve Kloves และ Lionel Wigram มี Tim Lewis, Neil Blair, Rick Senat และ Danny Cohen เป็นผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร กำหนดฉายทั่วโลกวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 ในรูปแบบ 2D และ 3D ที่โรงภาพยนตร์ที่ได้รับการคัดเลือกแล้ว และ IMAX โดย Warner Bros. Pictures, Warner Bros. Entertainment Company

รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษรวมเรื่องสัตว์โลก ตอน อิกัวนา (IGUANAS) วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม ศกนี้ ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ เดินทางสู่ทุกมุมโลกไปสัมผัสทั้ง ความจริง จินตนาการ และความตื่นเต้น ชีวิตของสัตว์มหัศจรรย์ และอาณาจักรธรรมชาติอันงดงาม ความน่ารักของบรรดาสัตว์ ความสามารถที่ทำให้ทึ่ง และพิษสงที่คุณไม่เคยรู้ กับสัตว์โลกหน้าตาประหลาด....

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--นานมีบุ๊คส์ ขอเชิญผู้รักงานเขียนส่งผลงานชิงรางวัล ประกวดนิยายวิทยาศาสตร์รางวัลจันตรี ศิริบุญรอด ครั้งที่ 1 ประจำปี 2548 รางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ รางวัลรองชนะเลิศ 2 รางวัล ได้รับเงินรางวัล 20,000...

AsiaNet Daily Summary - Press Releases for Thursday November 13

HARRY POTTER... LOS ANGELES, California: Warner Bros. Pictures has announced the summer release of the feature film of Harry Potter and the Prisoner of Azkaban, the third in the series of films based on J.K. Rowling's hugely popular novels. www.harrypotte...