ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โอเชียนกลาส เปิดตัวแก้วบาร์ คอนเนคชั่น หนุนตลาดอาหารและเครื่องดื่ม คาดโกย 65 ล้านบาท ภายใน 3 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--อินสไปร์ คอมมิวนิเคชั่นส์

บริษัท โอเชียนกลาส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องแก้วรายใหญ่ในเอเชียที่มียอดการผลิตแก้วกว่า 160 ล้านชิ้นต่อปี และส่งออกไปกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ได้เปิดตัวแก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" จำนวน 6 แบบ เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจบาร์ ร้านอาหาร และผู้บริโภคค็อกเทล โดยคาดว่าจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับโอเชียนประมาณ 65 ล้านบาท จากตลาดไทยและต่างประเทศภายใน 3 ปี ความพิเศษของแก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" คือการผสมผสานระหว่างสไตล์เรียบหรูทันสมัยและสไตล์วินเทจไว้ได้อย่างลงตัว อีกทั้งผนังแก้วที่หนาพอเหมาะ ทนทานต่อการใช้งานในบาร์ พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

คุณจริยา แสงไชยญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชียนกลาส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "จากประสบการณ์กว่า 36 ปี ที่โอเชียนได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและการเติบโตของตลาดค็อกเทลบาร์ ซึ่งมีผู้บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีอัตราส่วนถึง 1 ใน 3 จากทั่วโลก ดังนั้น แก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" ทั้ง 6 แบบนี้ จะสามารถเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของสังคมกินดื่มได้อย่างลงตัวและตอบโจทย์ทุกการใช้งานในบาร์ โดยเฉพาะภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อาทิ ไทย จีน อินเดีย เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย เป็นต้น นอกจากนี้ โอเชียน นับเป็นเจ้าแรกที่ผลิต Mixing Glass ในประเทศไทย ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยยกระดับความหรูหราในการผสมผสานเครื่องดื่มอย่างมืออาชีพสำหรับบาร์เทนเดอร์ระดับแนวหน้าในปัจจุบัน

แก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" ทั้ง 6 แบบ ประกอบด้วย :-

1. แก้วคอนเนคชั่น ดับเบิ้ลร็อค มีความจุ 12 ออนซ์ เหมาะกับการดื่มแบบเพียว หรือ ออน เดอะ ร็อค แก้วชนิดนี้นิยมใส่น้ำแข็งก้อนใหญ่หรือไอซ์บอล ปากแก้วที่กว้างช่วยให้สัมผัสกลิ่นหอมของเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี

2. แก้วคอนเนคชั่น ไฮบอล มีความจุ 12 ออนซ์ มีทรงสูงมาตรฐานสำหรับเสิร์ฟค็อกเทลที่มักจะมีสัดส่วนของมิกเซอร์มากกว่าสัดส่วนของเหล้า เหมาะกับเครื่องดื่มลักษณะ Simple mix หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมไม่ซับซ้อน เช่น วอดก้า จิงเจอร์เอล หรือ วิสกี้ โซดา รูปทรงแก้วที่สูงแคบช่วยคงความสดชื่นและเก็บอุณหภูมิได้ยาวนาน

3. แก้วคอนเนคชั่น ลองดริงค์ มีความจุ 15 ออนซ์ เหมาะกับการใช้งานในบาร์ ด้วยรูปทรงที่ใกล้เคียงกับแก้วไฮบอลแต่มีความสูงและความจุที่มากกว่า ใช้เสิร์ฟเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของมิกเซอร์หลายชนิด และใส่น้ำแข็งเต็มแก้ว

4. แก้วคอนเนคชั่น คูป เป็นแก้วทรงคลาสสิคซึ่งมีความจุประมาณ 7 ออนซ์ ใช้เสิร์ฟค็อกเทลต่าง ๆ โดยวิธีการเขย่าหรือคนผสมแบบไม่ใส่น้ำแข็ง ก้านแก้วช่วยป้องกันอุณหภูมิจากมือ เหมาะสำหรับค็อกเทลที่มีส่วนผสมของไข่ขาว เพราะช่วยเสริมให้ชั้นโฟมดูหนาขึ้น

5. แก้วคอนเนคชั่น ค็อกเทล หรือแก้วมาร์ตินี่ มีความจุประมาณ 7 ออนซ์ ถือเป็นแก้วสัญลักษณ์ของค็อกเทล เนื่องจากค็อกเทลคลาสสิคที่โด่งดังหลายเมนูถูกเสิร์ฟในแก้วมาร์ตินี่ เหมาะสำหรับเครื่องดื่มแบบไม่ใส่น้ำแข็ง ก้านแก้วช่วยป้องกันอุณหภูมิจากมือ แก้วดีไซน์ตัววี ช่วยเผยกลิ่นหอมและทำให้เห็นการเรียงตัวของชั้นค็อกเทลสวยงามได้ชัดเจน

6. แก้วคอนเนคชั่น มิกซิ่งกลาส มีความจุ 22 ออนซ์ ใช้สำหรับคนผสมค็อกเทลที่มีส่วนผสมของเหล้าทั้งหมดหรือมากกว่า 95% เช่น มาร์ตินี่ เนโกรนี หรือ แมนฮัตตัน ค็อกเทลจึงคงรสชาติที่ชัดเจนพร้อมได้รับความเย็นจากน้ำแข็งที่ละลายในปริมาณที่พอเหมาะ

นอกจากนี้ แบรนด์โอเชียนได้จับมือกับ คุณแอรอน อภิมุข เกร็นดอน ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ซึ่งเป็นคนไทยคนแรกที่คว้ารางวัลชนะเลิศบาร์เทนเดอร์ยอดเยี่ยมจากเวทีระดับโลก Chivas Masters Global Final 2018 ณ กรุงลอนดอน ในการคิดค้นเมนูพิเศษให้กับแบรนด์โอเชียน โดยนำเอาความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัว เพื่อรังสรรค์เครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์ "ผมมั่นใจว่าการเลือกใช้ภาชนะหรือแก้วบาร์ที่มีรูปทรงสวยงาม สไตล์ที่แตกต่าง และขนาดที่พอเหมาะกับมาตรฐานการเสิร์ฟเครื่องดื่มแต่ละประเภท จะช่วยสร้างความพิเศษให้กับเมนูค็อกเทลและมอบความประทับใจให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ผมได้คิดค้นเมนูค็อกเทลสูตรพิเศษโดยทวิสจากสูตรค็อกเทลคลาสสิค และผสมผสานเข้ากับสไตล์และคาแร็คเตอร์ของแก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" แต่ละประเภทได้อย่างดีเยี่ยม ลวดลายสไตล์คริสตัลและฐานแก้วหนาของ "คอนเนคชั่น" ยังช่วยเติมประกายความโดดเด่นให้ค็อกเทลของผมน่าดื่มด่ำมากขึ้น" กล่าวโดย คุณแอรอน

โอเชียนกลาส มุ่งมั่นผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย เน้นประโยชน์ใช้สอย รวมถึงการให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพในการเลือกใช้เครื่องแก้ว ปัจจุบัน แก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" มีจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล โรบินสัน อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ โฮมโปร แม็คโคร และร้านขายส่งทั่วประเทศ รวมถึง ตัวแทนจำหน่ายของโอเชียนในประเทศจีน อินเดีย เวียดนาม และทั่วภูมิภาคเอเชีย สามารถเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ โอเชียนกลาส ได้ที่เว็บไซต์ http://www.ocean-professional.com หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-661-6556


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"สตอร์เบอร์รี่ ดีไลท์" ถ้วยแก้วสุดฮิปจากหนังดัง "นานะ"ในญี่ปุ่น วางขายในเมืองไทยแล้ว!!!

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ บริษัท โอเชียนกลาส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายแก้วดีไซน์เก๋สุดฮิป "สตอร์เบอร์รี่ ดีไลท์" (Strawberry Delights) เกาะติดกระแสฮอตฮิตของญี่ปุ่นเอาใจวัยรุ่นไทย วางจำหน่ายแก้ว "สตอร์เบอร์รี่ ดีไลท์" แก้วทรงเ...

บีที อินโฟเน็ท ประกาศเปิดตัวบริการ "ไว-ไฟ อินเดอะสกาย" ของคอนเนคชั่น บาย โบอิ้ง สำหรับลูกค้าโมไบล์เอ็กซ์เพรส

เอล เซกุนโด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--7 มี.ค. 2548 การให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนสายการบินเพิ่มความสมบูรณ์ให้แก่นักธุรกิจที่ต้องเดินทาง บริษัท บีที อินโฟเน็ท (BT Infonet) ผู้นำในการให้บริการการสื่อสารระดับโลกแก่บริษัทข้ามชาติ และ คอนเนคชั่น บา...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง