โอเชียนกลาส เปิดตัวแก้วบาร์ คอนเนคชั่น หนุนตลาดอาหารและเครื่องดื่ม คาดโกย 65 ล้านบาท ภายใน 3 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๐๔ น.
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--อินสไปร์ คอมมิวนิเคชั่นส์

บริษัท โอเชียนกลาส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องแก้วรายใหญ่ในเอเชียที่มียอดการผลิตแก้วกว่า 160 ล้านชิ้นต่อปี และส่งออกไปกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ได้เปิดตัวแก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" จำนวน 6 แบบ เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจบาร์ ร้านอาหาร และผู้บริโภคค็อกเทล โดยคาดว่าจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับโอเชียนประมาณ 65 ล้านบาท จากตลาดไทยและต่างประเทศภายใน 3 ปี ความพิเศษของแก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" คือการผสมผสานระหว่างสไตล์เรียบหรูทันสมัยและสไตล์วินเทจไว้ได้อย่างลงตัว อีกทั้งผนังแก้วที่หนาพอเหมาะ ทนทานต่อการใช้งานในบาร์ พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

คุณจริยา แสงไชยญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชียนกลาส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "จากประสบการณ์กว่า 36 ปี ที่โอเชียนได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและการเติบโตของตลาดค็อกเทลบาร์ ซึ่งมีผู้บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีอัตราส่วนถึง 1 ใน 3 จากทั่วโลก ดังนั้น แก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" ทั้ง 6 แบบนี้ จะสามารถเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของสังคมกินดื่มได้อย่างลงตัวและตอบโจทย์ทุกการใช้งานในบาร์ โดยเฉพาะภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อาทิ ไทย จีน อินเดีย เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย เป็นต้น นอกจากนี้ โอเชียน นับเป็นเจ้าแรกที่ผลิต Mixing Glass ในประเทศไทย ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยยกระดับความหรูหราในการผสมผสานเครื่องดื่มอย่างมืออาชีพสำหรับบาร์เทนเดอร์ระดับแนวหน้าในปัจจุบัน

แก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" ทั้ง 6 แบบ ประกอบด้วย :-

1. แก้วคอนเนคชั่น ดับเบิ้ลร็อค มีความจุ 12 ออนซ์ เหมาะกับการดื่มแบบเพียว หรือ ออน เดอะ ร็อค แก้วชนิดนี้นิยมใส่น้ำแข็งก้อนใหญ่หรือไอซ์บอล ปากแก้วที่กว้างช่วยให้สัมผัสกลิ่นหอมของเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี

2. แก้วคอนเนคชั่น ไฮบอล มีความจุ 12 ออนซ์ มีทรงสูงมาตรฐานสำหรับเสิร์ฟค็อกเทลที่มักจะมีสัดส่วนของมิกเซอร์มากกว่าสัดส่วนของเหล้า เหมาะกับเครื่องดื่มลักษณะ Simple mix หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมไม่ซับซ้อน เช่น วอดก้า จิงเจอร์เอล หรือ วิสกี้ โซดา รูปทรงแก้วที่สูงแคบช่วยคงความสดชื่นและเก็บอุณหภูมิได้ยาวนาน

3. แก้วคอนเนคชั่น ลองดริงค์ มีความจุ 15 ออนซ์ เหมาะกับการใช้งานในบาร์ ด้วยรูปทรงที่ใกล้เคียงกับแก้วไฮบอลแต่มีความสูงและความจุที่มากกว่า ใช้เสิร์ฟเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของมิกเซอร์หลายชนิด และใส่น้ำแข็งเต็มแก้ว

4. แก้วคอนเนคชั่น คูป เป็นแก้วทรงคลาสสิคซึ่งมีความจุประมาณ 7 ออนซ์ ใช้เสิร์ฟค็อกเทลต่าง ๆ โดยวิธีการเขย่าหรือคนผสมแบบไม่ใส่น้ำแข็ง ก้านแก้วช่วยป้องกันอุณหภูมิจากมือ เหมาะสำหรับค็อกเทลที่มีส่วนผสมของไข่ขาว เพราะช่วยเสริมให้ชั้นโฟมดูหนาขึ้น

5. แก้วคอนเนคชั่น ค็อกเทล หรือแก้วมาร์ตินี่ มีความจุประมาณ 7 ออนซ์ ถือเป็นแก้วสัญลักษณ์ของค็อกเทล เนื่องจากค็อกเทลคลาสสิคที่โด่งดังหลายเมนูถูกเสิร์ฟในแก้วมาร์ตินี่ เหมาะสำหรับเครื่องดื่มแบบไม่ใส่น้ำแข็ง ก้านแก้วช่วยป้องกันอุณหภูมิจากมือ แก้วดีไซน์ตัววี ช่วยเผยกลิ่นหอมและทำให้เห็นการเรียงตัวของชั้นค็อกเทลสวยงามได้ชัดเจน

6. แก้วคอนเนคชั่น มิกซิ่งกลาส มีความจุ 22 ออนซ์ ใช้สำหรับคนผสมค็อกเทลที่มีส่วนผสมของเหล้าทั้งหมดหรือมากกว่า 95% เช่น มาร์ตินี่ เนโกรนี หรือ แมนฮัตตัน ค็อกเทลจึงคงรสชาติที่ชัดเจนพร้อมได้รับความเย็นจากน้ำแข็งที่ละลายในปริมาณที่พอเหมาะ

นอกจากนี้ แบรนด์โอเชียนได้จับมือกับ คุณแอรอน อภิมุข เกร็นดอน ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ซึ่งเป็นคนไทยคนแรกที่คว้ารางวัลชนะเลิศบาร์เทนเดอร์ยอดเยี่ยมจากเวทีระดับโลก Chivas Masters Global Final 2018 ณ กรุงลอนดอน ในการคิดค้นเมนูพิเศษให้กับแบรนด์โอเชียน โดยนำเอาความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัว เพื่อรังสรรค์เครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์ "ผมมั่นใจว่าการเลือกใช้ภาชนะหรือแก้วบาร์ที่มีรูปทรงสวยงาม สไตล์ที่แตกต่าง และขนาดที่พอเหมาะกับมาตรฐานการเสิร์ฟเครื่องดื่มแต่ละประเภท จะช่วยสร้างความพิเศษให้กับเมนูค็อกเทลและมอบความประทับใจให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ผมได้คิดค้นเมนูค็อกเทลสูตรพิเศษโดยทวิสจากสูตรค็อกเทลคลาสสิค และผสมผสานเข้ากับสไตล์และคาแร็คเตอร์ของแก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" แต่ละประเภทได้อย่างดีเยี่ยม ลวดลายสไตล์คริสตัลและฐานแก้วหนาของ "คอนเนคชั่น" ยังช่วยเติมประกายความโดดเด่นให้ค็อกเทลของผมน่าดื่มด่ำมากขึ้น" กล่าวโดย คุณแอรอน

โอเชียนกลาส มุ่งมั่นผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย เน้นประโยชน์ใช้สอย รวมถึงการให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพในการเลือกใช้เครื่องแก้ว ปัจจุบัน แก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" มีจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล โรบินสัน อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ โฮมโปร แม็คโคร และร้านขายส่งทั่วประเทศ รวมถึง ตัวแทนจำหน่ายของโอเชียนในประเทศจีน อินเดีย เวียดนาม และทั่วภูมิภาคเอเชีย สามารถเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ โอเชียนกลาส ได้ที่เว็บไซต์ http://www.ocean-professional.com หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-661-6556

"สตอร์เบอร์รี่ ดีไลท์" ถ้วยแก้วสุดฮิปจากหนังดัง "นานะ"ในญี่ปุ่น วางขายในเมืองไทยแล้ว!!!

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ บริษัท โอเชียนกลาส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายแก้วดีไซน์เก๋สุดฮิป "สตอร์เบอร์รี่ ดีไลท์" (Strawberry Delights) เกาะติดกระแสฮอตฮิตของญี่ปุ่นเอาใจวัยรุ่นไทย วางจำหน่ายแก้ว "สตอร์เบอร์รี่ ดีไลท์" แก้วทรงเ...

บีที อินโฟเน็ท ประกาศเปิดตัวบริการ "ไว-ไฟ อินเดอะสกาย" ของคอนเนคชั่น บาย โบอิ้ง สำหรับลูกค้าโมไบล์เอ็กซ์เพรส

เอล เซกุนโด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--7 มี.ค. 2548 การให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนสายการบินเพิ่มความสมบูรณ์ให้แก่นักธุรกิจที่ต้องเดินทาง บริษัท บีที อินโฟเน็ท (BT Infonet) ผู้นำในการให้บริการการสื่อสารระดับโลกแก่บริษัทข้ามชาติ และ คอนเนคชั่น บา...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...