อาลีบาบาเตรียมโชว์เทคโนโลยีล่าสุด ณ อีเว้นท์หลักของปี The Computing Conference 2018 งานประชุมวิชาการ คาดมีผู้เข้าร่วมกว่า 60,000 ราย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

The Computing Conference 2018 อีเว้นท์หลักประจำปีของอาลีบาบา จะนำเสนอเทคโนโลยีอันล้ำหน้ามากมายจากทั้งบริษัทและพันธมิตร ระหว่างวันที่ 19-22 กันยายนนี้

ธีมของการประชุมปีนี้คือ เพิ่มพลังดิจิทัลให้จีน Empower Digital China ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 60,000 คน ตั้งแต่ผู้ริเริ่มสร้างธุรกิจจนถึงผู้พัฒนาจากทั่วประเทศจีนที่จะมุ่งหน้ามายังฐานที่ตั้งของอาลีบาบาเมืองหังโจวเพื่อเข้าร่วมงานประชุมที่จัดขึ้นเป็นเวลา 4 วัน

จากการจัดงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 งานเทคโนโลยีระดับโลกปีนี้จะนำเสนอเทรนด์สุดฮอตจากแขนงต่าง ๆ เช่น คลาวด์คอมพิวติ้ง ปัญญาประดิษฐ์ (AI) IoT และบล็อกเชน โดยการประชุมวิชาการนี้จะเปิดเวทีเสวนาระหว่างผู้เชี่ยวชาญระดับชั้นนำ ของแต่ละอุตสาหกรรมว่าด้วยเรื่องอิทธิพลของเทคโนโลยีที่มีต่อเศรษฐกิจและสังคม

The Computing Conference เป็นงานด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของอาลีบาบา จากฟอรั่มที่มีบริษัทอินเทอร์เน็ตเข้าร่วม 20 รายในปี 2552 ได้กลายเป็นงานที่จัดขึ้นในหลายเมืองของจีน ก่อนที่จะมาจบที่สุดท้ายที่หังโจว

กิจกรรมหลัก ๆ ที่จะเกิดขึ้นในงานนี้ประกอบด้วย

ปาฐกถา ในเช้าวันที่ 19 กันยายน อาลีบาบาจัดทัพผู้บริหารประกอบด้วย แจ็ค หม่า ประธานกรรมการบริหารอาลีบาบา กรุ๊ป, ไซมอน หู กรรมการผู้จัดการใหญ่ อาลีบาบา คลาวด์, ดร.หวัง เจียน ประธานคณะกรรมาธิการด้านเทคโนโลยี และ เจฟ จาง ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของอาลีบาบา กรุ๊ป จะเผยให้เห็นถึงความก้าวหน้าในการพัฒนาเทคโนโลยี (technology breakthroughs) และโรดแมปในการพัฒนาเทคโนโลยีเกิดใหม่

เวทีเสวนา นอกเหนือจากการนำเสนอจากผู้บริหารระดับสูงของอาลีบาบา ยังมีฟอรั่มอีกกว่า 170 เวที ที่อัจฉริยะทางเทคโนโลยีนับพันจะมารวมตัวกันเพื่อถกประเด็นหลากหลายที่เกี่ยวกับนวัตกรรมล่าสุดในหลายอุตสาหกรรม

นิทรรศการ ปีนี้ นิทรรศการจะยิ่งใหญ่กว่าที่เคยเป็นมา ด้วยบริษัทด้านเทคโนโลยีกว่า 200 ราย จะมาจัดงานในพื้นที่จัดนิทรรศการขนาด 30,000 ตร.ม. โดยกว่า 20% เป็นบริษัทต่างชาติ ผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ไม่เคยพบมาก่อน ผ่านการปฏิสัมพันธ์กับนวัตกรรมที่เก๋ที่สุด รวมถึงร้านค้าบริการตนเอง รถโลจิสติกส์อัจฉริยะ โรบอตให้บริการ และอื่น ๆ อีกมากมาย

กีฬา ดนตรี และแฮคกาธอน (Hackthons) เทคโนโลยีไม่จำเป็นต้องน่าเบื่อ นอกเหนือจากฟอรั่มแล้ว งานจะมีโซน TechGo ซึ่งเป็นสมาร์ทสปอร์ตอีเว้นท์ นำเสนอบาสเก็ตบอลที่ใช้เทคโนโลยีช่วยด้านกีฬา กอล์ฟ โต้คลื่น ปั่นจักรยาน และวิ่ง Music Festival ที่งานจะเป็นการพบกันระหว่างเทคโนโลยีกับดนตรี ที่ช่วยกันสร้างแรงบันดาลใจ นอกจากนี้ ยังมีการสั่งงานด้วยเสียงในการทำ 3D mapping และการสั่งงานบาร์เทนเดอร์หุ่นยนต์ พบกับ Geek-out Experience ที่ผู้ชื่นชอบเทคโนโลยีจะแข่งขันกันในช่วงแฮคกาธอนและการแข่งขันในธีมต่าง ๆ เช่น การออกแบบบ้านอัจฉริยะ การคุ้มครองสัตว์ป่า การพยากรณ์อากาศ และบล็อคเชน

ชมตัวอย่างงาน Cloud Computing Conference 2018 ได้ที่ https://youtu.be/5dzcarmmsDU
ติดตามความคืบหน้าและการสนทนาที่เกิดขึ้นในงาน สามารถเช็คข้อมูลงานได้ที่
และรับชมการถ่ายทอดสดได้ที่ https://yunqi.technode.com/2018/

ไม่พลาดกับทุกข่าวสาร ภาพ และวิดีโอ เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในอาลีบาบา กับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอาลีบาบา Alizila: https://www.alizila.com/the-computing-conference-2018-media-resources

เกี่ยวกับการประชุม คลาวด์ คอมพิวติ้ง (The Cloud Computing Conference)

ในฐานะผู้ทรงอิทธิพลของโลก การประชุม Computing Conference ที่จัดโดย อาลีบาบา คลาวด์ สามารถสร้างให้เห็นภาพกว้างของความมุ่งมั่นและความเป็นเลิศของอาลีบาบาในด้านเทคโนโลยี พบกับผู้ทรงอิทธิพลของโลกในด้านดาต้าเทคโนโลยี เรียนรู้เกี่ยวกับวิสัยทัศน์และอนาคตของคลาวด์คอมพิวติ้ง เสริมอาหารสมองด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำหน้าในด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ The Computing Conference 2018 จัดขึ้นที่เมือง เสิ่นเจิ้น หนานจิง ฉงชิ่ง เซี่ยงไฮ้ กวางโจว อู่ฮั่น และปักกิ่ง สำหรับงานส่วนที่จัด ณ เมืองหังโจว จะมีขึ้นที่ Cloud Town

ภาพข่าว: งานประชุมวิชาการประจำปี 48

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น ราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมอนามัยเจริญพันธุ์(ไทย) และ ชมรมเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์แห่งประเทศไทย โดยนพ.สุวชัย อินทรประเสริฐ นายกสมาคมฯ และ ศ.นพ.แสงชัย พฤทธิพันธุ์ รองประธานชมรมฯ ให้เกียร...

ฮิวเลตต์-แพคการ์ดฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "HP Incredibles Launch and Roadshow 2005"

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย เอชพี เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ตระกูล HP Integrity ใหม่ล่าสุด บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด มุ่งมั่นที่จะพัฒนาและนำเทคโนโลยีล่าสุดมาสู่ HP Integrity server เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยี ที่ออกสู่ตลาด ในโ...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...