ที่สุดของโซลูชั่นด้านการบริหารจัดการอาคารรวมไว้ที่งาน บีแมม เอ็กซ์โป เอเชีย 2018 ห้ามพลาด วันที่ 12-14 กันยายน 2561 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๔๖ น.
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์

เปิดฉาก BMAM Expo Asia 2018 งานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจด้านการบำรุงรักษาอาคารและการบริหารจัดการทรัพยากรอาคารแห่งเอเชีย ตั้งแต่วันที่ 12-14 กันยายน 2561 ณ อาคาร 5-6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ "Integrated solutions for FM of the future" ตอบรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 รวมโซลูชั่นใหม่ของวงการบริหารจัดการอาคารกว่า 150 แบรนด์จากทั่วโลก ครอบคลุมนวัตกรรมไอโอที ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบบริหารจัดการอาคาร การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีทำความสะอาด เผยตลาดบริหารจัดการอาคารเติบโตต่อเนื่อง 5-10% ต่อปีเป็นผลจากโครงการก่อสร้างอาคารใหม่ๆ มุ่งเน้นนวัตกรรมบริหารจัดการแทนการใช้แรงงานคน

นายบรรจง สุกรีฑา รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม เปิดเผยถึงตลาดบริหารจัดการอาคารเติบโตต่อเนื่อง 5-10% ต่อปีเป็นผลจากโครงการก่อสร้างอาคารใหม่ๆ มุ่งเน้นนวัตกรรมบริหารจัดการแทนการใช้แรงงานคน และอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ประกอบการ เมื่อมีระบบการจัดการที่ดี จะทำให้กลุ่มอุตสาหกรรมให้ความสนใจเข้ามาลงทุนมากขึ้น ซึ่งสอดรับกับนโยบายการผลักดันประเทศไทยให้ก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรม 4.0 กรมโรงงานอุตสาหกรรมจึงได้วางวิสัยทัศน์และพันธกิจเพื่อมุ่งเน้นในการยกระดับอุตสาหกรรมไทย เตรียมแผนส่งเสริมสถานประกอบการที่มีอยู่ทั่วประเทศกว่า 6-7หมื่นโรงงาน ด้วยการนำเทคโนโลยี นวัตกรรมมาใช้ในการบริหารจัดการ รวมถึงพัฒนาในด้านสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย เพื่อยกระดับการดำเนินงานของโรงงานอุตสาหกรรมไทยให้มีประสิทธิภาพ และมีคุณสมบัติเป็น Smart Factory มากขึ้น เพื่อพร้อมสู่การเป็นอุตสาหกรรม 4.0 อย่างแท้จริง

ทางกรมฯ ได้ร่วมกับหน่วยงานรัฐและเอกชน จัดงาน BMAM Expo Asia 2018 หรือการแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจด้านการบำรุงรักษาอาคารและการบริหารจัดการทรัพยากรอาคารแห่งเอเชีย โดยรวมโซลูชั่นใหม่ของวงการบริหารจัดการอาคารกว่า 150 แบรนด์จากทั่วโลก ครอบคลุมนวัตกรรมไอโอที ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบบริหารจัดการอาคาร การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีทำความสะอาด ฯลฯ เพื่อให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับโรงงานอุตสาหกรรม อาคาร อสังหาริมทรัพย์ ต่างๆ ได้พบปะแลกเปลี่ยนความรู้ด้านนวัตกรรมที่เอื้อต่อการบริหารจัดการอาคาร ภายในงาน บีแมม เอ็กซ์โป เอเชีย 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 กันยายน 2561 ณ อาคาร 5-6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นางสาวพรพรรณ บุลเนอร์ ผู้อำนวยการ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ออแกไนเซอร์ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวเสริมถึงรายละเอียดการจัดงาน BMAM Expo Asia 2018 เกิดขึ้น โดยความร่วมมือของ กรมโรงงานอุตสาหกรรม, สมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร, สมาคมวิชาชีพการบริหารทรัพยากรอาคารแห่งประเทศไทย และ สมาคมอาร์เอฟไอดีแห่งประเทศไทย พร้อมพันธมิตรธุรกิจด้านการบริหารจัดการอาคารอีกมากมาย ถือเป็นงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการทรัพยากรอาคารครบวงจร จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 11 โดยรวมระบบงานโรงงาน, วิศวกรรมอาคาร, สาธารณูปโภค, รักษาความปลอดภัย, เทคโนโลยีประหยัดพลังงาน จากหลากหลายบริษัทและแบรนด์ชั้นนำจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ อาทิ สิงคโปร์ จีน อินเดีย เกาหลีใต้ ฯลฯ

จัดแสดงภายในธีม "Integrated solutions for FM of the future" ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุด สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมไทย 4.0 ของภาครัฐ อาทิ เทคโนโลยีสำหรับอาคารอัจฉริยะ, เทคโนโลยีอาคารเขียว, ปัญญาประดิษฐ์ (AI), นวัตกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Virtual Reality (VR), และ Augmented Reality (AR) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการอาคารและโรงงานให้ได้มาตรฐานสู่ระดับสากล เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีโซนสาธิตการประยุกต์ ใช้เทคโนโลยี VR, AR, AI กับการบริหารอาคารและโรงงาน และการสัมมนาวิชาการที่น่าสนใจมากมาย

พร้อมกิจกรรมไฮไลท์มากมาย อาทิ AI security showcase สาธิตระบบตรวจจับใบหน้าด้วยเทคโนโลยี AI ระบุจุดต่างๆ บนใบหน้าแบบไดนามิค ตรวจจับความแม่นยำมากกว่า 95 % สำหรับพัฒนางานด้านระบบความปลอดภัยของอาคาร VR office solutions ประสบการณ์การออกแบบตกแต่งภายในออฟฟิศเสมือนจริงที่คุณสามารถมิกซ์แอนด์แมทซ์เฟอร์นิเจอร์ผ่านมุมมอง 360 องศา Smart boiler showcase สาธิตการโชว์การทำงาน Smart Boiler กรมโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไอน้ำของหม้อน้ำด้วยระบบควบคุมอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้เชื้อเพลิง ลดการสิ้นเปลืองความร้อนและไฟฟ้า BSA BUILDING SAFETY AWARD 2018 พิธีประกาศรางวัลของ การประกวดอาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัย โดยสมาคมผู้ตรวจสอบอาคารแห่งประเทศไทย พร้อมมอบโล่เกียรติคุณ โดยคุณฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม BMAM Expo Asia 2018 งานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนาระดับนานาชาติด้านการบำรุงรักษาอาคารและการบริหารจัดการอาคารแห่งเอเชีย จัดแสดงระหว่างวันที่ 12-14 กันยายน 2561 เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ อาคาร 5-6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.bmamexpoasia.com

"กรมส่งเสริมการส่งออก" จัดงานใหญ่ "Tiff 2005" 4-8 มี.ค. นี้ ชูคอนเซ็ปท์ใหม่ Color Your Life โชว์ผู้เข้าร่วมงานกว่าหกหมื่นราย

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค "กรมส่งเสริมการส่งออก" เปิดตัวงานยิ่งใหญ่ "Tiff 2005"ขยายเต็มพื้นที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กว่า 47,000 ตารางเมตร ภายใต้คอนเซ็ปท์ใหม่ "Color Your Life" หวังผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าเฟอ...