ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พลังงานนครปฐม ติวเข้มเยาวชนอนุรักษ์พลังงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--สำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม

นายวาทินทร์ ทองแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานพลังงานจังหวัดนครปฐม ได้ร่วมกับ ว่าที่ร้อยตรี ดร.มนต์เมืองใต้ รอดอยู่ ผู้อำนวยการ รร.วัดห้วยจระเข้วิทยาคม และคณะผู้บริหารโรงเรียน จัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้านพลังงาน ตามโครงการประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจ ด้านการอนุรักษ์พลังงาน และการใช้พลังงานทดแทน ผ่านสื่อและกิจกรรมในส่วนภูมิภาค กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ปีงบประมาณ 2561 โดยจัดเป็นฐานการเรียนรู้ต่างๆ อาทิ เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ หรือโซลาร์เซล ซึ่งถือเป็นพลังงานบริสุทธิ์ที่ไม่ต้องซื้อหา เป็นพลังงานที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีให้ทุกคนใช้ได้ตลอดทั้งปี หรือจักรยานปั่นไฟ นับเป็นอีกนวัตกรรมของการทำให้เกิดพลังงานไฟฟ้าอย่างง่าย โดยนำหลักของการปั่นจักรยาน หรือเครื่องออกกำลังกาย มาทำให้เกิดกระแสไฟฟ้า สะสมไว้ในแบตเตอรี่ ได้ทั้งกระแสไฟฟ้า ได้ออกกำลังกาย และได้สุขภาพที่แข็งแรง

ว่าที่ร้อยตรี ดร.มนต์เมืองใต้ รอดอยู่ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดห้วยจรเข้วิทยาคม กล่าวต่อว่า คณะผู้บริหารและครูทุกคน ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการอนุรักษ์พลังงาน การลดใช้พลังงาน และใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด โดยจะสอดแทรกความรู้ด้านพลังงานให้กับนักเรียนอย่างต่อเนื่อง พร้อมฝึกให้นักเรียนทุกคนปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ตั้งแต่การปิดไฟทุกดวงที่ไม่จำเป็นใช้ ปิดเครื่องปรับอากาศและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งหลังเลิกใช้งาน เปิดม่านหน้าต่างเพื่อรับแสงจากภายนอก ซึ่งเป็นการลดใช้พลังงานในเบื้องต้น นอกจากช่วยลดใช้ไฟฟ้าให้กับโรงเรียนแล้ว ยังสามารถนำกลับไปใช้ได้ที่บ้าน และบอกต่อพ่อแม่ ผู้ปกครอง หรือเพื่อนบ้าน เท่ากับช่วยครอบครัวลดค่าใช้จ่าย ช่วยประเทศชาติลดใช้พลังงาน และช่วยลดโลกร้อนอีกทางหนึ่งด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงพลังงาน เตรียมความพร้อมในการจัดตั้งกองทุนพัฒนาชุมชนในพื้นที่ รอบโรงไฟฟ้า ให้แก่สำนักงานพลังงานภูมิภาคและพลังงานจังหวัด ทั้ง 41 จังหวัด ให้มีศักยภาพในการเข้าไปบริหารกองทุนฯ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อชุมชน

นายณอคุณ สิทธิพงศ์ รองปลัดกระทรวงพลังงาน ในฐานะประธานการสัมมนาเรื่องแนวทางการจัดตั้งกองทุนพัฒนาชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้า ซึ่งเป็นการให้ความรู้แก่สำนักงานพลังงานภูมิภาคและพลังงานจังหวัด ทั้ง 41 จังหวัด ที่มีโรงไฟฟ้าตั้งอยู่ในจังหวัด...

ภาพข่าว: ลดใช้พลังงาน จ.นครราชสีมา

นายสมบูรณ์ งามลักษณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา (ที่ 4 จากขวา) เป็นประธานในพิธีเปิดงานสัมมนา “รวมพลังข้าราชการไทย ลดใช้พลังงาน” ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงานพลังงานภูมิภาคที่ 5 (นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ มหาสารคา...

สนพ. เคาะประตูชวนหน่วยงานรัฐ-เอกชน ประหยัดพลังงาน

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--สนพ. สนพ. จับมือพันธมิตรสร้างกระแสประหยัดพลังงาน ส่งนิทรรศการอนุรักษ์พลังงานเคลื่อนที่ ไปจัดในหน่วยงานรัฐ-เอกชน และสถานที่สาธารณะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล นายเมตตา บันเทิงสุข ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง