งานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาครั้งที่ 25 (Laguna Phuket Triathlon 2018)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๕๘ น.
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--siam2variety

ลากูน่าภูเก็ตเปิดตัวรายการไตรกีฬาระยะสปรินท์พร้อมแนะนำทูตการกุศลคนใหม่ในงานเอ็กซ์โปที่กรุงเทพฯ ฉลองลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาครบปีที่ 25

วันนี้ (8 กันยายน) กลุ่มรีสอร์ทครบวงจรชั้นนำแห่งเอเชีย "ลากูน่าภูเก็ต" จัดงาน "ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเอ็กซ์โป 2018" ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ชั้น 3 โซนเอเทรียม) ตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 22.00 น. เพื่อประชาสัมพันธ์และเปิดบูธรับสมัครแข่งขันรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาครั้งที่ 25 รายการไตรกีฬาระยะสปรินท์ "25 ฟอร์ 25 สปรินท์" ครั้งที่ 1 และกิจกรรมวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ครั้งที่ 2 พร้อมด้วยเกมส์และกิจกรรมหลากหลายสำหรับนักวิ่ง นักไตรกีฬา และผู้ชื่นชอบในกีฬา โดยงานเอ็กซ์โปฯ ครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการฉลองโอกาสครบรอบ 25 ปีลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาในปีนี้ด้วย โดยการแข่งขันทั้ง 3 รายการจะจัดขึ้นในวันที่ 17 และ 18 พฤศจิกายนนี้ ที่ลากูน่าภูเก็ต

โดยในช่วงงานแถลงข่าวเวลา 13.30 น. ลากูน่าภูเก็ตได้เปิดตัวรายการไตรกีฬาระยะสปรินท์ "25 ฟอร์ 25 สปรินท์ ครั้งที่ 1" มีระยะทางรวม 25 กม. (ว่ายน้ำ 0.5 กม. ปั่นจักรยาน 18.5 กม. และวิ่ง 6 กม.) สำหรับนักไตรกีฬาหน้าใหม่ได้ทดลองสนามในปีนี้เป็นครั้งแรก เพื่อฉลองครบรอบ 25 ปีรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ระยะทาง 63.8 กม. (ว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่ง 12 กม.) โดยทั้งสองรายการจะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายนที่ภูเก็ต พร้อมแนะนำ "คุณก้อย" (รัชวิน วงศ์วิริยะ) นักแสดงมากความสามารถผู้เป็นแรงบันดาลใจด้านกีฬาและการออกกำลังกาย ในฐานะทูตการกุศลประจำรายการวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร ครั้งที่ 2 "วิ่งมหาสนุก ส่งสุขให้น้อง" ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน มีระยะ 5 กม. 10 กม. และวิ่งยุวชน 2 กม. เพื่อระดมทุนแก่กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ ให้ความช่วยเหลือแก่เด็กกว่า 400 ชีวิต ณ บ้านเด็กกำพร้าและสถานรับเลี้ยง 7 แห่งในภูเก็ต

ผู้ร่วมแถลงข่าวฯ มีนายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายชัพวิชญ์ บุญญาภิภัทร ผู้อำนวยการการบริหารจัดการแบรนด์ระดับภูมิภาค บจก.นาโอะโกลเบิล นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการกลุ่มลากูน่าภูเก็ต และนางสาวรัชวิน วงศ์วิริยะ ทูตการกุศลกิจกรรม "วิ่งมหาสนุก ส่งสุขให้น้อง"

นายราวี ชานดราน กล่าวในช่วงหนึ่งของงานแถลงข่าวว่า "ในนามลากูน่าภูเก็ต ผมขอขอบคุณนักวิ่งและนักไตรกีฬาทุกท่านที่ให้ความสนใจร่วมกิจกรรมกีฬากับเราเป็นประจำทุกปี จนลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาได้เป็นเจ้าของตำแหน่งรายการไตรกีฬาที่จัดมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดแห่งเอเชีย และในปีนี้ เราฉลองครบรอบ 25 ปีลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา โดยเปิดตัวรายการไตรกีฬาระยะสปรินท์ขึ้นเป็นครั้งแรกตามเสียงเรียกร้องของนักไตรกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รายการนี้มีระยะรวม 25 กม. เพื่อสะท้อนถึงปีที่ 25 ของลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ซึ่งเป็นปีที่ให้กำเนิดรายการ "25 ฟอร์ 25 สปรินท์" ด้านที่พักโรงแรมลากูน่าเรารองรับนักกีฬาและผู้ติดตามได้ไม่มีปัญหาและพิเศษสุด ลดถึง 50% เลยทีเดียวครับ"

คุณก้อย (รัชวิน วงศ์วิริยะ) กล่าวถึงหน้าที่ทูตการกุศลประจำการแข่งขันวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร "วิ่งมหาสนุก ส่งสุขให้น้อง" ว่า "รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมทำงานเพื่อการกุศลกับลากูน่าภูเก็ตอีกครั้งในปีนี้ต่อเนื่องจากโครงการก้าวคนละก้าวในปีที่แล้ว ขอขอบคุณผู้จัดและผู้ให้การสนับสนุนทุกท่านที่ร่วมกันจัดกิจกรรมกีฬาที่ช่วยต่อยอดพลังบวกสู่ชุมชนและสังคม อยากให้ทุกคนมาร่วมวิ่ง ร่วมเล่นกีฬาและออกกำลังกายด้วยกันเยอะๆ ในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อร่วมส่งต่อความสุขให้กับน้องๆ กว่า 400 ชีวิตที่ภูเก็ตผ่านกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟด้วยกันนะคะ" นอกจากนี้ก้อยยังมีกิจกรรมเชิญชวนนักกีฬาและประชาชาชนทุกท่านร่วมชมภาพยนตร์สั้น เรื่อง" 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" ภาพยนตร์คลุกวงในตลอด 55 วัน ของโครงการก้าวคนละก้าว ที่ก้อยและพี่ตูนและทีมงานฯได้ร่วมกันสร้างประวัติศาตร์สามารถติดตามได้ที่โรงภาพยนต์ที่จัดฉายฯ

ไฮไลท์ในงานลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเอ็กซ์โป 2018 ยังประกอบด้วย เวทีสนทนาให้คำแนะนำในการแข่งขันไตรกีฬาโดยโปรนักไตรชาวไทย "โปรไก่" วิทยา มณีจักร์ และ "จเร เจียรนัย" ผู้ครองตำแหน่งคนไทยคนแรกที่เข้าเส้นชัยลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาต่อเนื่อง 7 สมัย(ตั้งแต่ปี 2554) ต่อด้วยกิจกรรมบนเวทีและเวิร์คช็อปเกี่ยวกับกีฬาต่างๆ เช่น เทคนิคการว่ายน้ำ โภชนาการสำหรับนักกีฬา การวิ่ง การปั่นจักรยาน และเทคนิคไตรกีฬาโดยพันธมิตรประจำการจัดงาน นอกจากนี้ยังมีเกมส์และกิจกรรมสนุกๆจากบูธผู้สนับสนุนการแข่งขันฯ พร้อมมุมกิจกรรมสำหรับเด็ก ผู้ร่วมงานยังได้ร่วมลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพ-ภูเก็ต พร้อมที่พักในกลุ่มลากูน่าภูเก็ต 2 คืน และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย โดยงานครั้งนี้เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมได้ฟรี

ส่วนการแข่งขันทั้งสามรายการจะมีขึ้นในวันที่ 17-18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 โดยเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน เป็นกิจกรรมวิ่งการกุศลลากูน่าภูเก็ตไตร "วิ่งมหาสนุก ส่งสุขให้น้อง" (ระยะทาง 5 กม. 10 กม. และวิ่งยุวชน 2 กม.) ส่วนวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน เป็นรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 25 (ว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่ง 12 กม.) และไตรกีฬาระยะสปรินท์ "25 ฟอร์ 25 สปรินท์" (ว่ายน้ำ 0.5 กม. ปั่นจักรยาน 18.5 กม. และวิ่ง 6 กม.) ผู้สนใจสามารถสมัครแข่งขันผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทาง www.LagunaphuketTri.com ได้ถึงวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ โดยโรงแรมในกลุ่มลากูน่าภูเก็ตได้ร่วมกันเสนอห้องพักราคาพิเศษในช่วงการแข่งขันด้วย (รหัสส่วนลด LPT2018)

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์หรือเฟซบุค LagunaPhuketTri โทร 076.362300 ต่อ 1404

Photo Release: TEAM HERBALIFE READY FOR TRIATHLON

Ms. Wallapa Narunatvanich, General Manager of Herbalife (Thailand), (running in front), is pictures training with Herbalife employees in preparation for the 12th Laguna Phuket Triathlon 2005. Herbalife is the Official Nutrition Sponsor for the event and t...

เฮอร์บาไลฟ์ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ปี2548

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ เฮอร์บาไลฟ์ มีความยินดีที่ได้เป็น ผู้สนับสนุนโภชนาการอย่างเป็นทางการ ร่วมกับบริษัทการบินไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 12 ประจำปี 2548 โดยจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 ธั...