ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พิถีพิถันทุกขั้นตอน พร้อมส่งมอบของขวัญที่ดีที่สุด จาก AU Farm ถึงมือผู้บริโภค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--

รู้กันอยู่แล้วว่าเห็ดหลินจือมีสรรพคุณทางยาที่แสนวิเศษ แต่เชื่อหรือไม่ว่า กรรมวิธีก่อนจะแปลงร่างเป็นยาจากสวรรค์นั้นเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษหลายขั้นตอนเลยทีเดียว ซึ่งเห็ดหลินจือแดง AU Farm ให้ความสำคัญกับทุกๆ กรรมวิธี ตั้งแต่การเตรียมส่วนผสมอาหาร การนึ่งก้อนเชื้อ ขั้นตอนการเพาะเชื้อ ดูแล และเก็บเกี่ยวอย่างดีเยี่ยม จนได้รับมาตรฐาน Organic และควบคุมด้วยมาตรฐาน GMP เพื่อรังสรรค์ผลิตภัณฑ์สุขภาพชั้นยอดสำหรับผู้บริโภคชาวไทยและทั่วโลก

กว่าจะเป็นเห็ดหลินจือแดง AU Farm ที่มีสรรพคุณทางยาน่าทึ่ง โดยเฉพาะประสิทธิภาพในการช่วยฟื้นฟูระบบไตให้ทำงานดีขึ้นนั้น ผู้ผลิตและผู้ปลูกต้องดูแลพวกมันอย่างเข้มงวดและพิถีพิถันกว่าการเพาะปลูกพืชชนิดอื่นๆ เพื่อให้ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ หรือ ออแกนิค และได้รับมาตรฐาน GMP มาครอบครองได้สำเร็จ อีกทั้งยังต้องอดใจรอเก็บเกี่ยวผลผลิตอันแสนวิเศษนี้นานกว่า 90 วันเลยทีเดียว ซึ่งกรรมวิธีและขั้นตอนในการเพาะปลูกเห็ดหลินจือแดงนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย

ส่วนสำคัญอันดับแรกอยู่ที่การเตรียมส่วนผสมอาหารจาก 3 วัตถุดิบชั้นเทพ อย่าง ขี้เลื่อยไม้ยางพารา รำละเอียด ยิปซัมหรือปูนขาวที่ผสมเข้ากันเป็นอย่างดี ตามด้วยดีเกลือหรือน้ำตาลทรายละลายน้ำแล้วคลุกเคล้าเข้ากันดีจนได้ส่วนผสมอาหารที่ยอดเยี่ยมที่มีความชื้นประมาณ 60-65 % ซึ่งตรวจสอบง่ายๆ ด้วยการบีบขี้เลื่อยผสมให้แน่นแล้วคลายมือออก ถ้าขี้เลื่อยผสมจับตัวกันอยู่ได้ แกนิคไม่ชื้นจนมีหยดน้ำไหลออกมาหรือไม่แห้งจนขี้เลื่อยแตกร่วนเมื่อคลายมือ ถือว่าเป็นอันใช้ได้ จากนั้นนำส่วนผสมมาบรรจุอัดแน่นพอประมาณในถุงพลาสติกทนร้อนที่ใส่คอขวดพลาสติกรอไว้ ก่อนจะรวบปากถุงปิดให้เรียบร้อย และขั้นตอนสำคัญยังอยู่ที่การนึ่งก้อนเชื้อ ซึ่งก้อนเชื้อเห็ดที่เตรียมเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น จะต้องนำไปนึ่งในหม้อนึ่งหรือลังถึงนึ่งไม่อัดความดันเป็นเวลานานถึง 2-3 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งวิธีจะดูว่าใช้ได้แล้วหรือยังนั้น ให้สังเกตจากไอน้ำหลังจากเดือดแล้ว จะต้องพุ่งตรงจากรูที่เจาะไว้แล้วค่อยทิ้งไว้ให้เย็น

ส่วนหัวเชื้อเห็ดนั้นก็ต้องได้รับการเขย่าขวดเป็นระยะ ซึ่งก่อนจะนำมาใช้ 1 คืนจะต้องเขย่าให้เมล็ดข้าวฟ่างกระจายออกเสียก่อน และยังมีเคล็ดลับอยู่ที่การลนไฟที่สำลีปากขวดหัวเชื้อก่อนเทหัวเชื้อลงในถุงอาหารประมาณถุงละ 20 - 30 เมล็ดแล้วปิดที่ครอบคอขวดไว้ตามเดิม ซึ่งการหยอดหัวเชื้อต้องทำในที่สะอาดและไม่มีลมพัดจึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค ต่อจากนั้นก็ถึงขั้นตอนสำคัญ นั่นคือ การบ่มก้อนเชื้อเห็ดด้วยการนำก้อนเชื้อเห็ดวางบนชั้นในแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ในที่มืดแล้วอดใจรอคอยการเติบโตของเส้นใยจนเต็มถุง ซึ่งใช้เวลาประมาณหนึ่งถึงหนึ่งเดือนครึ่ง แล้วอีกไม่นานก็จะเห็นดอกเห็ดหลินจือแดงค่อยๆงอกออกมาให้ชื่นใจ ถัดมาผู้ปลูกยังต้องรดน้ำที่ก้อนเห็ดหลินจือแดงและดอกเห็ดอย่างต่อเนื่องวันละ 3 ครั้ง จนครบ 2 วันก็ถึงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิตจริงๆ เสียที ซึ่งการเก็บเกี่ยวดอกเห็ดหลินจือแดง AU Farm นั้นจะล้างดอกเห็ดให้สะอาด โดยฉีดน้ำเข้าที่ตัวดอกเห็ดหลินจือแดงก่อนค่อยดึงดอกเห็ดหลินจือแดงออกจากก้อนเชื้อ แล้วตัดรากแยกออก จากนั้นจึงนำดอกเห็ดหลินจือแดงไปอบหรือตากแห้งที่อุณหภูมิ 50 - 55 องศาเซลซียส เมื่ออบแห้งเสร็จจึงนำมาสู่ขั้นตอนบรรจุลงห่อ เพื่อจัดจำหน่ายให้ลูกค้าผู้สนใจได้ลิ้มลองต่อไป เห็นกรรมวิธีขั้นตอนการปลูกเห็ดหลินจือแดง AU Farm แล้วทำให้ตระหนักว่า การบำรุงสุขภาพที่แท้จริงต้องมาจากกระบวนการผลิตอาหารที่มีความพิถีพิถัน จริงจัง และทำด้วยหัวใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.au-farm.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธราภา จัดงานเปิดตัว นิสสัน เรชิ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเห็ดหลินจือแดงจากญี่ปุ่น

เพราะ “ธรรมชาติคือยาขนานเอก” บริษัท ธราภา จำกัด จึงได้จับมือกับ บริษัท นิสสัน เคมีคอล อินดัสตรีส์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น จัดงานเปิดตัว “นิสสัน เรชิ” (Nissan Reishi) ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเห็ดหลินจือแดงออร์แกนิคจากญี่ปุ่น...

สครับเห็ดหลินจือและเห็ดหอมชิทาเกะ สูตรใหม่จากเทวารัณย์ สปา (Lingzhi & Shitake Body Cream Scrub)

เทวารัณย์ สปา แนะนำเคล็ดลับการดูแลผิวแบบโอเรียนทอล พร้อมความชุ่มฉ่ำของสายฝนที่เริ่มโปรยปราย ด้วย สครับสูตรใหม่จากเห็ดหลินจือและเห็ดหอมชิตาเกะ ที่ช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูเซลล์ผิวและต่อต้านเชื้อไวรัสต่าง ๆ โดยเห็ดหลินจืออุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ...

เชื่อหรือไม่ ว่าหมูปิ้งช่วยชีวิต หาคำตอบได้ใน "จ้อจี้"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป วันเสาร์ที่ 8 มกราคม รายการ "จ้อจี้" ร่วมฉลองวันเด็ก ด้วยมุขฮา สุดยอดขำกลิ้งกับช่วง "เด็กจี้" ที่ 2 พิธีกรคู่หูคู่ฮา "จิ้ม ชวนชื่น" และ "อั้ม พัชราภา" ชวนมาประเดิมต่อมฮากับ "น้องตี๊ฟ" และ "น้องบัส" สองหนุ่มพี่น้องจูงมือกันมา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง