คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับ ธนาคารโลก ภายใต้การสนับสนุนของมูลนิธิบลูมเบิร์กเพื่อสาธารณประโยชน์ จัดอบรมนวัตกรรมด้านความปลอดภัยทางถนน (iRAP)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๑๔ น.
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--

รศ. ดร. เกษม ชูจารุกุล รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (กลาง) ดร. อลีน่า เบอลาร์กู

(ที่ 3 จากซ้าย) ผู้เชี่ยวชาญด้านการคมนาคมขนส่ง จากธนาคารโลก และนายลุค โรเจอร์ส (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการทั่วโลก จากองค์กร iRAP ร่วมจัดอบรมเชิงปฏิบัติการในการใช้งานโปรแกรม iRAP (International Road Assessment Program) ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้ในการประเมินสภาพความปลอดภัยของถนนที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ภายใต้การสนับสนุนของมูลนิธิบลูมเบิร์กเพื่อสาธารณประโยชน์ ให้กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจากสำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร และกรมทางหลวงชนบท อาทิ การใช้โปรแกรมสำรวจสายทาง การจัดอันดับดาว (Star Rating) เพื่อประเมินความปลอดภัยของถนน ในมิติของผู้ขับขี่รถยนต์ ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ผู้ใช้จักรยาน และคนเดินเท้า เพื่อนำมาใช้ในการสำรวจและประเมินความปลอดภัยทางถนนในกรุงเทพมหานคร อันจะนำไปสู่การวางแผนการลงทุนเพื่อยกระดับความปลอดภัยทางถนนอย่างมีประสิทธิภาพในระยะยาว ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 22 – 23 สิงหาคม 2561

เกี่ยวกับโครงการความคิดริเริ่มเพื่อความปลอดภัยทางถนนทั่วโลก โดยมูลนิธิบลูมเบิร์กเพื่อสาธารณประโยชน์

About Bloomberg Philanthropies Initiative for Global Road Safety (BIGRS)

กรุงเทพมหานครได้รับการคัดเลือกจากมูลนิธิบลูมเบิร์กเพื่อสาธารณประโยชน์ (Bloomberg Philanthropies) ซึ่งมีสำนักงานที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ให้เป็น 1 ใน 10 เมืองที่เข้าร่วม โครงการความคิดริเริ่มเพื่อความปลอดภัยทางถนนทั่วโลก (Bloomberg Philanthropies Initiative for Global Road Safety; BIGRS) เป็นระยะเวลา 5 ปี (พ.ศ. 2558-2562) โดยมุ่งลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนนและลดความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นในกรุงเทพมหานครให้ได้มากที่สุด โดยผ่านการรณรงค์สร้างจิตสำนึกเพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน อาทิ ดื่มไม่ขับ การใช้ความเร็วที่เหมาะสม การคาดเข็มขัดนิรภัย การสวมหมวกนิรภัย รวมถึงการออกแบบพัฒนาปรับปรุงถนนให้มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเสวนา เรื่อง "ชีวจริยธรรมกับสังคม"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญร่วมการเสวนาเรื่อง"ชีวจริยธรรมกับสังคม" วันพุธที่ 19 มกราคม 2548 ณ ห้อง 302 ชั้น3 อาคารมหามกุฏ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ จัดโดย โครงการชีวจริยธรรมกับสังคม และคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำหนดการ 13.00 น. ล...