ผู้บริหารและพนักงานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิร่วมกับกรมชลประทาน ชุมชนจิตอาสาอำเภอบางพลี กำจัดวัชพืช เก็บขยะ ปรับภูมิทัศน์ในกิจกรรม กำจัดวัชพืชบริเวณปากคลองสุวรรณภูมิ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๓๓ น.
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

วันนี้ (28 สิงหาคม 2561) นางฉฎาณิศา ชำนาญเวช รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 2 เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม "กำจัดวัชพืชบริเวณปากคลองสุวรรณภูมิ" ตามโครงการ "นำร่องพัฒนาระบบนิเวศชุมชนโดยรอบท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ" ประจำปี 2561 ณ บริเวณปากคลองสุวรรณภูมิ โดยมีนายสิงห์คำ พันธเพชร ปลัดหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง อำเภอบางพลี และนายชัยพร พรหมสุวรรณ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร กรมชลประทาน เข้าร่วมในพิธีและร่วมทำกิจกรรม โดยกิจกรรม "กำจัดวัชพืชบริเวณปากคลองสุวรรณภูมิ" เป็นกิจกรรมกำจัดวัชพืชและพืชน้ำด้วยเครื่องจักร เครื่องมือและวัสดุอุปกรณ์ โดยทำในบริเวณพื้นที่ปากคลองสุวรรณภูมิบริเวณจุดตัดคลองสำโรงถึงสะพานกลับรถคลองบางกะสี เพื่อลดปริมาณวัชพืช ไม่ให้เกิดการสะสมจนกีดขวางการระบายน้ำลงสู่ทะเล พร้อมกันนี้ได้จัดทำกิจกรรมย่อยโดยบูรณาการร่วมกันระหว่างท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร กรมชลประทาน และชุมชนจิตอาสาอำเภอบางพลี จำนวน 100 คน ร่วมกันเก็บขยะ ปรับภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบ โดยมีคำขวัญการทำกิจกรรมว่า #ทำดีด้วยหัวใจ คืนความใสให้แม่น้ำลำคลอง

ทั้งนี้ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้จัดทำโครงการ "นำร่องพัฒนาระบบนิเวศโดยรอบท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ" ตั้งแต่ปี 2559 โดยในปี 2559 - 2560 ได้จัดกิจกรรม กำจัดวัชพืช ผักตบชวา เพื่อฟื้นฟูน้ำในคลองให้มีคุณภาพและระบบนิเวศที่ดี ในบริเวณพื้นที่ 3 คลอง คือ คลองสี่ และคลองสำโรง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และคลองบึงบัว เขตลาดกระบัง กทม.

ก.ล.ต. ย้ำให้ AOT และ ITD ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการจัดซื้อและติดตั้งเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิด

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--ก.ล.ต. ก.ล.ต. ย้ำให้บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ("AOT") และบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ("ITD") ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการจัดซื้อและติดตั้งเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิดที่จะนำมาใช้กับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตามที่ ก....