ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ท็อป จับมือ นุ่น ปิ๊งไอเดียสร้างชุมชนไทยให้ยั่งยืน หลังชมโครงการเพื่อสังคมแนวคิดใหม่ เซ็นทรัล ทำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

เป็นคู่รักพัฒนาชุมชนและสิ่งแวดล้อมที่ยังยึดมั่นในอุดมการณ์มาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา สำหรับพิธีกรหนุ่มหล่อ "ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร" และภรรยาสาวสวยนักแสดงมากฝีมือ "นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา" ล่าสุด ไม่พลาดมาอัพเดทเทรนด์การช่วยเหลือสังคมแนวคิดใหม่ของกลุ่มเซ็นทรัล ในงานเปิดตัวโครงการ "เซ็นทรัล ทำ" (Central Tham) มีเจตนารมณ์ในการ สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างชุมชน และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีแก่พนักงานและสังคมอย่างยั่งยืน จัดโดยบอสใหญ่นักธุรกิจเลือดศิลปิน เต้ง-พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ณ ศิวิไล ซิตี้ คลับ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เมื่อวันก่อน

งานนี้ "ท็อป-พิพัฒน์" กล่าวถึงสาเหตุที่ตัดสินใจทำงานเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมมาตลอด 10 ปี จนถึงขั้นก่อตั้ง บริษัท คิดคิด จำกัด รับเป็นที่ปรึกษา จัดอีเว้นท์ ทำแคมเปญ ออกแบบผลงาน ที่เกี่ยวกับการช่วยเหลือชุมชนและสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะ แถมล่าสุดยังจัดกิจกรรมชวนนักศึกษาและคนรุ่นใหม่เล่นเกมจาก Application Ecolife (แอปพลิเคชั่น อีโคไลฟ์) ลดขยะพลาสติกของจริง โดยมีของรางวัลมากมายตอบแทนการทำความดีด้วย เล่าว่า "ผมได้มีโอกาสไปสัมผัสกับชาวบ้านในชุมชนต่างๆ เวลาไปถ่ายทำรายการ เลยเห็นว่าสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นไทยน่าสนใจมาก แต่ยังไม่เป็นที่นิยมของคนทั่วไปจึงอยากเข้าไปช่วยนำความรู้เรื่องการออกแบบและการทำตลาดที่เรียนมาไปสอนเขาสอดคล้องกับแนวคิดการช่วยสังคมแนวคิดใหม่ของโครงการ "เซ็นทรัล ทำ" เน้นการให้ความรู้ให้อาชีพ เพื่อความเจริญที่ยั่งยืน ขณะเดียวกันเราก็สามารถต่อยอดมาทำธุรกิจของเราควบคู่กันไป เรามีรายได้แถมยังได้ช่วยเหลือสังคมไทยให้เติบโตไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย แม้รายได้จะไม่มาก แต่มีความสุขมากครับ"

ด้าน "นุ่น-ศิรพันธ์" บอกว่า "คนที่สร้างแรงบันดาลใจให้ นุ่น มาทำงานเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมจริงจังคือท็อปค่ะ แรกๆ ยอมรับว่าไม่อินแต่พอได้ลงไปช่วยเหลือชาวบ้าน ฝ่าฝันอุปสรรคมากมาย จนมาถึงวันที่เรา ช่วยให้เขาสามารถขายของที่เป็นผลิตภัณฑ์ในชุมชนได้จริงๆ รู้สึกฟินและอิ่มใจสุดๆ ค่ะ"

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการช่วยเหลือสังคมไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปกับโครงการ "เซ็นทรัล ทำ" (Central Tham) ได้แล้ววันนี้ ติดตามรายละเอียด ได้ที่ เฟซบุ๊ก และ ไอจี @centraltham

หมายเหตุ :: สนใจติดต่อเข้าร่วมโครงการ Application Ecolife (แอปพลิเคชั่น อีโคไลฟ์) ลดขยะได้แต้ม ได้ทาง FB, IG, Twitter, LINE@ : ECOLIFEAPP


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"นุ่น" พาสัมผัสธรรมชาติ เขาสามร้อยยอด/ แวร์เรฟเวอร์ เสาร์นี้

นางเอกหน้าใหม่ ไฟแรง อย่าง "นุ่น - ศิรพันธ์ วัฒนจินดา" รับหน้าที่เป็นไกด์พิเศษที่จะพาพิธีกรหนุ่ม "อ้น – สราวุฒิ มาตรทอง" เที่ยวในรายการ "แวร์เรฟเวอร์" ไปสัมผัสอุทยานแห่งชาติประเภทชายฝั่งผสมผสานหมู่เกาะในทะเลแห่งแรกของไทย ที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยย...

นุ่น : ศิรพันธ์ เข้ากอง "เปนชู้กับผี" วันแรกได้ฉายาใหม่ซะแล้ว...น้ององค์ลง !!

ถึงจะเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องที่ ๒ แล้ว สำหรับ นุ่น : ศิรพันธ์ วัฒนจินดา กับ “ เปนชู้กับผี ” ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของไฟว์สตาร์ แต่ยังคงเครียดอย่างเห็นได้ชัดในวันแรกของการทำงาน โดยนุ่นได้เผยถึงความรู้สึกขณะนั้นว่า “สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ น...

"ท็อป-พิพัฒน์"ไม่หวั่นอาถรรพ์เบญจเพส ควง"แอนนิต้า"ร่วมงาน CELEB BIRTHDAY

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--เอไทม์ มีเดีย คลื่น 88 พีคเอฟเอ็ม จัดโครงการ CELEB BIRTHDAY PARTY ชวนคนดังมาจัดงานฉลองวันเกิดคอนเซ็ปต์สุดพิเศษร่วมกับเหล่าผู้ฟังชาวพีคทุกเดือน และสำหรับเดือน มี.ค.นี้ ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร , แอนนิต้า , อัลเบิร์ต UHT และ ติ๊ก นักร้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง