ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

งานสัมมนา Spectrum Marketing | สะท้อนมุมมองใหม่พิชิตใจชาวสีรุ้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--มหาวิทยาลัยมหิดล

วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยนักศึกษาสาขาการตลาด จัดงานสัมมนาวิชาการ ภายใต้ชื่อ "Spectrum Marketing: สะท้อนมุมมองใหม่ พิชิตใจชาวสีรุ้ง" เจาะกลุ่มเป้าหมาย LGBT ผู้มีความหลากหลายทางเพศที่มีกำลังซื้อสูงและน่าจับตามอง วัตถุประสงค์เพื่อให้บุคคลทั่วไป บุคคลในกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ และผู้ประกอบการ ได้นำผลการวิจัยที่นำเสนอ ไปใช้ประโยชน์เชิงวิเคราะห์ในการประกอบธุรกิจ และเสริมสร้างความเข้าใจพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตของกลุ่มเป้าหมายให้แก่ผู้เข้าร่วมสัมมนา

กลุ่ม LGBT เป็นคำย่อมาจากกลุ่มหญิงรักหญิง (Lesbian) ชายรักชาย(Gay) กลุ่มผู้รักคนทั้งสองเพศ (Bisexual) และกลุ่มผู้ข้ามเพศ (Transgender) นำมารวมเป็นกลุ่มผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ จากข้อมูลของ LGBT-Captial.com เว็บไซต์ศูนย์รวมของ LGBT ที่ได้มีการประมาณการในช่วงเดือนสิงหาคม 2558 ระบุว่าปัจจุบันมีชาว LGBT ทั่วโลกราว 450 ล้านคน โดยในเอเชีย มีจำนวนชาว LGBT สูงถึง 270 ล้านคน หรือเท่ากับ 60 % ของชาว LGBT ทั้งหมดทั่วโลก โดยจีนเป็นประเทศที่มีจำนวนชาว LGBT สูงสุดถึง 85 ล้านคน ตามด้วยอินเดีย 80 ล้านคน ญี่ปุ่น 8 ล้านคน และประเทศไทยที่มีชาว LGBT สูงถึง 4 ล้านคน ซึ่งเป็นอันดับ 4 ในเอเชีย

ตัวเลขดังกล่าวของประชากร LGBT ในประเทศไทย มีรายได้สูงถึง 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 6 แสนล้านบาท) ซึ่งกลุ่ม LGBT นี้ถูกประเมินว่าเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการซื้อสูง เหตุเพราะส่วนใหญ่ไม่มีบุตรและมีพฤติกรรมใช้ชีวิตที่ค่อนข้างโดดเด่น

ด้วยความหลากหลายทั้งลักษณะการใช้ชีวิต และรสนิยมของกลุ่ม LGBT ลักษณะการอุปโภค บริโภค รูปแบบในการดูแลสุขภาพ พฤติกรรมในการรับสื่อ รวมถึงความนิยมชมชอบในการท่องเที่ยว จึงมีทั้งลักษณะร่วม และลักษณะเฉพาะกลุ่ม การศึกษาวิจัยเพื่อหาข้อมูลสำหรับกลุ่ม LGBT ในมุมของผู้ประกอบการถือเป็นโอกาสในพัฒนาสินค้า และบริการในรูปแบบเฉพาะที่ตอบสนองกลุ่มผู้บริโภค LGBT ได้ตรงจุด สำหรับมุมของผู้บริโภค LGBT ถือว่าเป็นเวทีที่จะสื่อสารความต้องการสินค้า และบริการที่จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตและรสนิยมให้ดียิ่งขึ้น

ในงานนี้ได้รับเกียรติจากแขกรับเชิญพิเศษ ที่จะมาร่วมแสดงวิสัยทัศน์ และแบ่งปันมุมมอง ประสบการณ์เกี่ยวกับรูปแบบธุรกิจของกลุ่ม LGBT ควรมีทิศทางอย่างไร สินค้าและบริการอะไรที่มีแนวโน้มจะได้รับความนิยมในตลาดเฉพาะกลุ่ม รวมถึงการพัฒนาตลาด LGBT จะสามารถผลักดันเศรษฐกิจในระดับประเทศให้ก้าวไปข้างหน้าได้หรือไม่ ผู้สนใจเข้าร่วมงานสมนา "Spectrum Marketing: สะท้อนมุมมองใหม่ พิชิตใจชาวสีรุ้ง" มีกำหนดจัดในวันที่ 6 กันยายน 2561 เวลา 13.00-16.00 น. ณ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ถ.วิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลท. บริษัท สเติร์น สจ๊อต และ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยายครั้งแรกในประเทศไทยหัวข้อ "ดัชนีผลงานการสร้างความมั่งคั่งเพิ่มแก่ผู้ถือหุ้น"

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศ บริษัท สเติร์น สจ๊วต (ประเทศไทย) และวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญท่านหรือผู้แทนฟังการบรรยายครั้งแรกในประเทศไทยหัวข้อ "ดัชนีผลงานการสร้างความมั่งคั่งเพิ่มแก่ผู้ถือหุ้น" (We...

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ม.มหิดล ส่งค่ายเทป SMEs ประกวด Moot Biz แห่งชาติ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เตรียมพร้อมร่วมประกวดโครงการ Moot Biz เล็งธุรกิจค่ายเทปSMEsแนวดนตรีไทยประยุกต์ โรงเรียนสอนดนตรีSMEsหลักสูตรมาตรฐาน สากล เผยนำผลวิจัยค้นคว้าด้านดนตรีมาใช้ในการทำแผนธุรกิจส่งประกวด อาจ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง