ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมวิทยาศาสตร์บริการ มุ่งส่งเสริมการจัดการสารเคมีปลอดภัย สำหรับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเคมีไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--กรมวิทยาศาสตร์บริการ

20 สิงหาคม 2561 นางอุมาพร สุขม่วง อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ เป็นประธานเปิดสัมมนาการจัดการสารเคมีในห้องปฏิบัติการอย่างปลอดภัย เป้าหมายเพิ่มขีดความสามารถให้แก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเคมี เพื่อจัดการสารเคมีในห้องปฏิบัติการอย่างถูกต้องและปลอดภัย โดยมีนางสาวจันทร์เพ็ญ เมฆาอภิรักษ์ รองอธิบดี กล่าวรายงาน และมีผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเคมีกลุ่มพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันออก ผู้แทนมหาวิทยาลัย หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน เข้าร่วมงาน จำนวนกว่า 200 คน ณ ห้องประชุมภูมิบดินทร์ อาคารสถานศึกษาเคมีปฏิบัติกรมวิทยาศาสตร์บริการ

นางอุมาพร ฯ กล่าวว่า กรมวิทยาศาสตร์บริการให้ความสำคัญการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมให้มีความเข้มแข็ง โดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรมเคมี มุ่งเน้นให้มีการใช้สารเคมีอย่างปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ ซึ่งจะเป็นการดูแลสุขภาพผู้ปฏิบัติงานในห้องปฏิบัติการและช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การจัดการสารเคมีแห่งชาติ ฉบับที่ 4 (พ.ศ. 2554-2564)

การสัมมนาครั้งนี้มุ่งเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจถึงการจัดการสารเคมีในห้องปฏิบัติการอย่างถูกต้อง สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หรือพัฒนารูปแบบกลไกการจัดการสารเคมีได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งการป้องกันอันตรายจากสารเคมีกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เคมี และสถานประกอบการเคมีภัณฑ์ในประเทศไทย นอกจากนี้คาดหวังให้เกิดประโยชน์พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเคมีให้มีความสามารถเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ตอบสนองความต้องการในการบริหารจัดการสารเคมีของประเทศได้ โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้านการออกแบบห้องปฏิบัติการเพื่อความปลอดภัย และผู้แทนจากภาคอุตสาหกรรมเคมี ร่วมอภิปรายแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เสริมสร้างความปลอดภัยและถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านสารเคมีให้กับผู้ประกอบการการไทยด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วศ. / ก.วิทย์ ร่วมมือผลักดันงานด้านวิทยาศาสตร์เพื่อพัฒนางานพิสูจน์หลักฐานของประเทศไทย

กรมวิทยาศาสตร์บริการ(วศ.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(วท.) โดย ดร.สุทธิเวช ต.แสงจันทร์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ พร้อมด้วย นางอุมาพร สุขม่วง รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ เรื่อง...

สนช. ร่วม วศ. ผลักดันผลงานวิจัยและพัฒนาจาก "หิ้ง" สู่ "ห้าง" แนะเอกชนให้ความสำคัญ "ทรัพย์สินทางปัญญา"

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ร่วมกับกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดงานแถลงข่าว “การจัดการทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์นวัตกรรม สบู่นมแพะ มะนาวผง และดอกไม้เซรามิก สู่ตลาดโลก” พร้อมทั้งลงนามความร่วมมือระห...

กองทัพเรือร่วมพิธีสดุดีอาสารักษาดินแดน

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลเรือตรี บรรยง นิศามณีพงษ์ เจ้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ ในฐานะผู้แทน ผู้บัญชาการทหารเรือ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีสดุดีอาสารักษาดินแดน ณ พระที่นั่งนงคราญสโมสร วังสวนสุนันทา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ในวันพฤหัสบดีที่ ๑...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง