Pro Music Rights ขึ้นแท่นผู้ดูแลสิทธิในการนำผลงานเพลงแสดงต่อสาธารณะรายใหญ่อันดับ 3 ในอเมริกา ครองส่วนแบ่งตลาด 7.4%

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๐๕ น.
ไมอามี--16 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Pro Music Rights ผู้ดูแลสิทธิในการนำผลงานเพลงแสดงต่อสาธารณะ (Public Performance Rights) แห่งที่ 5 ในสหรัฐอเมริกา ครองส่วนแบ่งตลาด 7.4% ในปัจจุบัน

Pro Music Rights คือผู้ดูแลสิทธิในการนำผลงานเพลงแสดงต่อสาธารณะแห่งที่ 5 ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งครองส่วนแบ่งตลาด 7.4% ในประเทศ และเป็นตัวแทนของศิลปินชื่อดังอย่าง Snoop Dogg, A$AP Rocky, Wiz Khalifa, Pharrell, Young Jeezy, Juelz Santana, Lil Yachty, MoneyBaggYo, Larry June, Trae Pound, Sauce Walka, Trae Tha Truth, Sosaman, Soulja Boy, Lex Luger, Lud Foe, SlowBucks, Gunplay, OG Maco, Rich The Kid, Fat Trel, Young Scooter, Nipsey Hussle, Famous Dex, Boosie Badazz, Shy Glizzy และอีกมากมาย

ทุกๆเดือน Pro Music Rights จะจ่ายค่าลิขสิทธิ์จากการนำผลงานเพลงแสดงต่อสาธารณะ 100% ให้แก่ศิลปิน นักแต่งเพลง ผู้เผยแพร่ และผู้ถือสิทธิตามกฎหมายที่เป็นสมาชิกของ Pro Music Rights ทั้งนี้ คุณ Jake P. Noch ซีอีโอ Pro Music Rights ตัดสินใจก่อตั้งองค์กรแห่งนี้ขึ้น เนื่องจากตนเองเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับกระบวนการนำผลงานเพลงแสดงต่อสาธารณะ ซึ่งเป็นอุปสรรคขัดขวางการสร้างรายได้ของศิลปิน นักแต่งเพลง ผู้เผยแพร่ และชุมชนผู้สร้างสรรค์ผลงานเพลงทั้งหมด

Pro Music Rights ได้เชิญคุณ Paul Ring วิศวกรบันทึกเสียงและโปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลแกรมมี่ เข้าร่วมงานในตำแหน่งประธานของ Pro Music Rights

คุณ Paul Ring ประสบความสำเร็จอย่างมากตลอดการดำรงตำแหน่งประธานของสองค่ายเพลงชั้นนำที่เผยแพร่ผลงานผ่าน Universal Music Group เพียงช่องทางเดียวตลอด 23 ปี โดยในปีค.ศ. 1995 เขาดำรงตำแหน่งประธาน Private Eye Records ที่มีศิลปินระดับตำนานอย่าง Rick James, Cameo Gap Band และ James Brown จากนั้นในปี 2000 เขาได้เปิดตัว Bungalo Records ซึ่งมีศิลปินและโปรดิวเซอร์ชื่อดังมากมาย เช่น Rodney Jerkins, DJ Quik และ Patti LaBelle

นอกจากนี้ Pro Music Rights ยังดึงตัวคุณ Livio Harris มารับตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการสากล เขาเป็นผู้บริหารทรงอิทธิพลที่เริ่มเส้นทางอาชีพในฐานะนักร้อง/นักแต่งเพลง โดยเซ็นสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ Uptown Records ในปี 1990 ซึ่งเป็นค่ายเดียวกับศิลปินดังอย่าง Jodeci, Mary J. Blige, Guy และอีกมากมาย

กว่าจะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้บริหารที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี เขาเคยรับบทบาทมากมายทั้งศิลปิน ผู้จัดการด้านความบันเทิง ผู้พัฒนาศิลปิน จนถึงรองประธานบริษัท Tier2 Films และรองประธานบริหารบริษัท Notting Hill Music Publishing

นอกจากนี้ เขายังทำงานร่วมกับค่ายเพลงหลายแห่ง เช่น Elektra Records และ Epic Records ในฐานะที่ปรึกษาฝ่ายคัดสรรและพัฒนาศิลปิน ทั้งยังมีส่วนในการบริหารและพัฒนาค่ายเพลง Notting Hill Music Publishing (U.S.) เป็นเวลากว่า 21 ปี โดยมีศิลปินดังภายใต้การดูแลมากมาย เช่น Will Smith, The Pussycat Dolls, Beyonce, Destiny's Child, Eminem, Outkast, Nelly, Michael Jackson และ DJ Khaled เป็นต้น

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pro Music Rights ได้ที่ https://ProMusicRights.com

รายการอ้างอิง

Resnikoff, P. (2018, August 03). US-Based PRO Pro Music Rights Reaches a 7.4% Market Share. สืบค้นเมื่อ 15 สิงหาคม 2018, จาก https://www.digitalmusicnews.com/2018/08/03/pro-music-rights-7-4-market-share/

About. (n.d.). สืบค้นเมื่อ 31 กรกฎาคม 2018, จาก https://www.bmi.com/about
ASCAP Payment System. (n.d.). สืบค้นเมื่อ 31 กรกฎาคม 2018, จาก https://www.ascap.com/help/royalties-and-payment/payment
FIND WORKS. (n.d.). สืบค้นเมื่อ 31 กรกฎาคม 2018, จาก http://www.ProMusicRights.com/
Licensed Customers Login. (n.d.). สืบค้นเมื่อ 31 กรกฎาคม 2018, จาก http://licensees.sesac.com/
Rights, H. G. (n.d.). Global Music Rights. สืบค้นเมื่อ 31 กรกฎาคม 2018, จาก https://globalmusicrights.com/CatalogRequest

US-Based PRO Pro Music Rights Reaches a 7.4% Market Share – A2IM. (n.d.). สืบค้นเมื่อ 6 สิงหาคม 2018, จาก https://a2im.org/forums/topic/us-based-pro-pro-music-rights-reaches-a-7-4-market-share/

Topic Tag: Pro Music Rights. (n.d.). สืบค้นเมื่อ 15 สิงหาคม 2018, จาก https://a2im.org/forums/topic-tag/pro-music-rights/

"Richard Gora of Gora, LLC Announces Partnership with Pro Music Rights, LLC, the Third-Largest US PRO Representing Over 2 Million Copyrighted Publications." Digital Innovations in Facial Recognition: Interview (Includes Interview), 13 สิงหาคม 2018, www.digitaljournal.com/pr/3895838?noredir=1

อินโฟกราฟิก - https://mma.prnewswire.com/media/731345/Pro_Music_Rights_Infographic.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/728013/Pro_Music_Rights_Logo.jpg

เปิดตัวบล.กสิกรไทย: พร้อมให้บริการด้านตลาดทุนครบวงจร ตั้งเป้า 3 ปี ส่วนแบ่งตลาด 3%

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--บล.กสิกรไทย บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย เปิดตัว 3 ผู้บริหารบริษัทเตรียมให้ นายรพี สุจริตกุล เป็นประธานกรรมการ นางสาวณัฐรินทร์ ตาลทอง เป็นกรรมการผู้จัดการด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และนายวิกรานต์ ปวโรจน์กิจ เป็นกรรมการผู้จัดการด้านวาณิชธน...

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

New EMC CELERRA NS600 Delivers High-end NAS Features in Mid-Tier Package

Newest Member of Celerra Family Offers Simplified High Availability and Sets New Standard in Price/Performance for Mid-sized Network Attached Storage HOPKINTON, Mass. - January 7, 2002 - EMC Corporation today announced the EMC Celerra NS600 network server...