ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มหาวิทยาลัยเคอร์ตินเปิดคอร์สเรียนภาษาอังกฤษฟรี มุ่งผลักดันนักศึกษานานาชาติสู่หนทางความสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

เพิร์ธ, ออสเตรเลีย--14 ส.ค.--มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ด้วยความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติให้ตอบสนองต่อความต้องการด้านภาษาอังกฤษ และผลักดันพวกเขาสู่หนทางแห่งความสำเร็จ มหาวิทยาลัยเคอร์ตินจึงนำเสนอคอร์สเรียนภาษาอังกฤษฟรีระยะเวลา 10 สัปดาห์ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อพัฒนาทักษะด้านภาษาและสร้างความคุ้นชินกับวัฒนธรรมการศึกษาของออสเตรเลีย

นอกจากการฝึกอบรมด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งรวมถึง การพูด การฟัง การอ่าน การเขียน ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือด้านไวยากรณ์และคำศัพท์แล้ว คอร์สภาษาอังกฤษระยะเวลา 10 สัปดาห์นี้ ยังนำเสนอบทเรียนในหลากหลายรูปแบบ ทั้ง ทักษะการเรียนรู้ ทักษะการอ้างอิงเชิงวิชาการ การพัฒนาความคิดเชิงวิพากษ์ และการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพในเวทีการสัมมนา รวมถึงการอภิปราย และการนำเสนอในบริบททางวิชาการ อีกทั้งยังให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับหลักสูตรและระบบนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเคอร์ติน พร้อมจัดทัวร์พิเศษเพื่อเยี่ยมชมคณะต่างๆของทางมหาวิทยาลัยอีกด้วย

ศาสตราจารย์เซธ คูนิน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาต่างชาติของมหาวิทยาลัยเคอร์ตินกล่าวว่า โครงการดังกล่าวจะเริ่มขึ้นทันที สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่วางแผนจะเข้าเรียนในหลักสูตรของมหาวิทยาลัยตั้งแต่ปีพ.ศ. 2562 เป็นต้นไป ซึ่งถูกระบุว่าจำเป็นต้องมีการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษของพวกเขา

ศาสตราจารย์คูนิน   กล่าวว่า โครงการนี้จะมอบทักษะที่จำเป็นให้กับนักศึกษาต่างชาติเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยเคอร์ติน

"การที่มีวิทยาเขตต่าง ๆ ตั้งอยู่ในมาเลเซีย สิงคโปร์ ดูไบ และมอริเชียส ตลอดจนอีก 2 วิทยาเขตหลักในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ส่งผลให้มหาวิทยาลัยเคอร์ตินเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกอย่างแท้จริง และเราก็ต้องการสร้างความมั่นใจว่า นักศึกษาของเราจะได้รับการสั่งสมเครื่องมือความรู้อย่างพรั่งพร้อมเพื่อความสำเร็จในการศึกษาระดับอุดมศึกษาของพวกเขา" ศาสตราจารย์คูนินกล่าว

"โครงการดังกล่าวนี้จะช่วยให้นักศึกษาต่างชาติบรรลุระดับภาษาอังกฤษที่จำเป็น และสามารถเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเข้าศึกษาต่อยังมหาวิทยาลัยเคอร์ติน"

ศาสตราจารย์คูนิน กล่าวว่า โครงการนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้นักศึกษาต่างชาติคุ้นเคยและเคยชินกับบริบททางวิชาการในออสเตรเลียให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ตลอดระยะเวลา 10 สัปดาห์ของโครงการ"

"เราจะไม่ประนีประนอมให้กับมาตรฐานภาษาอังกฤษที่มีอยู่ ในขณะเดียวกันก็ตระหนักดีว่านักศึกษาบางคนจำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนเป็นพิเศษ ซึ่งโครงการนี้จะมอบความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดให้กับพวกเขา" ศาสตราจารย์คูนินกล่าว

"เรากำลังทำลายอุปสรรคด้านภาษาและวัฒนธรรมด้วยการนำเสนอคอร์สเรียนภาษาอังกฤษฟรี เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติได้เข้าลิ้มลองรสชาติแท้จริงของการเรียนในมหาวิทยาลัยเคอร์ติน"

โครงการดังกล่าวไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับนักศึกษาที่มีทักษะทางภาษาตรงตามเงื่อนไขและต้องการเข้าเรียนที่วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยเคอร์ตินในเมืองเพิร์ธ รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียเท่านั้น

ค่าเทอมของมหาวิทยาลัยเคอร์ตินจะเรียกเก็บในอัตราเท่าเดิมเป็นระยะเวลา 2 ปี ซึ่งหมายความว่านักศึกษาที่เริ่มต้นเรียนในปี 2561 จะต้องจ่ายค่าเทอมเท่าเดิมในหลักสูตรของปี 2562

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการเรียนภาษาอังกฤษ 10 สัปดาห์ ตลอดจนระยะเวลาและเงื่อนไขของคอร์สเรียนได้ที่:   https://international.curtin.edu.au/courses/free-elbp/

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสนับสนุนของมหาวิทยาลัยเคอร์ติน สำหรับนักศึกษาต่างชาติได้ที่ : https://international.curtin.edu

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเคอร์ติน

มหาวิทยาลัยเคอร์ตินเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ซึ่งมีนักศึกษาอยู่กว่า 56,000 คน โดยในจำนวนนั้นเป็นนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 14,000 คน วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมืองเบนท์ลี่ย์ ใกล้กับเมืองเพิร์ธ และมีวิทยาเขตอีก 6 แห่ง ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ นครดูไบ และประเทศมอริเชียส อีกทั้งยังมีสำนักงานอีกหลายแห่งทั่วโลก

มหาวิทยาลัยเคอร์ตินจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ "50 ปีแห่งนวัตกรรม" ไปเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา โดยได้ผนวกรวมประวัติศาสตร์ของสถาบันเทคโนโลยีเวสเทิรน์ออสเตรเลีย (WAIT) ที่เปิดรับนักศึกษามาตั้งแต่ปี 2510 และมหาวิทยาลัยเคอร์ตินที่เริ่มดำเนินการในปี 2530 เข้าไว้ด้วยกัน

ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยเคอร์ตินติดอันดับที่ 180 และอยู่ในกลุ่มหนึ่งเปอร์เซนต์แรกของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดทั่วโลก และเป็นมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมอันดับ 9 ของออสเตรเลียในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกโดย Academic Ranking of World Universities หรือ ARWU ประจำปี 2560 http://www.shanghairanking.com/ARWU2017.html อีกทั้งยังติดอันดับต้น ๆ ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยอีกหลายรายการ

มหาวิทยาลัยเคอร์ตินได้สั่งสมชื่อเสียงในด้านนวัตกรรม และจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการ ตลอดจนเป็นแนวหน้าของโครงการวิจัยระดับสูง ทั้งในด้านดาราศาสตร์ วิทยาศาสตร์ชีวภาพ เศรษฐกิจ การทำเหมืองแร่ และเทคโนโลยีด้านข้อมูล อีกทั้งยังได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในด้านความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งกับแวดวงอุตสาหกรรมและความมุ่งมั่นในการเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาเพื่อรองรับอาชีพในอนาคต

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.curtin.edu.au/
เว็บไซต์: http://news.curtin.edu.au/media-centre/     ทวิตเตอร์: @CurtinMedia
ที่มา : Curtin University
AsiaNet 74739

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เรียนภาษาอังกฤษฟรีกับชาวต่างชาติค่ะ

ด่วน! โอกาสดีๆ สำหรับท่านที่รักการเรียนภาษาอังกฤษมาแล้วค่ะ คอร์สเริ่ม 14 มกราคม — 08 กุมภาพันธ์ 2551 นี้ เรียน : จันทร์ — ศุกร์ เวลา : 14.00-16.00 อายุ : 16 ปีขึ้นไป - เรียนฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น (จ่ายเฉพาะค่ามัดจำแค่ 1,000 บาท +...

"ส้ม" เล่นกล ชิงมงกุฏมิสเวิลด์ 2007

หลังจากได้ที่ครองคว้ามงกุฏมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2007 “ส้ม” กนกกร ใจชื่น ซุ่มเตรียมตัวเกือบ 2 เดือน ตั้งแต่เข้าคอร์สเรียน ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และการแสดงมายากล กับ นักมายากลชื่อดัง อย่าง ฟิลิป ไพบูลย์พันธ์ เพื่อเป็นตัวแทนสาวไทย เข้าชิงมงกุฏมิสเวิ...

ภูเก็ต แอร์ จับตลาดนักเรียนไปซัมเมอร์ จัดโครงการเรียนภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อน

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ สายการบินภูเก็ต แอร์ จับตลาดกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ช่วงปิดภาคฤดูร้อน โดยร่วมมือกับโรงเรียนสอนภาษาจากอังกฤษมาตรฐานบริติช เคาน์ซิล (British Council) จัดแพ็คเกจนำนักเรียนไปเรียนภาษากับเจ้าของภาษาถึงถิ่น พร้อมท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง