ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อุทยานการเรียนรู้ TK park ชวนอ่านและอิ่มเอมกับ 10 หนังสือภาพ ส่งต่อความรักอันอบอุ่นจากแม่สู่ลูก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--TK park

สิงหาคมของทุกปี เป็นเดือนพิเศษของคุณแม่ทุกคน เพราะเป็นเดือนที่กำหนดให้เป็น "วันแม่แห่งชาติ" หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่า "วันแม่" เพื่อให้ลูกๆ ได้ระลึกถึงพระคุณของแม่….ผู้หญิงที่มอบความรักความเสียสละอันยิ่งใหญ่ให้กับลูกๆ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ โดยมี ดอกมะลิ เป็นสัญลักษณ์แทนความรักที่บริสุทธิ์ของแม่ที่มีต่อลูก

อุทยานการเรียนรู้ TK park ให้ความสำคัญกับการสานสัมพันธ์ความรักความอบอุ่นระหว่างแม่ลูกและภายในครอบครัวมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้นอกจากสร้างสรรค์กิจกรรม "MoM & Me DIY" ให้แม่ลูกได้มาร่วมสนุกกับการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ Paper Flower และบอกรักแม่ผ่านดอกไม้และ DIY การ์ดทำมือเก๋ๆ แล้ว ก็ยังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับหนังสือน่าอ่านที่คุณแม่สามารถส่งต่อความรัก ความอบอุ่นให้กับลูกน้อยได้มาให้อ่านกันตลอดทั้งเดือนสิงหาคมศกนี้ กับ 10 หนังสือภาพแสนสนุก ที่ทั้งคุณแม่และคุณลูกจะได้อิ่มเอมไปกับความสนุกสนาน น่ารักและความสวยงามของหนังสือภาพเหล่านี้กัน

1. ชื่อเรื่อง : รู้ไหม...หนูชอบทำอะไรกับแม่ โดยผู้แต่ง : ตุ๊บปอง

เรื่องราวอันแสนอบอุ่นของลูกสาวตัวน้อยที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกับคุณแม่ ทำให้เกิดความรักความผูกพัน ซึ่งเป็นพื้นฐานของการสร้างความอบอุ่นในครอบครัว ทั้งนอนหนุนตัก เล่นจั๊กจี้ เล่นทำกับข้าว ฯลฯ เพราะสิ่งเหล่านี้ที่ทำกับแม่ทีไร ก็มีความสุขทุกที

2. ชื่อเรื่อง : แม่หนูอยู่ไหน โดยผู้แต่ง : อิเกะสุมิ ฮิโรโกะ

ลูกหมีน้อยเพิ่งตื่นจากนอนกลางวัน และพบว่าแม่หมีหายไป ลูกหมีจึงออกเดินทางตามหาแม่หมีตามที่ต่างๆ ถามทุกคนไปเรื่อยๆ ลูกหมีน้อยมองไปรอบๆ ทางซ้ายที ทางขวาที ก็ไม่เห็นแม่เลย แม่หมีหายไปไหนกันนะ

3. ชื่อเรื่อง : Love you forever โดยผู้แต่ง : Robert Munsch

"แม่" ผู้มักจะอุ้มลูก และร้องเพลงกล่อมด้วยความรัก จากวันที่แม่เป็นโลกทั้งใบของลูก จนเมื่อลูกค่อยๆ เติบโตและไม่ต้องการอ้อมกอดของแม่ แต่แม่ก็ยังอยากกอดและกล่อมลูกด้วยบทเพลงเดิม หนังสือเล่มนี้จะช่วยยืนยันอย่างอ่อนโยน และเติมเต็มความรู้สึกว่า แม่รักลูกมากแค่ไหน

4. ชื่อเรื่อง : แม่ไก่แฮตตี้พาลูกรักคืนรัง โดยผู้แต่ง : Emma Levey

แม่ไก่แฮตตี้เก็บไข่มากมายที่ถูกทอดทิ้งมาดูแลอย่างดี ไม่ว่าจะฟักออกมาเป็นตัวอะไร เธอก็รักลูกทุกตัวอย่างหมดหัวใจ เวลาผ่านไป บรรดาลูกๆ ของแม่ไก่ก็เติบโตขึ้น ถึงเวลาที่พวกเขาต้องกลับบ้านเกิด จนกระทั่งเหลือแม่ไก่เพียงลำพัง ในวันเกิดปีแรกที่พวกเขาแยกจากกัน ลูกๆ พากันกลับมาหาแม่ไก่อีกครั้ง พร้อมนำของขวัญสุดพิเศษมามอบให้แม่ไก่แฮตตี้

5. ชื่อเรื่อง : จิงโก้น้อย โดยผู้แต่ง : Diana Kimpto

ลูกแกะน้อยซึ่งกำพร้าแม่ ได้พบกับจิงโจ้ตัวหนึ่งที่ยังไม่มีลูก จิงโจ้รู้สึกรักลูกแกะทันทีที่ได้เจอ เธอใส่ลูกแกะน้อยไว้ในกระเป๋าหน้าท้องและพาไปพบญาติๆ ของเธอ ส่วนเจ้าแกะน้อยก็รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย เมื่อได้อยู่ในกระเป๋าหน้าท้องของแม่ใหม่ แต่ทว่ามันกลับกังวลใจที่ตัวเองดูแตกต่างจากญาติๆ ของแม่ ลูกแกะน้อยจึงพยายามทุกวิธีที่จะทำให้เหมือนแม่จิงโจ้ที่สุด

6. ชื่อเรื่อง : แม่ โดยผู้แต่ง : ตุลย์ สุวรรณกิจ

สัมผัสกับความรักของแม่ที่ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกเติบโตและแข็งแรง นำเสนอด้วยเนื้อหาที่กระชับรัดกุม พร้อมภาพประกอบน่ารัก เพื่อสร้างความเข้าใจในความรักอันแสนบริสุทธิ์ของแม่ที่มีต่อลูกซึ่งหาที่เปรียบไม่ได้

7. ชื่อเรื่อง : ลูกสัตว์ไปกับแม่ โดยผู้แต่ง : อาสึชิ โคโมริ

เรื่องราวความรักความผูกพันระหว่างแม่กับลูก แสดงให้เห็นอากัปกิริยาที่แม่สัตว์แต่ละชนิดพาลูก ๆ ของตนย้ายที่เพื่อความปลอดภัย เพื่อหาอาหาร เพื่อย้ายถิ่น ตามธรรมชาติของสัตว์ชนิดนั้น ๆ จะเห็นว่าสัตว์แต่ละชนิดพาลูกของตนด้วยวิธีการที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือ ลูกสัตว์ทุกตัว "ไปกับแม่"

8. ชื่อเรื่อง : งานแรกของมี้จัง โดยผู้แต่ง : โยริโกะ ษุษุอิ

ชวนเด็กๆ ออกไปซื้อของให้แม่ แต่การไปซื้อของครั้งนี้เป็นการไปซื้อของเพียงลำพังเป็นครั้งแรก มี้จังเดินทางจากบ้าน ผ่านถนนที่มีรถจักรยาน และต้องเจอกับคนแปลกหน้า เมื่อถึงร้านค้าแล้ว ก็ต้องตะโกนสั่งของเป็นครั้งแรก กว่าที่คุณป้าจะได้ยินว่ามี้จังซื้ออะไร มี้จังก็ลุ้นแทบแย่ แต่งานแรกของมี้จังก็สำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี

9. ชื่อเรื่อง : มือหนูอยู่ไหน โดยผู้แต่ง : อาคิโกะ ฮายาชิ

เด็กทารกคนหนึ่งตื่นเต้นระทึกใจกับการสวมเสื้อตัวใหญ่โคร่ง เพราะทั้งหัวและตัวถูกครอบด้วยผ้าจนต้องพยายามหาทางออกให้ได้ เด็กน้อยโล่งใจเบิกบานเมื่อได้ "จ๊ะเอ๋" กับ มือ เท้า และหัวของตัวเองอีกครั้ง

10. ชื่อเรื่อง : The kissing hand โดยผู้แต่ง : Audrey Penn

เรื่องราวของแรคคูนน้อยที่เผชิญหน้ากับวันแรกของโรงเรียนและต้องการความมั่นใจ เพื่อช่วยบรรเทาความกลัวของลูกน้อย แม่แรคคูนจึงแชร์ความลับของครอบครัวที่เรียกว่า "Kissing Hand" เพื่อให้เขามั่นใจในความรักของแม่ ทุกครั้งที่เขาต้องเผชิญหน้ากับความกลัว

แค่เห็นชื่อกับหน้าตาของหนังสือนิทานภาพทั้ง 10 เล่มที่อุทยานการเรียนรู้ TK park คัดสรรมาเพื่อนำให้เสนอกับคุณแม่ที่ยังมีลูกตัวน้อยๆ ไปจนถึงปฐมวัยได้นำมาอ่านให้ลูกฟัง หรือสอนลูกๆ อ่านเป็นการส่งต่อความรัก ความอบอุ่นกันในช่วงเดือนที่เป็นวันแม่นี้กันค่ะ สนใจสอบถามและหาอ่าน ได้ที่อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์และ www.tkpark.or.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"งานฉายภาพยนตร์อนิเมชั่นเพื่อนบ้าน" (NEIGHBOR ANIMATION SCREENING)

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ท่ามกลางกระแสความนิยมและการเติบโตของภาพยนตร์อนิเมชั่น ในวงการบันเทิงบ้านเรา อุทยานการเรียนรู้ (TK Park) ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการพัฒนาบุคลากรทางด้านนี้ให้ก้าวไปข้างหน้า พร้อมทั้งปลุกเร้าความคิดของเยาวชนที่สนใจ ด้าน...

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง