ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รายงานผลการแข่งขันบาส FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 ทีมชาติบาห์เรน กับ ทีมชาติไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาติบาห์เรน ชนะ ทีมชาติไทย
(ทีมชาติไทย-ไม่ผ่านการเข้ารอบเพลย์ออฟ)
ด้วยสกอร์ 87 : 71 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันอังคารที่ 7 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติบาห์เรน

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางทีมชาติไทย ที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดีทีเดียว โดยสามารถรันแต้มเล็กๆไปที่ 0-5 คะแนน ขณะที่ทีมชาติบาห์เรนมีข้อผิดพลาดเองอยู่บ่อยครั้ง แต่หลังจากนั้น ทีมชาติบาห์เรนค่อยๆตั้งเกมได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มไล่ตีตื้นจนสามารถพลิกขึ้นนำ แต่ก็ได้ไม่นานนักทางทีมชาติไทยก็สามารถทำแต้มพลิกขึ้นนำอีกครั้ง ทำให้รูปเกมค่อนข้างสูสีกันอยู่พอสมควร ก่อนจะจบควอเตอร์ไปด้วยการนำของทีมชาติไทย ที่สกอร์ 11-18 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาทีมชาติบาห์เรน ที่ออกสตาร์ทด้วยการส่องสามแต้มพร้อมกับรันแต้มเล็กๆที่ 7-0 คะแนน ทำให้เอาทีมชาติไทยต้องรีบขอเวลานอกเพื่อเบรกเกมเร็วทันที และก็ได้ผลดีทีเดียว โดยทีมชาติไทยสามารถรันแต้มคืนได้เร็ว จนกลับมาขึ้นนำอีกครั้ง ส่งผลให้รูปเกมสูสีกันตลอด โดยทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับ ก่อนที่จะเสมอกันไปที่สกอร์ 32-32 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทีมชาติบาห์เรน ที่เริ่มมาได้แม่นยำทีเดียวและสามารถฉีกแต้มหนีออกไปเล็กน้อย ขณะที่ทีมชาติไทยดูจะตื้อๆไป โดยแต้มหยุดนิ่งไปพักใหญ่ หลังจากนั้นทีมชาติไทยได้ใช้เกมป้องกันแบบโซน โดยบีบให้ทีมชาติบาห์เรนเล่นวงในได้ยากขึ้น พร้อมกับใช้เกมรุกแบบโต้กลับเร็วและช่วยให้ลดช่องว่างได้ค่อนข้างดี ก่อนจะปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 58-46 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากยังคงเป็นทีมชาติบาห์เรนที่เล่นด้วยความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ขณะที่ทีมชาติไทยก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่างไปไกลได้ง่ายๆเช่นกัน แต่เกมรับของทีมชาติไทยเองก็ยังคงไม่สามารถหยุดเกมรุกของทีมชาติบาห์เรนได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ระยะห่างยังคงเกาะติดกันไม่ห่างมากนัก ก่อนที่จะเป็นทางทีมชาติบาห์เรนที่มีความเฉียบคมมากกว่าสามารถเอาชนะไปได้ที่สกอร์ 87-71 คะแนน

รูปที่1 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 55 ชื่อพงศ์พฤทธิ์ ทู้ไพเราะ
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 11 ชื่อMUSTAFA RASHED
รูปที่2 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 15 ชื่อชัยพงศ์ ธนโรจน์วงศา
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 15 ชื่อ KARIM ABOUKUORA
รูปที่3 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 22 ชื่อกันตพัฒน์ สฤษเนต
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 12 ชื่อ NAWAF GHANEM
รูปที่4 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 12 ชื่อแอรอน สหรัฐ แวดแมน
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 9 ชื่อ ALI RASHED
รูปที่5 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 11 ชื่อ พงศกร เจียมสวัสดิ์
ชุดสีขาว ทีมชาติบาห์เรน เบอร์ 7 ชื่อ ABDULLA ALKOOHI

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ โมโน กรุ๊ป แถลงข่าวพร้อมจับฉลากแบ่งสาย...การแข่งขัน FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018

บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป ได้ดำเนินการสนับสนุนและส่งเสริมกีฬาบาสเกตบอลมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้กีฬาบาสเกตบอลของประเทศไทยมีชื่อเสียงและผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับอาเซียน อีกทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนกีฬาบาสเกตบอลแบบครบวงจร...

ผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทานรอบคัดเลือก

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ ผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทานรอบคัดเลือกในลีก A เมื่อวันที่ (22 มค.) ที่สนามสยาม โปโล ปาร์ค พัทยา มี 3 ทีมที่เข้าเก็บคะแนนคือทีมอาร์เจนตินา, ทีมมาเลเซียและทีมฮ่องกง คู่แรก อาร์เจนตินาพบมาเลเซีย จากการเตรียมพร้อ...

The Writer Championship

Writers post your short story at the Writer Championship hosted online at eBook Community. You could win ePublishing Contract with FOREVER EBOOKS LLC and 35 percent royalties on the sale of your short story eBook. Every month starting June 2003, the Write...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง