ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อนุบาลคหกรรมศาสตร์เกษตร ยกทีมสัมผัสธรรมชาติ สร้างสรรค์จินตนาการ ในกิจกรรม ปลูกผัก เติมรัก รวมใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--

โรงเรียนอนุบาลคหกรรมศาสตร์เกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โรงเรียน ที่เน้นสร้างพัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคมและสติปัญญา ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการพัฒนาของเด็กปฐมวัย ในความดูแลของ "นางสาวจุไรพร รอดเชื้อ" คุณครูใหญ่ของโรงเรียน จัดกิจกรรม "ปลูกผัก เติมรัก รวมใจ" ครูใหญ่กล่าวว่า ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และสร้างสรรค์พัฒนาการ ปลูกสร้างจิตสำนึกให้กับเด็กๆ ขึ้นเป็นประจำทุกปี อย่างต่อเนื่อง ในรูปแบบต่างๆตามความเหมาะสม เพื่อให้ผู้ปกครอง ครู นักเรียน ได้พบปะสร้างความสัมพันธ์ และมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรม เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของลูกๆ อันนำมาซึ่งความเข้าใจและความร่วมมือในการพัฒนาเด็กได้อย่างสอดคล้องและเป็นแนวทางเดียวกัน ได้เรียนรู้เรื่องราวรอบตัว การอยู่ร่วมกับธรรมชาติ และการดูแลรักษาธรรมชาติ "ไร่ปลูกรัก" ถือเป็นเป็นอีกหนึ่งสถานที่เรียนรู้ ให้กับเด็กๆ ได้วิ่งเล่นสัมผัสดิน โคลน ต้นไม้ใบหญ้า และสัตว์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด เป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆได้เป็นอย่างดี เพราะกิจกรรมส่วนใหญ่ได้ลงมือทำด้วยตัวเอง และยังเชื่อมโยงกับการเรียนรู้ในห้องเรียนไม่ว่าจะเป็น การทำของเล่นจากวัตถุดิบธรรมชาติ และ การปลูกผักลดโลกร้อน และยังนำกลับบ้านได้อีกด้วย

กิจกรรมไฮไลท์ยังมีอีกมากมาย อาทิ การปลูกผักออร์แกนิค ในกระถางใบตอง , การทำของเล่นหุ่นฟาง , เก็บไข่เป็ดมาทำไข่เค็ม ,ให้อาหารสัตว์ , มาร์ชเมลโล่ ,การทำว่าว ,ระบายสีตุ๊กตา ,ทำนาโยน ,สไลด์โคลน และพายเรือ ในส่วนของการสาธิตก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการย้อมผ้า , สาธิตการเลี้ยงไส้เดือน กิจกรรมทั้งหมด ที่เกิดขึ้นในวันนี้ ครูเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกคนจะได้รับความรู้ มีทักษะ ความประทับใจ รอยยิ้มกลับบ้าน และนี้คืออีกหนึ่งเป้าหมายที่โรงเรียนให้ความสำคัญในการปลูกฝังสิ่งที่ดีให้กับบุตรหลาน ชาวคศ.ทุกคน ครูใหญ่กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน เจ้าของสถานที่ "ไร่ปลูกรัก" นายกานต์ ฤทธิ์ขจร กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคณะ จาก โรงเรียนอนุบาลคหกรรมศาสตร์เกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ "ไร่ปลูกรัก จังหวัดราชบุรี" ก่อตั้งเมื่อปี 2543 บนเนื้อที่ 60 ไร่ เป็นฟาร์มเกษตรอินทรีย์ มีพื้นที่การเรียนรู้สีเขียวสำหรับเด็กๆ ที่จะได้ไปสัมผัสวิถีการใช้ชีวิตแบบธรรมชาติ คือการเปิดโลกการเรียนรู้ที่ไม่สามารถหาได้ในห้องเรียน ไร่ปลูกรักแห่งนี้ เกิดขึ้นด้วยความหวังว่าให้เป็น ที่พักพิงของครอบครัว ตลอดจนเป็นแหล่งวัตถุดิบสำหรับร้านอาหารมังสวิรัติ และยังเป็นแหล่งให้ความรู้ส่งต่อความรัก ให้ทุกคนได้มาสัมผัสประสบการณ์ดีดี ในฟาร์มเกษตรอินทรีย์ (Organic farm) โดยเน้นกิจกรรมที่เหมาะสมกับครอบครัวยุคใหม่ ให้เข้าใจในระบบเกษตรอินทรีย์ ว่าการเพาะปลูกแบบไม่ใช้เคมีใดๆเลย เป็นอย่างไร ประสบการณ์ที่เด็กๆจะได้ สามารถนำองค์ความรู้ต่างๆ ไปประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันได้ ทั้งยังได้รับความสนุกสนานไปกับทุกกิจกรรมที่รอรับ ทุกครอบครัวอีกด้วย นายกานต์กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อนุบาลคหกรรมศาสตร์เกษตร ตะลุยทุ่ง สู่การเรียนรู้วิถีไทย ปลูกจิตสำนึก ที่บ้านครูธานี ปทมุธานี

โรงเรียนอนุบาลคหกรรมศาสตร์เกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โรงเรียนที่เน้นสร้างพัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคมและสติปัญญาซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการพัฒนาของเด็กปฐมวัยในความดูแลของ"นางสาวจุไรพร รอดเชื้อ" คุณครูใหญ่ของโรงเรียน จัดกิจกรรม "พาลูกปลูกข้าว ณ...

ซีเกต เทคโนโลยี ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวค่ายเยาวชนสมองแก้ว เกษตรศาสตร์-ซีเกท รุ่นที่ 18

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และศูนย์ฝึกอบรมการเกษตรแห่งชาติ กำแพงแสน ขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าว "ค่ายเยาวชนสมองแก้ว เกษตรศาสตร์-ซีเกท รุ่นที่ 18"...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง