ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ เปิดตัวเว็บไซต์ RP Job online สื่อกลางหางาน หนุนธุรกิจในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--hukder company

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP เปิดเผยว่า ในช่วงระยะเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานีเติบโตขึ้นมาก ทำให้กลุ่มผู้ประกอบการ โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ร้านอาหารในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเฉพาะในพื้นที่เกาะสมุยและเกาะพะงัน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต้องการแรงงานเพิ่มขึ้นตามไปด้วย แต่กลับไม่สามารถหาบุคลากรที่เหมาะสมมาทำงานได้ทันท่วงที

RP ประกอบธุรกิจในพื้นที่สุราษฎร์ธานีมากว่า 30 ปี เห็นปัญหาดังกล่าวจึงต้องการเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ประกอบการและแรงงาน โดยได้ร่วมมือกับสำนักงานทะเบียนจัดหางาน จังหวัดสุราษฎร์ธานีจัดทำเว็บไซต์หางาน www.rpjobonline.com (อาร์พีจ๊อบออนไลน์) ภายใต้การบริหารของบริษัทในเครือคือ บริษัท RP JOB จำกัด

"ผู้ประกอบการในพื้นที่เกาะสมุยและเกาะพะงัน ส่วนใหญ่ดำเนินธุรกิจบริการซึ่งต้องพึ่งพาแรงงานจำนวนมาก อาร์พี

จ๊อบออนไลน์ จะทำให้ผู้ประกอบการได้คนมาทำงานในตำแหน่งที่เหมาะสม ส่วนผู้ที่กำลังมองหางานก็จะได้งานที่ตรงใจ นอกจากนี้ ยังวางเป้าหมายจะเป็นพื้นที่สื่อกลางเพื่อให้มีตำแหน่งงานเปิดรับผู้สูงวัยที่เกษียณอายุงานที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ซึ่งปัจจุบันคิดเป็นสัดส่วน 15% ของจำนวนประชากรไทยทั้งหมดและคาดการณ์ว่าภายในปี 2564 ประชากรสูงวัยจะเพิ่มสูงขึ้นเป็น 20% ทำให้ประเทศไทยเข้าสู่สังคมสูงวัย (aged society) อย่างสมบูรณ์ โดยเห็นว่ากลุ่มคนเหล่านี้ยังมีความสามารถในการทำงานและต้องการมีรายได้ ซึ่งจะมีตำแหน่งงานรองรับคนกลุ่มนี้ด้วยเช่นกัน"

อาร์พีจ๊อบออนไลน์ เป็นเว็บไซต์สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการหาคนทำงานหรือผู้ที่ต้องการหางานทำในพื้นที่จังหวัด สุราษฎร์ธานี เกาะสมุยและเกาะพะงัน สามารถสมัครงานและฝากประวัติงานได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.rpjobonline.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร.083-636-6092


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่เปิดจำหน่ายตั๋วออนไลน์

บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก เส้นทาง ดอนสัก-เกาะสมุย และดอนสัก-เกาะพะงัน ได้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายตั๋วเรือราชาเฟอร์รี่ล่วงหน้า ทั้งตั๋วยานพาหนะ และตั๋วผู้โดยสาร เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า...

ผลการแข่งขัน 2005 MACAU INTERNATIONAL DRAGON BOAT RACES

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย ได้ส่งทีมเรือพาย ประเภทเรือยาวตัวแทนประเทศไทยจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งชนะการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในปี ๒๕๔๗ เดินทางไปแข่งขันในรายการ 2005 MACAU INTERNATIONAL DRAGON BOAT R...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง