ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รายงานผลการแข่งขันบาส FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 (คู่เปิดสนาม) ทีมชาติออสเตรเลีย กับ ทีมชาติไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาติออสเตรเลีย ชนะ ทีมชาติไทย (คู่เปิดสนาม)
ด้วยสกอร์ 119 : 44 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติออสเตรเลีย

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ทีมชาติออสเตรเลีย ที่ทักทายด้วยยการรันเล็กๆที่ 5-0 คะแนน โดยทีมชาติออสเตรเลียใช้เกมป้องกันแบบกดดันหนักตั้งแต่ต้นเกม ขณะที่ทีมชาติไทยก็ถือว่าออกสตาร์ทได้ดีเช่นกัน ทำให้รูปเกมในช่วงแรกค่อนข้างสูสีกันพอสมควร แต่โมเมนตั้มของเกมโดยรวมจะเทไปทางฝั่ง ทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่งพวกเค้ามีเกมบุกที่แม่นยำทีเดียว พร้อมกับออกนำไปที่สกอร์ 28-9 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทางทีมชาติไทยที่พยายามแก้เกมมาได้ดี แต่ยังขาดความแม่นยำ ขณะที่ ทีมชาติออสเตรเลีย ยังคงครองเกมโดยรวมไว้ได้เกือบทั้งหมด โดยพวกเค้าใช้การเซ็ตบอลเร็วและการเข้าทำที่แม่นยำ ซึ่งค่อนแตกต่างกับทางทีมชาติไทย ที่เน้นเล่นแบบเดี่ยวๆซะมากกว่า แถมยังเสียเปรียบเรื่องรูปร่าง ทำให้ทีมชาติออสเตรเลียนำห่างไปที่สกอร์ 53-19 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มหลังของเกมถึงแม้ทีมชาติไทยจะเป็นรองค่อนข้างเยอะ แต่พวกเค้าก็ยังคงพยายามทำเกมบุกเพื่อทำแต้มลดระยะห่างและก็ทำได้ดีขึ้นกว่าควอเตอร์ที่ผ่านๆมา แต่ด้วยการที่ ทีมชาติออสเตรเลีย ใช้เกมป้องกันแบบกดดันหนักและเกมรุกที่แม่นยำ ยิ่งทำให้ทีมชาติไทยสู้ได้ลำบากมากๆ ทำให้ ทีมชาติออสเตรเลีย ยังคงนำอยู่ที่สกอร์ 86-38 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากยังคงเป็นทีมชาติออสเตรเลียที่เริ่มอาศัยความสูงที่ได้เปรียบ โดยพวกเค้าเล่นเกมวงในมากขึ้น ขณะที่ทีมชาติไทยอาศัยการส่องไกลมากขึ้น แต่ยังมาๆหายๆ จึงส่งผลให้ช่องว่างของแต้มห่างยิ่งขึ้น แล้วหลังจากนั้นแม้ทีมชาติออสเตรเลียจะนำห่างแต่พวกเค้าก็ยังไม่ผ่อนเกมแต่อย่างใด ทำให้จบเกม ทีมชาติออสเตรเลีย สามารถชนะไปแบบสบายๆที่สกอร์ 119-44 คะแนน

รูปที่1 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 11 ชื่อ พงศกร เจียมสวัสดิ์
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 11 ชื่อ Bowen Kyle Finlays
รูปที่2 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 22 ชื่อ กันตพัฒน์ สฤษเนต
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 13 ชื่อ Froling Samson
รูปที่3 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 7 ชื่อ แอรอน สหรัฐ แวดแมน
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 15 ชื่อ Robertson Tyler
รูปที่4 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 25 ชื่อ หิรัญ โบเท็ง
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 7 ชื่อ Wigness Tamuri

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ โมโน กรุ๊ป แถลงข่าวพร้อมจับฉลากแบ่งสาย...การแข่งขัน FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018

บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป ได้ดำเนินการสนับสนุนและส่งเสริมกีฬาบาสเกตบอลมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้กีฬาบาสเกตบอลของประเทศไทยมีชื่อเสียงและผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับอาเซียน อีกทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนกีฬาบาสเกตบอลแบบครบวงจร...

ผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทานรอบคัดเลือก

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ ผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทานรอบคัดเลือกในลีก A เมื่อวันที่ (22 มค.) ที่สนามสยาม โปโล ปาร์ค พัทยา มี 3 ทีมที่เข้าเก็บคะแนนคือทีมอาร์เจนตินา, ทีมมาเลเซียและทีมฮ่องกง คู่แรก อาร์เจนตินาพบมาเลเซีย จากการเตรียมพร้อ...

The Writer Championship

Writers post your short story at the Writer Championship hosted online at eBook Community. You could win ePublishing Contract with FOREVER EBOOKS LLC and 35 percent royalties on the sale of your short story eBook. Every month starting June 2003, the Write...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง