ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 ทีมชาตินิวซีแลนด์ ชนะ ทีมชาติไทย ด้วยสกอร์ 89 : 47 คะแนน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาตินิวซีแลนด์ ชนะ ทีมชาติไทย
ด้วยสกอร์ 89 : 47 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาตินิวซีแลนด์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางทีมชาตินิวซีแลนด์ที่เริ่มมาก็ใช้เกมบุกเข้าวงใน และพวกเค้าก็ทำได้ดีทีเดียว โดยสามารถรัน 0-10 แต้ม ขณะที่ทีมชาติไทย ไม่สามารถตั้งเกมของตัวเองได้ ซึ่งกว่าจะมีแต้มแรกก็ใช้เวลาไปกว่าครึ่งควอเตอร์ หลังจากนั้นก็ยังคงเป็น ทีมชาตินิวซีแลนด์เร่งเกมเร็วทีเดียว แต่ก็ยังไม่แม่นยำสักเท่าไร ทำให้จบควอเตอร์แรกที่สกอร์ 10-18 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทางทีมชาติไทยที่แก้เกมมาได้ดีเดียว โดยสามารถทำแต้มเกาะติด ขณะทีทีมชาตินิวซีแลนด์เองก็มีข้อผิดพลาดกันเองอยู่บ่อยครั้ง แต่พอเข้าช่วงกลางควอเตอร์ทีมชาตินิวซีแลนด์ ได้ปรับเปลี่ยนจังหวะของเกมให้เร็วสลับกับช้า จึงส่งผลให้พวกเค้าสามารถดึงโมเมนตั้มของเกมและค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างได้อีกครั้ง พร้อมกับปิดควอเตอร์ด้วยการนำไปที่สกอร์ 23-40 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทีมชาตินิวซีแลนด์ที่ทักทายด้วย 3 คะแนนพร้อมกับรันเล็กๆไปที่ 0-5 แต้ม ทำเอาทีมชาติไทยอยู่เฉยไม่ได้ ต้องรีบขอเวลานอกเพื่อเบรกเกม แล้วหลังจากนั้นทีมชาติไทยก็ยังคงไม่สามารถหยุดความร้อนแรงของผู้เล่นทีมชาตินิวซีแลนด์ได้ยาก แถมยังทีมชาตินิวซีแลนด์ยังบีบให้ทีมชาติไทยต้องส่องระยะไกลกับระยะกลาง ซึ่งทีมชาติไทยเองก็ยังทำได้ไม่ดีนัก ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 33-75 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมาด้วยการที่แต้มค่อนข้างห่างกันไกล ทำให้ทีมชาติไทยเริ่มปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นมากขึ้น ขณะที่ทีมชาตินิวซีแลนด์ก็ยังคงไม่ยอมผ่อนเกมแต่อย่างใด โดยยังคงใช้เกมรุกที่หลากหลายและแนวรับที่เหนียวแน่นในการทำแต้มเพิ่ม แต่ทีมชาติไทยก็พยายามทำแต้มไล่ตีตื้นให้ได้มากที่สุด และด้วยแต้มที่ห่างกันไกล ทำให้ทีมชาตินิวซีแลนด์สามารถคว้าชัยไปแบบไม่ยากเย็นที่สกอร์ คะแนน 89:47

รูปที่1 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 33 ชื่อภานุพงศ์ จันทร์ฉาย
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 22 ชื่อ Isaac Tama Faamausili
รูปที่2 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 25 ชื่อหิรัญ โบเท็ง
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 22 ชื่อ Isaac Tama Faamausili
รูปที่3 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 4 ชื่อ สหัสวรรษ อินมาพันธ์
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 11 ชื่อFlynn Macpherson Cameron
รูปที่4 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 30 ชื่อวิชญะ พิทักษ์ภาวศุทธิ
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 00 ชื่อ Oscar Frewin Oswald

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ โมโน กรุ๊ป แถลงข่าวพร้อมจับฉลากแบ่งสาย...การแข่งขัน FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018

บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป ได้ดำเนินการสนับสนุนและส่งเสริมกีฬาบาสเกตบอลมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้กีฬาบาสเกตบอลของประเทศไทยมีชื่อเสียงและผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับอาเซียน อีกทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนกีฬาบาสเกตบอลแบบครบวงจร...

ไคร้สท์เชิร์ชเปิดถนนให้กับศิลปินอีกครั้งในงาน World Buskers Festival

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ จะวิเศษแค่ไหนหากคุณหัวเราะใส่คนแปลกหน้าบนถนนได้ ที่เจ๋งกว่านั้นคือคุณไม่ถูกต่อยกลับโทษฐานที่หัวเราะ เพราะนี่เป็นเหตุการณ์ปกติของเทศกาล World Buskers Festival ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 - 30 มกราคม 2548 ที่เมือง...

The Writer Championship

Writers post your short story at the Writer Championship hosted online at eBook Community. You could win ePublishing Contract with FOREVER EBOOKS LLC and 35 percent royalties on the sale of your short story eBook. Every month starting June 2003, the Write...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง