ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดจำหน่ายตั๋วเข้าชม ศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียนคัพ ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์
ตั๋วเข้าชมฟุตบอลเอเชียนคัพ เริ่มเปิดจำหน่ายสำหรับแฟนฟุตบอลชาวไทย
สามารถซื้อได้ที่เว็บไซต์ www.ticketmaster.ae

ตั๋วชมศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ ยูเออี 2019 เปิดขายให้แฟนฟุตบอลชาวไทยทั่วประเทศแล้ว สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ นับเป็นมหกรรมการแข่งขันกีฬาครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดที่ในประเทศตะวันออกกลาง การแข่งขันทั้งหมดจะจัดขึ้นที่สนามระดับโลกแปดสนามทั่วสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 5 มกราคม ถึง วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 โดยทีมชาติไทยจะลงแข่งขันในกลุ่ม A พบกับทีมเจ้าภาพสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทีมชาติบาห์เรน และทีมชาติอินเดียในสามนัดแรกของการแข่งขัน

ทัวร์นาเมนต์นี้มีการเพิ่มโควต้าทีมที่ร่วมแข่งขันเป็นจำนวน 24 ทีม ซึ่งมากกว่าการแข่งขันครั้งก่อนในปี 2558 ถึงแปดทีม การแข่งขันจะจัดที่สนามระดับโลกทั้งหมดแปดสนามในเมืองอาบูดาบี เมืองอัลไอน์ เมืองดูไบ และเมืองชาร์จาห์ โดยการแข่งขันครั้งนี้ แฟนบอลทั่วทั้งทวีปเอเชียจะได้สัมผัสประสบการณ์กีฬาครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดที่ประเทศตะวันออกกลางได้เป็นเจ้าภาพ

ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ชีค ซัลมาน บิน อิบรอฮีม อัล คอลีฟะห์ กล่าวว่า "วิสัยทัศน์และเป้าหมายของเอเอฟซีทำให้เรามุ่งมุ่นที่จะสร้างเวทีระดับโลกให้กับทีมชาติ นักเตะ และแฟนบอลที่รอลุ้น"

"การเปิดขายตั๋วถือเป็นก้าวสำคัญของเรา และประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ก็เป็นเจ้าภาพที่เหมาะสมในการจัดการแข่งขันฟุตบอลของระดับทวีปเอเชีย ผมมั่นใจว่าศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ ยูเออี 2019 จะเป็นสุดยอดเวทีที่เปิดโอกาสให้นักฟุตบอลเอเชียได้โชว์ลีลาฝีเท้าและปลุกให้แฟนๆ ร่วมเชียร์ยิ่งกว่าที่เคยเป็น"

"เรามีพันธมิตรในคณะกรรมการจัดการแข่งขันซึ่งมีจุดมุ่งหมายเดียวกับเราในการนำชาติต่างๆ ในทวีปเอเชียมาร่วมใจกัน เพื่อที่จะสร้างการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียนคัพที่ตื่นเต้นที่สุดและแฟนบอลเข้าถึงได้ง่ายที่สุดเท่าที่เคยมีมา"

ราคาตั๋วสำหรับการแข่งขันตั้งขึ้นเพื่อให้แฟนฟุตบอลชาวเอเชียหลายล้านคนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และแฟนบอลทั่วทวีปอีกหลายพันล้านคนที่จะต้องเดินทางมาโดยนั่งเครื่องบิน 4 ชั่วโมง เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ความตื่นเต้นระดับแนวหน้าของการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติแบบสดๆได้

ในส่วนของการเปิดขายตั๋วการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ ยูเออี 2019 โมฮัมเหม็ด คัลฟาน อัล โรไมธี รองประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันระดับสูง กล่าวว่า "ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้รับเกียรติในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและรวมชาติในทวีปเอเชียไว้มากที่สุดในประวัติศาสตร์เอเชียนคัพ จำนวนทีมชาติที่เพิ่มขึ้นย่อมหมายถึงการยิงประตูที่เพิ่มขึ้น การแข่งขันที่สนุกขึ้นและลุ้นกว่าเดิม เรามั่นใจว่าประวัติการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาระดับโลกของเราที่มีมายาวนาน ทำให้เรามีความพร้อมที่จะมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่บรรดาแฟนบอลรวมถึงผู้ที่เพิ่งมาชมเป็นครั้งแรก"

นอกจากนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันยังมุ่นมั่นที่จะมอบทัวร์นาเมนต์ที่ไม่เพียงแต่ใหญ่ที่สุดแต่ยังดีที่สุดเท่าที่เคยมีในภูมิภาค เริ่มจากชุมชนชาวเอเชียที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อยู่แล้ว ซึ่งพร้อมที่จะมารวมตัวกันและเชียร์ทีมชาติของตัวเองในการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่นี้ ด้วยธีม "Bringing Asia Together" (ผสานความเป็นหนึ่งแห่งเอเชีย) ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์คือที่ที่เหมาะสมที่สุดในการเป็นเจ้าภาพทัวร์นาเมนต์นี้

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นก่อนการเปิดขายตั๋ว ฯพณฯ อารีฟ ฮาเหม็ด อัลวานี ผู้อำนวยการของคณะกรรมการการจัดการแข่งขันท้องถิ่นของทัวร์นาเมนต์ พร้อมเด็กๆ จากทั่วประเทศได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นฟุตบอลสุดพิเศษ ณ สนามระดับโลก ซาเย็ด สปอร์ตส ซิตี้ สเตเดียม (Zayed Sports City Stadium) ซึ่งเป็นสถานที่ที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลเอชียนคัพ 2019 นัดแรกและนัดชิงชนะเลิศ

กิจกรรมครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของทัวร์นาเมนต์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ภาพที่บรรดาเด็กๆ ยืนกอดไหล่กันหน้าแบ็คดรอปรูปตั๋วขนาดยักษ์ แสดงถึงความมุ่งหวังของงานอันเป็นสัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ของทัวร์นาเมนต์ที่กำลังจะจัดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ในส่วนของการเปิดขายตั๋วการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ ยูเออี 2019 ฯพณฯ อารีฟ ฮาเหม็ด อัลวานี ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์ กล่าวว่า "ด้วยความมุ่งหวังของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งประกอบไปด้วยสันติภาพ ความยอมรับในความแตกต่าง ความสุข และความเปิดกว้าง ยินดีต้อนรับทุกทีมจากทุกชาติในทวีปเอเชีย ในการมีส่วนร่วมและเข้าชมการแข่งขันยิ่งใหญ่ระดับทวีป ที่นำเอาทีมชาติถึง 24 ทีม มาแข่งขันกันเป็นครั้งแรก ความร่วมมือระดับทวีปนี้เป็นหัวใจสำคัญของคณะกรรมการจัดการแข่งขันระดับสูง ในการพิจารณาศักยภาพของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในแง่ของความสามารถในการจัดการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดระดับโลกและระดับทวีป"

ฯพณฯ กล่าวเสริม:

"การประกาศเปิดขายตั๋วให้ประชาชนทั่วไป เป็นเครื่องยืนยันว่าการนับถอยหลังได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และการเตรียมการทั้งหมดดำเนินมาถูกทาง คณะกรรมการจัดการแข่งขันจะยังคงทุ่มเทในการเตรียมการเปิดตัวการแข่งขันให้ออกมาได้อย่างดีที่สุด และการพบเด็กๆ จากหลากหลายวัฒนธรรมในการเปิดขายตั๋วครั้งนี้ ก็เป็นการแสดงถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของทัวร์นาเมนต์นี้"

ดูรายละเอียดประเภทตั๋วเข้าชมตามตารางด้านล่าง
ประเภทตั๋ว
รอบการแข่งขัน ประเภทตั๋ว
ประเภทที่ 1 ประเภทที่ 2 ประเภทที่ 3
รอบแรก AED 25 AED 50 AED 75
รอบก่อนรองชนะเลิศ AED 50 AED 75 AED 150
รอบรองชนะเลิศ AED 50 AED 75 AED 150
รอบชิงชนะเลิศ AED 75 AED 150 AED 300

ช่วงเวลาการแข่งขัน เป็นช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่มีแหล่งสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในส่วนของวิวทิวทัศน์ที่ตระการตาและความหรูหรามีระดับในตัวเมือง ระบบขนส่งเดินทางที่ล้ำหน้า ความบันเทิงระดับโลก และอนุสาวรีย์ที่สวยงามน่าประทับใจอยู่ท่ามกลางต้นปาล์มและสถานที่ท่องเที่ยวในทะเลทราย ผู้มาเยือนมีตัวเลือกในการเดินทางท่องเที่ยวมากมาย

ติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียนคัพ ยูเออี 2019 ได้ทางเว็บไซต์ www.the-afc.com

เกี่ยวกับเอเอฟซี เอเชียนคัพ

เอเอฟซี เอเชียนคัพ เป็นการแข่งขันเรือธงระดับทีมชาติของเอเอฟซี โดยมีการจัดขึ้นทุกๆ สี่ปี ซึ่งในปี 2015 ที่จัดขึ้นที่ออสเตรเลียนับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ และได้ทำลายสถิติยอดผู้ชมโทรทัศน์ การเข้าร่วมงาน และสถิติบนโซเชียลมีเดีย

การแข่งขันครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2562 โดยเอเอฟซี เอเชียนคัพ ยูเออี 2019 สัญญาว่านำการแข่งขันนี้ไปสู่จุดหมายใหม่ๆ ด้วยการขยายจาก 16 ทีมไปสู่ 24 ทีม

การขยายตัวในครั้งนี้ทำให้การแข่งขันนี้เป็นการแข่งขันที่ครอบคลุมทั่วทวีปเอเชียอย่างแท้จริง และเมื่อมีประเทศที่เข้าร่วมมากขึ้นและมีแฟนติดตามมากขึ้น ก็ย่อมทำให้แบรนด์ของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นในเอเชีย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2011ระเบิดความตื่นเต้นให้กับแฟนฟุตบอลทั่วทวีปในรูปแบบ ไฮเดฟฟินิชั่น และในสื่อรูปแบบใหม่

อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต ได้เริ่มการแข่งขันฟุตบอลแช่งแชมป์ทวีปเอเชีย ในรายการ เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2011 โดยเริ่มทำการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ และนี้ถือเป็นรายการแข่งขันที่ถ่ายทอดสดต่อจากรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในเดือน ธันวาคม...

กองทัพนักกีฬาเด็กประถมกว่า 5 พันคน จาก 204 โรงเรียน ร่วมชิงชัยในการแข่งขัน "ไมโล จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ"

หลังจากที่ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด โดยผลิตภัณฑ์ เนสท์เล่ ไมโล เครื่องดื่มรสช็อกโกแลตมอลต์ ประกาศจัดโครงการ "ไมโล จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ" มหกรรมการแข่งขันกีฬาสนามแรกของแชมเปี้ยนวัยประถม พร้อมกิจกรรมการประกวดกองเชียร์ และการประกวดเชียร์ลีดเดอร์ ชิงถ้วยรา...

ภาพข่าว: ธสน. ปล่อยกู้เปิดภัตตาคารไทยในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--ธสน. นางเศรษฐสุดา ตุลยธัญ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการส่วนสินเชื่อโครงการระหว่างประเทศ 1 ฝ่ายโครงการระหว่างประเทศ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) และนายวัลลภ มานะธัญญา (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการบริษัท ซีเอ็ม เวิล์ด คิช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง