ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หอมมนต์ยืนยันภาครัฐห้ามใช้วัตถุดิบผสมไขมันไม่กระทบธุรกิจเบเกอรี่ แจงเป็นเค้กตลาดนัดรายแรกที่ใช้วัตถุดิบ 0%ไขมันทรานส์ น้ำตาลน้อย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--พีอาร์ บูม

หอมมนต์เบเกอรี่แจงกรณีกระทรวงสาธารณสุขออกประกาศห้ามผลิต นำเข้า และจำหน่ายอาหารที่มีน้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจน ไม่กระทบกับธุรกิจ เผยที่ผ่านมาได้ยึดนโยบายเบเกอรี่เป็นมิตรกับผู้บริโภคใช้วัตถุดิบไขมันทรานส์ 0% และน้ำตาลน้อย ยืนยันสินค้าทุกประเภทปลอดภัยต่อสุขภาพ

นางสาวประภาภรณ์ ไชยมาตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท หอมมนต์เบเกอรี่ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์เบเกอรี่แบรนด์ "หอมมนต์" เปิดเผยว่า จากกรณีที่กระทรวงสาธารณสุขได้ออกประกาศห้ามผลิต นำเข้า และจำหน่ายอาหารที่มีน้ำมันผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วน (Partially Hydrogenated Oils) หรือไขมันทรานส์ และอาหารที่ใช้ไขมันทรานส์เป็นส่วนผสม เนื่องจากการนำวัตถุดิบดังกล่าวมาเป็นส่วนผสมจะทำให้เกิดโรคภัยต่างๆ ตามมา ได้แก่ โรคอ้วนลงพุง โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ตลอดจนไขมันอุดตันในเส้นเลือด นอกจากนี้ยังทำให้เป็นโรคความจำเสื่อม เสี่ยงต่อการเกิดอาการจอประสาทตาเสื่อม ทำให้เป็นนิ่วในถุงน้ำดีอักเสบ

และอาจทำให้ผู้หญิงอยู่ในภาวะมีบุตรยาก ซึ่งทำให้ผู้บริโภคเกิดความกังวลและกระทบต่อธุรกิจอาหารหลายประเภท   กรณีดังกล่าวบริษัทฯ จึงขอชี้แจงว่าไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด เพราะที่ผ่านมาได้ตระหนักถึงอันตรายจากการใช้วัตถุดิบที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เพราะได้ยึดนโยบายเบเกอรี่ที่เป็นมิตรต่อผู้บริโภค ซึ่งได้ให้ความสำคัญกับการคัดเลือกวัตถุดิบตั้งแต่เริ่มต้นทำธุรกิจ เนื่องจากต้องการใส่ใจดูและคำนึงถึงสุขภาพลูกค้าเป็นหลัก ดังนั้น ส่วนผสมหลักจึงใช้วัตถุดิบที่เป็น 0%ไขมันทรานส์และน้ำตาลน้อย จึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค

นางสาวประภาภรณ์กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากเค้กหอมมนต์เบเกอรี่ใช้วัตถุดิบไขมันทรานส์ 0% แล้ว สินค้าอื่นๆ ของบริษัทได้ใช้วัตถุดิบปราศจากไขมันทรานส์และน้ำตาลน้อยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น มินิมาการอง, มินิไอซ์ซิ่งแคร็กเกอร์, มินิบราวน์นี่, มินิเมอแรงค์ และช้อคบอลลาวา M&M ดังนั้น ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าหอมมนต์คือเบเกอรี่เป็นมิตรกับสุขภาพ และยังเป็นเบเกอรี่ที่ขายในตลาดนัดรายแรกที่ใช้วัตถุดิบไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมเป็น เป็นตัวแทนจำหน่ายหอมมนต์เบเกอรี่ สอบถามได้ที่เฟสบุ๊คเพจ"หอมมนต์เบเกอรี่ "m.me/hommonbakeryหรือไลน์แอด(line@) @hommonbakeryโทร093-120-1022 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.facebook.com/hommonbakery


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หอมมนต์เบเกอรี่แนะนำเค้กมะพร้าวใบเตย

บริษัท หอมมนต์เบเกอรี่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเบเกอรี่แบรนด์ "หอมมนต์" แนะนำ "เค้กมะพร้าวใบเตย" เนื้อเค้กกลิ่นใบเตยอ่อนๆ วิปครีมสดกลิ่นใบเตยละลายทันทีที่เข้าปาก...

รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

จาการ์ต้า,1 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง