ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอไอจี สร้างสรรค์โลกให้ปลอดภัยกว่าเดิม ร่วมใจปรับปรุงโรงเรียน พร้อมจัดกันน็อคให้น้อง ที่ ร.ร.บ้านสีระมัน จ.ระยอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

นายโทมี่ ลัทวา-คิสโคลา ประธานกลุ่มบริษัทเอไอจี ประเทศไทย กล่าวว่า เอไอจีเป็นผู้นำด้านธุรกิจประกันวินาศภัยระดับโลก ที่นอกจากจะมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อมอบประโยชน์สูงสุดให้ลูกค้าแล้ว ยังให้ความสำคัญกับการทำประโยชน์ให้กับชุมชนที่เอไอจีเข้าไปดำเนินธุรกิจ โดยกิจกรรมเพื่อสังคมที่เอไอจีจัดขึ้นจะดำเนินการภายใต้แนวคิด Make the world a safer place หรือ สร้างสรรค์โลกให้ปลอดภัยกว่าเดิม โดยมุ่งเน้นกิจกรรม 3 ด้าน คือ ส่งเสริมความปลอดภัย (Safety) ส่งเสริมความมั่นคง (Security) และช่วยเยียวยาเมื่อมีภัย (Disaster Relief)

ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ เอไอจีได้สร้างสรรค์กิจกรรมขึ้นที่ โรงเรียนบ้านสีระมัน อ.เขาชะเมา จ.ระยอง โดยมีผู้บริหาร พนักงาน และตัวแทนของเอไอจี ร่วมกัน ปรับปรุงอาคารเรียน ห้องสมุด โรงอาหาร ให้กับโรงเรียน พร้อมกันนี้ยังได้มอบอุปกรณ์และของใช้อื่นๆ ที่จำเป็นให้กับโรงเรียนและนักเรียน รวมทั้งปรับปรุงแปลงเกษตร เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้วิธีปลูกพืชผักสวนครัว เพื่อใช้บริโภคภายในครัวเรือนและนำผลผลิตที่เหลือออกจำหน่าย ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9

"โรงเรียนบ้านสีระมันเป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลและขาดแคลน อาคารต่างๆ ทรุดโทรมไปตามกาลเวลา การที่เอไอจีเข้าไปพัฒนาปรับปรุงอาคารต่างๆ และมอบของใช้ที่จำเป็น จะช่วยให้นักเรียนและคุณครูได้ใช้ประโยชน์ในการพัฒนาศักยภาพของนักเรียนตามเจตนารมณ์ที่โรงเรียนตั้งใจไว้ นอกจากนี้ ผลผลิตจากการทำเกษตรยังช่วยลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มรายได้ให้ครอบครัว ซึ่งทั้งนักเรียนและคุณครูต่างก็มีความสุขที่ได้รับอาคารโฉมใหม่ที่สวยงามขึ้น ขณะเดียวกัน ผู้บริหาร พนักงาน และตัวแทนของเอไอจี ที่เดินทางไปร่วมทำกิจกรรมครั้งนี้ต่างก็ประทับใจที่ได้มาแบ่งปันและมอบความสุขให้กับเด็กๆ" นายโทมี่ กล่าว

ในโอกาสเดียวกันนี้ เอไอจียังได้สานต่อโครงการ กันน็อคให้น้อง โดยร่วมกับชมรมคนห่วงหัว มูลนิธิเมาไม่ขับ เพื่อรณรงค์สร้างจิตสำนึกการขับขี่ปลอดภัยให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านสีระมัน โดยมอบหมวกนิรภัยให้กับนักเรียนที่ต้องเดินทางโดยรถจักรยานยนต์มาโรงเรียนเป็นประจำทุกวัน และส่งเสริมให้นักเรียน ครู ผู้ปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสวมหมวกนิรภัย โดยมีการสาธิตให้เห็นถึงประโยชน์ของการสวมหมวกนิรภัยที่สามารถช่วยชีวิตของผู้สวมใส่ได้ ซึ่งโครงการกันน็อคให้น้องนี้เป็นโครงการที่เอไอจีจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยได้รับรางวัล Prime Minister Road Safety Awards เมื่อเดือนธันวาคม 2560

เกี่ยวกับเอไอจี

เอไอจีเป็นผู้นำด้านธุรกิจประกันวินาศภัยระดับโลก ที่มีผลิตภัณฑ์ และการบริการที่มีความหลากหลายมากที่สุด ด้วยประสบการณ์อันยาวนานเกือบ 100 ปี และดำเนินธุรกิจกว่า80 ประเทศ และเขตการปกครองทั่วโลก มีการลงทุนเพื่อวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ทั้งทางด้านผลิตภัณฑ์ การให้บริการและการจัดการความเสี่ยงที่ครอบคลุมสูงสุดเพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า รวมไปถึงมีความชำนาญด้านการบริการ สินไหมทดแทน และความแข็งแกร่งทางการเงินที่ยอดเยี่ยม เอไอจีจึงช่วยให้ลูกค้าภาคธุรกิจ และลูกค้ารายย่อย สามารถรับมือกับความเสี่ยงได้อย่างมั่นใจ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอไอจี โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.aig.co.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไอเอจี สยายปีกสู่ธุรกิจประกันภัยในไทยอย่างเต็มตัว

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--โฟร์ดี คอมมิวนิเคชั่น อินชัวรันซ์ ออสเตรเลีย กรุ๊ป ประกาศขยายการลงทุนเพิ่มในธุรกิจประกันวินาศภัยประเทศไทย เป็นแห่งที่ 2 โดยซื้อหุ้นทั้งหมดในประเทศไทยจากกลุ่ม โรยัลแอนด์ซันอัลลายแอนซ์ กรุ๊ป มร. จอร์จ วีนาร์โดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสาย...

เมืองไทยประกันภัย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "เมืองไทยประกันภัยจับมือห้างคาร์ฟูร์เปิดช่องทางการขาย"

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--เมืองไทยประกันภัย บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทที่ดำเนินกิจการประกันวินาศภัยอย่างครบวงจร และเป็นบริษัทฯ ผู้นำในการสร้างสรรค์บริการและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มาโดยตลอด ทั้งนี้ได้ร่วมมือกับบริษัท เซ็นคาร์ จำกัด ในนาม "ห้างคาร์ฟู...

แรมบัสเรียกร้องให้ไฮนิกซ์แก้ไขแถลงการณ์เผยแพร่เกี่ยวกับการละเมิดสิทธิบัตรที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด

ลอส อัลโตส แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--18 มกราคม 2548 แรมบัส อิงค์ (Rambus Inc.) (Nasdaq:RMBS) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการชิพ อินเตอร์เฟส ชั้นนำ ได้ออกมาเรียกร้องให้ไฮนิกซ์ (Hynix) แก้ไขถ้อยคำในแถลงการณ์ของไฮนิกซ์ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิด ในแถลงการณ์ดัง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง