ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--โมโนกรุ๊ป
"ออมสิน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2018" (GSB TBL 2018)
รอบ Playoffs Game3 **เกมตัดสิน**
ทีมโมโนแวมไพร์ ชนะ ทีมไทยเครื่องสนาม
ด้วยสกอร์ 92 : 79 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันพุธที่ 18 กรกฎาคม 2561 เวลา 20.00 – 21.30 น.

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางโมโน แวมไพร์ที่ออกสตาร์ทต้นเกมได้ค่อนข้างดีทีเดียว โดยรันเล็กๆไปที่ 8-0 คะแนน ขณะที่ทางไทยเครื่องสนามเริ่มต้นได้ค่อนข้างบอด ทำให้พวกเค้าต้องขอเวลานอกเพื่อดึงสติกันหน่อย แล้วก็ได้ผลดีพอสมควร จนสามารถดึงโมเม้นตั้มมาทางฝั่งไทยเครื่องสนาม ทำให้รูปเกมกลับมาสนุกสูสีกัน โดยเป็นทั้งสองทีมที่ผลัดกันรุกผลัดกันรับ แต่ด้วยการที่โมโน แวมไพร์ ตุนแต้มไว้เยอะ ทำให้ ค้างคาวอมตะ เบียดขึ้นนำไปก่อนที่สกอร์ 26-17 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทางโมโน แวมไพร์ที่เริ่มปรับเปลี่ยนผู้ตัวเล่นบ้างแล้ว โดยส่ง ตัวทำแต้มอย่าง ไมเคิล ซิงเกิลทารี ลงสนามมาเก็บแต้มเพิ่ม ขณะที่ไทยเครื่องสนามยังคงใช้ โจวาอี้ มอนซอน ในการทำแต้มหลัก แล้วด้วยการที่ไทยเครื่องสนามเป็นลอง ทำให้ความเหนื่อยล้าและความเครียดของตัวผู้เล่นจึงตกไปทางไทยเครื่องสนามซะมาก ทำให้เป็นโอกาสของทางโมโน แวมไพร์เพิ่มระยะห่างก่อนที่จะปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 52-40 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งของเกมเป็นทางไทยเครื่องสนามที่ออกสตาร์ทควอเตอร์นี้ได้ดีทีเดียว โดยสามารถรันเล็กๆที่ 0-6 คะแนน ทำเอาโมโน แวมไพร์ไม่กล้ารอช้า ต้องรีบขอเวลานอกเพื่อนเบรกเกม หลังจากนั้นด้วยการที่แต้มกลับมาเกาะติดกันอีกครั้ง ทำให้รูปเกมบีบหัวใจของทั้งสองทีมและก็หนักขึ้นเดือดเรื่อยๆ จึงส่งผลให้เกมหยุดค่อนข้างบ่อย แต่ด้วยความเฉียบคมและความนิ่งทำให้โมโน แวมไพร์ยังคงนำอยู่ที่สกอร์ 70-63 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทั้งสองทีมที่โชว์ผลงานได้สูสี โดยทั้งสองใช้เกมรับที่เหนียวแน่น เพื่อให้ฝั่งตรงข้ามเล่นลำบากมากที่สุด แต่ทางโมโน แวมไพร์จะได้เปรียบเล็กน้อยจากการที่มีแต้มสะสมไว้พอสมควร แล้วหลังจากนั้นด้วยการที่ทั้งสองทีมไม่ต้องการที่จะพ่ายแพ้ ทำให้รูปเกมก็ยังคงเดือดอย่างต่อเนื่อง และมาถึงในช่วงท้ายเกมเป็นทาง ไทยเครื่องสนามที่งัดทุกวิถีทางออกมาใช้ เพื่อทำแต้มไล่จี้ให้ช่องว่างเหลือน้อยที่สุดแต่ไม่พอที่จะพลิกขึ้นนำได้ ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 92-79 คะแนน ทำให้โมโน แวมไพร์จะเข้าไปชิงที่1 กับทางไฮเทคต่อไป

รูปที่ 1 ชุดสีดำ ทีมไทยเครื่องสนาม เบอร์ 55 ชื่อภูรินัน นันโท
ชุดสีดำ ทีมไทยเครื่องสนาม เบอร์ 32 ชื่อชัชพล จึงแย้มปิ่น
ชุดสีส้ม ทีมโมโนแวมไพร์ เบอร์ 7 ชื่อไมเคิล ซิงเกลทารี่
รูปที่ 2 ชุดสีดำ ทีมไทยเครื่องสนาม เบอร์ 55 ชื่อภูรินัน นันโท
ชุดสีส้ม ทีมโมโนแวมไพร์ เบอร์ 5 ชื่อเจสัน บริกแมน
รูปที่ 3 ชุดสีดำ ทีมไทยเครื่องสนาม เบอร์ 24 ชื่อโจชัว มอนซอน
ชุดสีส้ม ทีมโมโนแวมไพร์ เบอร์ 69 ชื่อดรงพันธ์ อภิรมย์วิไลชัย
รูปที่ 4 ชุดสีดำ ทีมไทยเครื่องสนาม เบอร์ 8 ชื่ออรรถพงษ์ ลีลาพิพัฒน์กุล
ชุดสีส้ม ทีมโมโนแวมไพร์ เบอร์ 36 ชื่อโสฬส สุนทรศิริ

ถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีผ่านดาวเทียมช่อง MONO PLUS (โมโนพลัส) ตลอดฤดูกาล รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขัน ไฮไลท์ต่างๆ หรือสามารถรับชมบรรยากาศสดๆ ได้ที่สนามสเตเดียม29 ถ.ชัยพฤกษ์ และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทุกคู่ได้ทางเวบไซต์ tbl.mthai.com โดยบัตรเช้าชมแล้วในราคา 100 บาท สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือซื้อผ่านทาง ticket.mthai.com หรือticket@mono.co.th และCall center: 02-1014742 สำหรับน้องๆที่มีอายุไม่เกิน 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) สามารถรับตั๋วเข้าชมฟรี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี ไฮเทค โชว์พลิ้วชนะ โมโน แวมไพร์ บาสเกตบอลคลับ คู่พิธีเปิดสนาม ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2014 (TBL)

คู่พิธีเปิดสนามในการแข่งขัน “ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2014 (TBL)” ในที่สุด “ทีมชลบุรี ไฮเทค” ประเดิมแข็งแกร่ง เก็บ 2 แต้ม แรกในคู่เปิดสนามไปได้สำเร็จ หลังเชือดทีมน้องใหม่ “โมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ” ไปด้วยสกอร์ 80-70...

สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย แถลงข่าว ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2014 (TBL)

พลโทเฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค ประธานคณะกรรมการกำกับดูแล การจัดการแข่งขันบาสเกตบอลลีกอาชีพ สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันครั้งนี้ พร้อมคณะนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาย-ทีมหญิงที่เข้าร่วมการแข่งขัน ดังนี้ ทีมชลบุรี ไฮเทค,...

ชมรม ISUZUCLUB จัดกิจกรรมแข่งขันกีฬา ระหว่าง คลับรถยนต์ “Basketball Car’s Club League” เริ่ม 8 มี.ค.52 นี้

ตามที่ผู้ใช้รถจากคลับผู้ใช้รถยนต์ยี่ห้อต่างๆในประเทศไทยได้รวมตัวกันจัดกิจกรรมต่างๆเพื่อเสริมสร้ามความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้รถ ในปีนี้ทางทีมงาน ISUZUCLUB และคลับรถยนต์จึงได้มีการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลลีกระหว่างผู้ใช้รถคลับต่างๆขึ้น โดยใช้ชื่องานว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง