พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2018 เข้มข้น! รถแข่งทะลุ 220 คัน ฐิติพงศ์ เบียด อนุชา คว้าโพลก่อนวัดแชมป์สนาม 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--

ศึกสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทย "พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2018" คึกคัก รถแข่ง 220 คัน ดวลความเร็วสนาม 2 กระหึ่ม สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ล่าสุดผ่านรอบควอลิฟายรุ่นใหญ่ชิงสิทธิ์ไวด์การ์ด เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ผล "ติ๊งโน๊ต" ฐิติพงศ์ วโรกร จาก คอร์ คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ไทย บด "ซุป" อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ เรซซิ่ง ทีม 0.062 วินาที คว้าโพลโพซิชั่นไปครอง ก่อนชิงชัยเรซสุดเข้มข้นวันอาทิตย์นี้

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทยรายการ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 2 มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยล่าสุดในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ท

โดยในสนามที่ 2 ของ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 มีความคึกคักอย่างมาก ด้วยจำนวนรถแข่งสูงถึง 220 คัน ซึ่งในสนามนี้มีรถแข่งซัพพอร์ทเรซจากรายการ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ รวมถึง ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสุดสัปดาห์นี้ด้วย

ผลการควอลิฟายรุ่นใหญ่อย่าง ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซี.ซี. เอสบี1 ปรากฏว่าตำแหน่งโพลโพซิชั่นตกเป็นของ ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์ประเทศไทยจาก คอร์ คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 35.718 วินาที เฉือนอันดับ 2 อย่าง อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ เรซซิ่ง ทีม เพียง 0.062 วินาที เท่านั้น ด้านกริดที่ 3 ตกเป็นของ จักรกฤษณ์ แสวงสวาท จาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด เรซซิ่ง ทีม ตามหลังหัวแถวเพียง 0.191 วินาที

ขณะกริดที่ 4 เป็นของ ชัยวิชิต นิสสกุล ดาวบิดจาก คอร์ คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ตามหลังหัวแถวเพียง 0.221 วินาที ตามด้วย ณัฐพล ว่องวุฒิญาน นักบิดเจ้าถิ่นจาก บีเค มอเตอร์สปอร์ค ตามหลังหัวแถว 4.967 วินาที

ส่วนผลการควอลิฟายในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1000 ซี.ซี. เอสที1 ตำแหน่งโพลเป็นของแชมป์สนามแรกอย่าง อนุภาพ ซามูล เจ้าของรถแข่งหมายเลข 500 จาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด เรซซิ่ง ทีม กดเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 35.601 วินาที เหนืออันดับ 2 อย่าง เฉลิมพล ผลไม้ นักบิดจอมเก๋าจาก ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ เรซซิ่ง ทีม ถึง 1.700 วินาที ตามด้วย เบญจามิน ไทย ฟอรตต์ นักบิดลุกครึ่งไทย-อังกฤษ จาก นุ รังสิต ท็อปวัน ดร.ไบค์ เรซซิ่ง ทีม ในกริดที่ 3 ตามหลังหัวแถว 2.040 วินาที 2.018 วินาที

ด้านผลการควอลิฟายในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ตำแหน่งโพลโพซิชั่นตกเป็นของ พีรพงศ์ บุญเลิศ ยามาฮ่า เควายบี ไออาร์ซี ดี.ไอดี. โมตุล น้ำบาน โก๋ ท่ามะกา ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 40.168 วินาที เฉือน คณาทัต ใจมั่น จาก ยามาฮ่า ไฮสปีด ดี.ไอ.ดี. กิ๊กกะไบค์ ลิควิ โมลี พีเรล ในอันดับ 2 เพียง 0.055 วินาทีเท่านั้น ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง ดาวบิดไทยจาก ทีเอชอาร์ซี ไทย ฮอนด้า เรซซิ่ง คลับ ตามหลังหัวแถว 0.565 วินาที

ผลการควอลิฟายในรุ่น โอเพ่น 400 ซี.ซี. ดิวิชั่น ปรากฏว่าตำแหน่งโพลโพซิชั่นตกเป็นของ วรพงศ์ มาลาหวล จาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด ดี.ไอ.ดี. กิ๊กกะไบค์ ลิควิ โมลี เคเอ็นบี กดเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 48.899 วินาที เหนือ แจ็ค ไฮด์ จาก ยามาฮ่า ไฮสปีด ดี.ไอ.ดี. กิ๊กกะไบค์ ลิควิ โมลี พีเรล

บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ เตรียมเปิดฉาก 15-16 สิงหาคมนี้

ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เตรียมระเบิดศึกมอเตอร์ไซค์ทางเรียบรายการ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 ดวลความเร็ว 3 สนามตลอดทั้งปี เปิดฉาก 15 - 16 สิงหาคมนี้ แข่งขัน 10 รุ่น ชิงถ้วยแชมป์ประเทศไทย 3 รุ่น พร้อมลุ้นสิทธิ์ไวด์การ์ด เวิลด์...

ภาพข่าว: ยามาฮ่าร่วมงานแถลงข่าว พร้อมจัดกิจกรรมสุดพิเศษนำยามาฮ่า ไรเดอร์ คลับ ลงขับขี่ในสนามระดับโลกเป็นกลุ่มแรก

นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า (ที่ 3 จากซ้าย แถวหน้า) พร้อมผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ในฐานะแบรนด์รถจักรยานยนต์ที่เข้าร่วมสนับสนุนสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นเจ้าแรก ร่วมงานแถลงข่าวเปิดสนามฯ...

ฮอนด้า ผนึก ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ( CIC) ได้ฤกษ์เปิดแทร็กประเดิม ต้น ต.ค.นี้ รายการแข่งชั้นนำทั้งรถยนต์-จักรยานยนต์เมืองไทยและระดับโลกจ่อคิวลงชิงชัยเพียบ

ฮอนด้า เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนหลักสนามแข่ง "ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต (CIC)" เตรียมร่วมส่งมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับคนไทย ได้ฤกษ์ระเบิดความยิ่งใหญ่กับสนามแข่งรถยนต์มาตรฐานสากล ระดับ FIA เกรด 1 ประเดิมด้วยการแข่งขันระดับโลกรายการแรกในเมืองไทยอย่าง...