ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดบ้านงานวิจัยกรมวิชาการเกษตรภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พืชผลอินทรีย์ สุขภาพดี รายได้เพิ่ม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--กลุ่มวังขนาย

กรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับกลุ่มวังขนาย ขอเชิญเกษตรกร ผู้ประกอบ การ ประชาชน และหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงนักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป มาร่วม งานเปิดบ้านงานวิจัยกรมวิชาการเกษตรภาคตะวันออกเฉียงเหนือ "พืชผลอินทรีย์ สุขภาพดี รายได้เพิ่ม" โดยมีนายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัย นวัตกรรม เทคโนโลยีด้านการผลิตพืชอินทรีย์ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง, เป็นเวทีให้กลุ่มเป้าหมายแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการผลิตและการตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์, ประชาสัมพันธ์และสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค รวม ทั้งรณรงค์ให้ผู้บริโภครู้จักและเลือกบริโภคสินค้าที่ผ่านการรับรองเกษตรอินทรีย์, เพิ่มช่องทางในการจำ หน่ายและเชื่อมโยงตลาดสินค้า และเพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนการผลิตพืชอินทรีย์ที่เป็นสินค้าเด่นของกลุ่มจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยยึดพื้นที่บูรณาการตลาดนำการผลิตและดำเนินงานขับเคลื่อนเกษตรอินทรีย์ ภายใต้ความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคประชาสังคมและภาคเอกชน ภายในงานพบกับการแสดงผลงานวิจัยเทคโนโลยี และนวัตกรรมด้านเกษตรอินทรีย์ของกรมวิชาการเกษตร ได้แก่ ชีวภัณฑ์ เทคโนโลยีการเกษตรเครื่องจักรกลการเกษตร และมาตรฐานการตรวจรับรองสินค้าเกษตรอินทรีย์, การแสดงผลิตผลและผลิตภัณฑ์โดยกลุ่มจังหวัดต่างๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, การจัดเวทีเสวนาในหัวข้อ "ตลาดนำการผลิต ทะลุเป้าสินค้าเกษตรอินทรีย์", การแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของเกษตรกรกลุ่มเป้าหมาย ฯลฯ โดยงานจัดขึ้นใน ระหว่างวันที่ 25-26 กรกฎาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ณ บริเวณโรงงานน้ำตาลวังขนาย ตำบลแก้งแก อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม

ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ นายจิระ อะสุรินทร์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนคร ราชสีมา ประธานคณะทำงานพิธีการและประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 081-389-8873 หรือที่ คุณพัฒน์ธนันตร์ เพ็งหล่อ หัวหน้าส่วนประชาสัมพันธ์ กลุ่มวังขนาย คณะทำงานพิธีการและประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 089-227-5777 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ "สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน และกำชับให้จัดทำแผนประเมินผลผลิตสินค้าแต่ละชนิดล่วงหน้ารายปี พร้อมส่งเสริมการผลิตพืชน้ำมันและสมุนไพรไทย...

สัมผัส "ช้างกระ" บานตระการตา พร้อมตามรอยไหว้พระดีอีสาน ณ เมืองดอกคูน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3 แจ้งว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูที่กล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้งามเลื่องชื่อของจังหวัดขอนแก่น กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่ว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง